Home ข่าวทั่วไป ใส่ทิชชู่แบบม้วนในตู้เย็น แล้วทิ้งไว้2วัน ช่วยได้เยอะมาก

ใส่ทิชชู่แบบม้วนในตู้เย็น แล้วทิ้งไว้2วัน ช่วยได้เยอะมาก

ใส่ทิชชู่แบบม้วนในตู้เย็น แล้วทิ้งไว้2วัน ช่วยได้เยอะมาก

ทริคการทำความสะอาดบ้านเล็กๆน้อยๆที่จะสามารถช่วยประหยัดเวลาประหยัดเงินและทำให้การทำงานบ้านสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคในการทำงานบ้านจุกจิกมาฝากกัน

1 ทิชชู่ ดู ด กลิ่นตู้เย็น

ตู้เย็นที่มีกลิ่นอาหารต่างๆอยู่จำนวนมากเมื่อนานวันเข้าจะเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ให้เราใช้กระดาษทิชชู่ทั้งม้วนใส่ในตู้เย็นเอาไว้ในช่องแช่แข็ง

กระดาษทิชชู่จะช่วยดูดซับกลิ่นในตู้เย็นได้อ ย่ า งดีและควรเปลี่ยนกระดาษทิชชู่ม้วนใหม่ทุกๆเดือน จะทำให้ตู้เย็นของเราปลอดกลิ่นตลอดไป

2 การล้างเขียง

เขียงเป็นของใช้ในครัวที่ต้องทำความสะอาดให้ดี เพราะเป็นที่ห มั กหมมของเ ชื้ อ โ ร คต่างๆมากมายหากล้างไม่ดีอาจจะทำให้เกิดเ ชื้ อ โ ร คซึ่งเมื่อเรานำเขียงมาใช้ทำอาหารต่อก็อาจทำให้คนในบ้านไม่สบายได้

จากการทานอาหารที่ไม่สะอาด เทคนิคง่ายๆในการล้างเขียงไม้คือ ให้เราทำการล้างเขียงด้วยผงซักฟอกก่อนหนึ่งรอบ จากนั้นให้โรยเกลือ 1 ช้อนชาลงบนห น้ าเขียง

ใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดให้ทั่วเขียงแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:2 แล้วนำมาพรมลงบนหน้าเขียงให้ทั่ว จากนั้นล้างออกให้สะอาดแล้วนำไปตากแดดจัด

จะทำให้เขียงสะอาดไม่มีกลิ่นและไม่เกิดเ ชื้ อ โ ร ค

3 ผ้าเช็ดตัวเหม็นอับ

เมื่อใช้ผ้าเช็ดตัวไปนานๆมักมีกลิ่นเกิดขึ้นหากไม่ได้รับการตากแดดทุกครั้งหลังใช้ ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหากลิ่นไม่สะอาดของผ้าเช็ดตัวได้โดยการแช่ผ้าลงในน้ำร้อน

จากนั้นใส่เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ หรืออาจใช้น้ำส้มสายชูแทนเกลือก็ได้เช่นกัน แช่ผ้าทิ้งเอาไว้ 15 นาที แล้วนำผ้าไปซักตามขั้นตอนปกติจึงนำไปตากแดดให้แห้ง

จะทำให้ผ้าเช็ดตัวของเราสะอาดไม่ทิ้งกลิ่นเอาไว้กวนใจอีกเลย

3 ก๊อกน้ำเป็นคราบ

คราบน้ำที่ฝังลึกทำความสะอาดย า ก ให้เราใช้เปลือกมั น ฝ รั่ งด้านที่ติดกับเนื้อ นำมาเช็ดและถูให้ทั่วตัวก๊อกน้ำที่เป็นคราบ แล้วล้างซ้ำอีกครั้ง มัน ฝ รั่ งจะช่วยกำจัดคราบที่เอาออกย า กให้สะอาดเงางามได้อีกครั้ง

4 ท่อระบายน้ำมีกลิ่น

ไม่ว่าจะเป็นท่อระบายน้ำที่ล้างจานหรืออ่างล้างหน้า ซึ่งมีคราบไขมันต่างๆสะสมจนส่งกลิ่นเหม็นออกมา ให้เราใช้เปลือกส้มโอหั่นเป็นชิ้นๆแล้วนำไปต้มกับน้ำเดือด แล้วเอาน้ำเดือดที่ต้มได้เทลงไปในท่อระบายน้ำช้าๆ โดยวิธีนี้จะช่วยทำให้คราบไขมันคราบสกปรกหายไปและช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่ างดี

5 คราบฝังแน่นติดแก้วน้ำ

คราบชากาแฟหรือคราบฝังที่ล้างธรรมดาไม่ออก ให้เราใช้ย าสีฟั นปริมาณเล็กน้อยบีบใส่ฟองน้ำแล้วนำมาถูที่คราบจะสามารถล้างออกได้อ ย่ างง่ายดายยิ่งขึ้น

6 กำ จั ดคราบสติ๊กเกอร์

เวลาซื้อของใช้มาก็มักจะมีป้ายร า ค า หรือสติ๊กเกอร์ป้ายยี่ห้อและฉลากติดมากับของด้วย หากเราต้องการแกะสติ๊กเกอร์ออกโดยง่าย และไม่เหลือคราบดำๆไว้ ให้เราใช้ไดร์เป่าผมเป่าไปที่สติ๊กเกอร์ก่อนจึงค่อยๆ ลอกออก คราบกาวเหนียวที่กำ จั ด ย า กจะสามารถหลุดออกได้ง่าย

สำหรับเทคนิค 7 ข้อนี้จะช่วยทำให้การทำงานบ้านและการจัดการงานบ้านเป็นไปได้อ ย่ า งสะดวกง่ายดาย และประหยัดทั้งเงินและเวลาให้กับเราได้อ ย่ า งมาก ใครที่กำลังมีปัญหาแก้ย า กอ ย่  า งที่กล่าวมาให้ลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองทำตามกันดูรับรองว่าได้ผลดีแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By krustory
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบวันที่ 27 เม.ย.-26 พ.ค.66 เริ่มใช้สิทธิได้วันไหน

ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบวันที่ 27 เม.ย.-26 พ … …