Home ข่าวทั่วไป ทิชชู่กับน้ำมะนาว แม่บ้านต้องรู้ไว้ ช่วยแก้ปัญหาที่แก้ไม่ตกได้

ทิชชู่กับน้ำมะนาว แม่บ้านต้องรู้ไว้ ช่วยแก้ปัญหาที่แก้ไม่ตกได้

ทิชชู่กับน้ำมะนาว แม่บ้านต้องรู้ไว้ ช่วยแก้ปัญหาที่แก้ไม่ตกได้

ทิชชู่กับน้ำมะนาว แม่บ้านต้องรู้ไว้ ช่วยแก้ปัญหาที่แก้ไม่ตกได้

ในยุคที่ทุกคนต่างมีเวลาน้อย งานทำงานบ้านให้เสร็จอ ย่ า ง รวดเร็วจึงต้องมีวิธีหรือเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาช่วย เพื่อให้ไม่ต้องเสียเวลากับการทำความสะอาดบ่อยๆหรือตลอดทั้งวัน โดยในบทความนี้เราเก็บเอาวิธีการใช้กระดาษทิชชู่และมะนาว ที่ช่วยทำให้งานบ้านสบายขึ้นได้ง่ายๆ

1 กระดาษทิชชู่หอมน่าใช้

การเติมกลิ่นหอมลงในกระดาษทิชชู่จะช่วยทำให้กระดาษน่าใช้และช่วยสร้างบรรย า ก าศในบ้านของเราให้น่าอยู่ได้ เพียงใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ กลิ่นที่ช่วยให้ผ่อนคลาย หรือกลิ่นสมุนไพรที่ช่วยไล่ แ ม ล ง เช่น ลาเวนเดอร์ มะนาว ตะไคร้ กลิ่นเหล่านี้ใช้หยดลงบนกระดาษทิชชู่ม้วนใหม่ กะปริมาณแค่พอดี ไม่จำเป็นต้องใส่จนเปียกชุ่ม เวลาดึงทิชชู่มาใช้กลิ่นหอมจะออกมา กลิ่นหอมจะออกมาจางๆ อาจวางกระดาษทิชชู่ในห้องน้ำเพื่อทำให้ห้องน้ำหอมอยู่เสมอ

2 ประโยชน์ของทิชชู่กับตู้เย็น

การใส่กระดาษทิชชู่ทั้งม้วนในตู้เย็นจะช่วยให้กลิ่นคาวกลิ่นอาหารในตู้หายไปได้ โดยกระดาษทิชชู่สามารถดูดซับกลิ่นตู้เย็นออกไปได้ เช่นเดียวกับ กากกาแฟ หรือ ถ่ายหุงต้มนั่นเอง และให้หมั่นเปลี่ยนกระดาษทิชชู่เดือนละ 1 ครั้ง หลังจากใช้แล้วยังสามารถนำมาใช้เช็ดทำความสะอาดข้าวของในครัวได้อีกด้วย

3 กระดาษทิชชู่ช่วยให้ผักผลไม้สดอยู่เสมอ

หากต้องการยืดเวลาความสดของผักผลไม้ให้อยู่นาน เพียงใช้กระดาษทิชชู่ห่อผักหรือผลไม้ก่อนนำเข้าแช่ตู้เย็น จะช่วยให้ผักผลไม้ไม่เน่าเสียง่ายและคงความสดได้นานขึ้นกว่าเดิม โดยกระดาษทิชชู่จะช่วยซึมซับไอน้ำและดูดความชื้นที่ออกมาได้

4 ทิชชู่ช่วย รั ก   ษ า ขนมปังที่ต้องแช่ตู้เย็น

หากจำเป็นต้องแช่ขนมปังในตู้เย็น ให้ใช้กระดาษทิชชู่วางที่ใต้ก้ น ถุงที่ใส่ขนมปังเอาไว้ จะช่วยดูดซับความชื้นที่เกิดขึ้นในตู้เย็นออกจากขนมปังได้ ไม่ทำให้ขนมปังเปียกและเสียรสชาติเมื่อนำมาอุ่นทาน

5 ทิชชู่ช่วยป้องกันกระทะไม่ให้เป็นสนิม

เพียงใช้กระดาษทิชชู่มาวางเอาไว้ให้ทั่วกระทะ โดยเน้นที่ขอบกระทะเหล็ก หลังจากที่ล้างเสร็จแล้วทุกครั้ง กระดาษจะดูดเอาความชื้นออกจากกระทะเหล็กได้ หากไม่ได้ใช้งานเป็นประจำก็ควรห่อกระทะเหล็กด้วยกระดาษทิชชู่แล้วเก็บไว้ในที่แห้ง รับรองว่าไม่เกิดสนิม และพร้อมหยิบมาใช้งานได้อ ย่ า งสะดวกขึ้นด้วย

ประโยชน์ของมะนาว สำหรับงานบ้านที่ อ ย า ก บอกต่อ

1 มะนาวช่วยขัดสนิม

เราสามารถล้างคราบสนิมออกได้ง่ายๆด้วยวิธีบ้านๆด้วยการ โรยเกลือลงบนคราบสนิมแล้วบีบมะนาวลงไปให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้นานอ ย่ า งน้อย 3 ชั่ ว โ ม งแล้วเริ่มลงมือขัดคราบออกด้วยแปรงสี ฟั น เ ก่ า จากนั้นล้างด้วยน้ำให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้งนำเก็บให้เรียบร้อย

2 มะนาวช่วย ไ ล่ จิ้ ง จ กไ ด้

เปลือกมะนาวใช้แล้วสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลาย อย่ า ง และสามารถช่วยไ ล่ จิ้ ง จ กได้เพียงใช้เปลือกมะนาวทาลงไปให้ทั่วบริเวณที่จิ้ ง จ ก ชอบมารวมตัวกัน ด้วยกลิ่นเปรี้ยวและกรดจากมะนาวจะทำให้จิ้งจกไม่มาเพ่นพ่านสร้างความรบกวนให้กับบ้านของเราได้

3 ผ้าสีตกจัดการได้ด้วยมะนาว

เพียงใช้น้ำมะนาวสดหยดลงบนคราบที่สีตกใส่ผ้า ให้ชุ่ม ใช้ผ้าที่เลอะซับน้ำมะนาวกดซ้ำๆเพื่อให้กรดในมะนาวออกฤทธิ์กัดกร่อนคราบสีที่เลอะออกให้หมด ทิ้งเอาไว้สักครู่แล้วนำมาขยี้ออก คราบสีตกจะค่อยๆจางลงและสามารถทำซ้ำได้จนกว่ารอยจะหายไปจนหมด

4 มะนาวขจัดกลิ่นท่อ

เพียงนำมะนาวมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วใส่ลงในถาดทำน้ำแข็ง 1 ชิ้นต่อ 1 ช่องใส่น้ำแข็ง แล้วเติมน้ำส้มสายชูลงไปให้เต็มทุกช่อง นำแช่แข็งทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วแกะมาใช้ โดยให้ใส่น้ำแข็งที่เราทำลงในท่อน้ำทิ้ง จากนั้นเทน้ำอุ่นตามลงไป น้ำแข็งที่ค่อยๆละลายจะทำให้กลิ่นในท่อหายไปได้ จากน้ำส้มสายชูที่ทำหน้าที่ดับกลิ่น ฆ่ า เ ชื้ อ ร า แ ละกรดจากมะนาวจะทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์ค่อยๆจางลง ทำเป็นประจำพร้อมกับ รั ก ษ าความสะอาดเพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องทำงานบ้านกันบ่อยๆแล้ว

5 มะนาวล้างไมโครเวฟได้ผลดีสุดๆ

เพียงใช้มะนาวฝานเป็นแผ่น ใส่ลงในถ้วยน้ำ จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 3 นาที เมื่อครบเวลาแล้ว ให้รอประมาณ 2-3 นาทีเพื่อให้ไอน้ำลอยขึ้นไปจับคราบไขมันด้านในไมโครเวฟ จากนั้นจึงนำถ้วยออกมาแล้วใช้ฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดด้านในให้ทั่ว ทั้งด้านนอกและด้านใน อาจใช้น้ำอุ่นผสมน้ำย าล้างจานช่วยขัดล้างเพื่อความสะอาดและกำจัดคราบไขมันได้อ ย่ า งหมดจด

งานบ้านงานเรือนนั้นเป็นงานที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันเพื่อความสะอาดของบ้าน และหากเรามีเทคนิคดีๆก็จะช่วยให้สามารถทำงานบ้านได้อย่ างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว ประหยัดทั้งเวลาและเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-R
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ขอบยางในตู้เย็น “ขึ้นรา” ติดแน่น ขัดไม่ออก แค่ทำตามนี่สะอาดเอี่ยม

ขอบย า งในตู้เย็น “ขึ้นรา” ติดแน่น ขัดไม่ออ … …