Home ข้อคิด (เขียนเตือนสติได้ดีมาก) 10 ปีกับงานประจำ

(เขียนเตือนสติได้ดีมาก) 10 ปีกับงานประจำ

(เขียนเตือนสติได้ดีมาก) 10 ปีกับงานประจำ

(เขียนเตือนสติได้ดีมาก) 10 ปีกับงานประจำ

1 วิธีการขึ้นเงินเดือนที่เร็วที่สุด คือ การย้ ายงานไม่ใช่ขึ้นตำแหน่งในบริษัทเดิม

2 ครอบครัว คือ สิ่งที่สำคัญที่สุด บริษัทไม่รักคุณเท่าครอบครัวของคุณหรอก ถ้าวันนี้คุณทำงานหนักแล้วล้ มป่ ว ยไป อีก 2 เดือนข้างหน้าบริษัทก็จ้างคนใหม่มาทำงานแทนคุณแล้ว

3 อ ย่ าทำงานจนละเลยสุขภาพของตัวเอง ไม่มีความสำเร็จใด ทดแทนสุขภาพที่ เ สี ยไปได้อันนี้สำคัญสุด

4  คนที่พูดแต่เรื่องให้คุณเสี ย ส ล ะทุกอ ย่ าง ถ วา ย ตั วกับงาน office คือบ้าน ต้องกลับดึก ฯลฯ , พูดเรื่อง company loyalty/spirit/team work ซ้ำไปซ้ำมา คือ คนที่ห ลอ กใช้คุณเพื่อความเจ ริญของเขาเอง

5 คนที่เจริญได้เพราะนำเสนอ + ทำ Powerpoint + สรุปงานเก่ง แต่ทำงานไม่ได้เรื่องอะไรเลยมีอยู่จริง คุณเหนือกว่าพวกเค้าได้ด้วยการทำงานให้เก่งด้วย + Present ตัวเองเก่งด้วย

6 ควรเก็บออมเงินตั้งแต่ปีแรกของการทำงาน เพราะปีแรกของการทำงานคุณจะสนุกกับการใช้เงินจนลืมเก็บตังค์

7 ผมเคยทำงานแบบถวายหั ว ชนิดทิ้งทุกอย่ าง ทิ้งบ้านทิ้งครอบครัว ทิ้งเพื่อนฝูง เพื่องาน เพื่อลูกค้า เพื่อบริษัท สุดท้ายผมก็ได้เรียนรู้ว่าผลตอบแทนที่ได้รับไม่ว่าจะเป็นเงิน ลมปาก เ ห ล้ า-เ บี ย ร์ฟ รี ข้าวฟรี มันชดเชยสิ่งที่ผมเสียไปไม่ได้เลย

8 ตอนคุณไปคุยเรื่อง ขอลาออก ถ้าเค้า offer ตำแหน่งให้ถ้าคุณอยู่ต่อ นั่นเป็นเรื่องโกหก 100% คุณอยู่ต่อคุณก็ไม่ได้ขึ้นตำแหน่งหรอก

9 ความสามารถในการขวนขวายหาความรู้ด้วยตัวเองและกล้าที่จะลองผิดลองถูก จะช่วยให้คุณไปได้ไกลกว่า พวกงอมือง อ เ ท้ ารอคนอื่นมาสอน

10 เพื่อนร่วมงานมีทั้ง เพื่อน และ คนรู้จัก อย่ าไปขาดหวังว่าทุกคนจะเป็นเพื่อนที่จริงใจกับคุณ

11 จงพย าย ามเรียนรู้สิ่งต่างๆ นอกเหนือจากอะไรที่เกี่ยวกับงานที่คุณทำอยู่เสมอ หลายๆ อย่ า งที่คุณไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับงาน มันสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานได้

12 ภา ษ า อั ง ก ฤ ษสำ คัญมากถ้าคุณทำงานประจำมันสามารถทำให้คนมีเงินเดือนเพิ่มขึ้นได้ แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ มันสามารถทำให้คุณรวยขึ้นได้

13 จงใช้วันลาพักร้อนให้เต็มที่ อ ย่ าเกรงใจ มันเป็นสิทธิ์ของคุณ

14 ความอดทนและใจเย็นสำคัญมาก จงหัดทำหน้ายิ้ม แล้วเก็บคำด่าไว้ในใจ

เก็บไว้เป็นข้อคิดดีดีกันนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้ เป็นคำฝากจากคนที่ทำงานมาแล้ว 10 ปี ก็อ ย า กให้ดูเป็นวิ ท ย า ท า น ยิ่งเก็บไปปฏิบัติตามยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By krustory
Load More In ข้อคิด

Check Also

ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบวันที่ 27 เม.ย.-26 พ.ค.66 เริ่มใช้สิทธิได้วันไหน

ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบวันที่ 27 เม.ย.-26 พ … …