Home ข่าวทั่วไป 10 อ ย่ า ง ที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น ใครแช่อยู่รีบเอาออกมา

10 อ ย่ า ง ที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น ใครแช่อยู่รีบเอาออกมา

10 อ ย่ า ง ที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น ใครแช่อยู่รีบเอาออกมา

เชื่อว่าหลายบ้านเป็นอยู่คือ มีอะไรก็เอาไปแช่ตู้เย็นจนหมดเลย แต่ว่าของบางอย่ างมันก็ไม่เหมาะเท่าไหร่ บางอย่ างการแช่ตู้ก็จะทำให้รสชาติเสียไปเลย บางครั้งก็การแช่กับไม่แช่มันก็ไม่ต่างกัน เลยเป็นการเปลืองพื้นที่ตู้เย็นไปเปล่า ๆ มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ไม่แนะนำให้แช่

1 ขนมปัง

เป็นอาหารที่สามารถวางเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้เลย ไม่ต้องแช่ตู้เย็น เพราะถ้าหากเอาไปแช่จะยิ่งทำให้ขนมปังนั้นแข็งกินย าก กัดย ากเกินไป ฉะนั้นแล้ววางไว้หลังตู้เย็นยังจะดีกว่า และหากเจอความชื้นจะทำให้ขนมปังเป็นเชื้ อร าได้ง่ายมาก ยิ่งจะเสียของเร็ว

2 กระเทียม

หากเอากระเทียมเข้าไปแช่ในตู้เย็นนั้น จะทำให้เราได้ต้นกระเทียมเพิ่มมาด้วย แช่ไปนาน ๆ นอกจาะมีรากงอด ยอดมาแล้ว นานไปก็อาจจะทำให้เน่าอีกด้วย การจะเก็บกระเทียมนั้นวางไว้ในภาชนะ อยู่ในอุณหภูมิห้องได้เลย โดยให้มีอากาศถ่ายเท

3 น้ำผึ้ง

ถ้าหากใส่น้ำผึ้งไว้ในตู้เย็นจะทำให้มีการตกผลึกได้ ทำให้เหนียวหนืดมากกว่าเดิมตอนจะเอามาใช้งานจะทำให้เทออกมาใช้งานได้ย ากขึ้น ซึ่งน้ำผึ้งนั้นสามารถวางเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้เลย

4 มะเขือเทศ

สำหรับมะเขือเทศนั้นหากเราแช่ตู้เย็นเอาไว้ จะทำให้มะเขือนั้นสุกเร็วกว่าเดิมอีก แถมยังจะทำให้รสชาติของมะเขือนั้นเปลี่ยนไปอีกด้วย การเก็บนั้นเราก็แค่หาตะกร้ามาวาง แล้วเก็บในอุณหภูมิห้องปกติได้เลย แบบนี้จะทำให้มะเขือเทศเก็บได้นานกว่าด้วย

5 หอมหัวใหญ่

มันก็ไม่ต่างจากกระเทียมเลยเพราะว่าถ้าหากเราแช่นั้นเผลอ ๆ เราจะได้ต้นหอมกลับมา หากเราแช่ไว้นาน ๆ แน่นอนว่าเน่าเลย ฉะนั้นเอาออกมาวางไว้ปกติได้เลย

6 ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ

เป็นเครื่องปรุงที่ไม่ต้องพึ่งตู้เย็นเลย วางไว้เฉย ๆ ก็ไม่ได้เป็นอะไร ถ้าเอาเข้าตู้เย็นจะทำให้แข็ง ตอนจะเทออกมากินก็เทย ากมาก ๆ แถมยังจะทำให้บริเวณฝานั้นขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้น หากเราเก็บในตู้เย็น รสชาติเองก็จะไม่เหมือนเดิม ความอร่อยที่เคยมีจะหายไป

7 ผักกระเพรา/โหระพา

เป็นผักชนิดที่ช้ำง่ายมาก ๆ เลย และเราใช้กันบ่อยเวลาประกอบอาหาร การจะเก็บผักชนิดนี้เพียงแค่แช่น้ำไว้เฉย ๆ ก็ได้ ไม่ต้องเอาเข้าตู้เย็น เพราะว่าจะทำให้เน่าง่ายมาก ๆ เลย หรือจะใช้วิธีการเก็บแบบเอาไปล้างให้เรียบร้อยแล้วปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ใส่ถุงพลาสติกแล้วแช่ฟรีสไว้แบบนี้จะทำให้เก็บได้นาน

8 น้ำมันมะกอก

หากเราเอาน้ำมันมะกอกเข้าตู้เย็นจะทำให้เกิดการจับตัวเป็นก้อน แล้วทีนี้ตอนจะใช้งานก็ย ากลำบากแน่นอน น้ำมันมะกอกนั้นเหมาะจะเก็บวางไว้ในอุณหภูมิห้องปกติมากกว่า และระวังไม่ให้โดนแสงแดด

9 แตงโม

แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะมาก ๆ และยังมีวิตามินสูงอีกด้วย แต่ว่าไม่เหมาะจะเก็บในตู้เย็นเพราะว่าจะทำให้วิตามินและธาตุอาหารนั้นเสียไป เว้นแต่อย ากจะทานเย็น ๆ ก็หั่นแล้วแช่ไว้สักหน่อยพอให้เย็นค่อยเอามาทาน แก้กระหายได้

10 กาแฟ

หากกาแฟดื่มยังไม่หมดไม่ควรเอามาแช่ตู้เย็น เพราะว่าจะทำให้รสชาติกาแฟนั้นเสียไป ไม่อร่อยเหมือนเดิม กลิ่นหอมก็ไม่เหลือด้วย วางไว้ปกติก็ได้

อาจจะยังมีหลายอย่ างที่ไม่เหมาะที่จะนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น ฉะนั้นแล้วเอาอะไรมาก็ควรจะดูให้ดี จะได้เก็บอย่ างถูกวิธี ลองไปสำรวจดูในตู้ว่ามีอะไรที่ไม่ควรอยู่ในนั้นไหม ก็เอาออกมาเก็บด้านนอกจะดีกว่า

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น สำหรับ … …