Home ข่าวทั่วไป กินกล้วยให้ถูกเวลา ได้ประโยชน์มาก ช่วยลดลงไปได้ 3โล

กินกล้วยให้ถูกเวลา ได้ประโยชน์มาก ช่วยลดลงไปได้ 3โล

กินกล้วยให้ถูกเวลา ได้ประโยชน์มาก ช่วยลดลงไปได้ 3โล

กินกล้วยให้ถูกเวลา ได้ประโยชน์มาก ช่วยลดลงไปได้ 3โล

เชื่อว่าหลายคนก็คงจะทราบกันดีว่า ทานกล้วยนั้นจะทำให้อยู่ท้องอิ่มนานและอิ่มเร็วด้วย เหมาะกับคนที่ใช้ชีวิตค่อนข้างเร่งรีบไม่ค่อยมีเวลาหาอะไรทาน อย่ างน้อย ๆ ถ้าได้ทานกล้วยสักลูกก็จะทำให้รู้สึกมีพลังงานขึ้นมาแล้ว และสำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนัก การทานกล้วยก็ช่วยได้เหมือนกัน แต่อาจจะต้องเลือกทานให้ถูกช่วงเวลาเท่านั้นเอง กล้วยนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยให้ระบบการย่ อ ย อ าห า รทำงานได้ดี

เคยไหมที่ต้องออกไปทำงานทั้งที่ยังไม่ได้ทานมื้อเช้าเลย ลองหันมาทานกล้วยดูจะช่วยให้รู้สึกดีไม่น้อยเลยและยังอิ่มท้องอีกด้วยนะ หากเราตื่นเช้ามาแล้วไม่ได้ทานอะไรเลย บางทีมันก็เหมือนจะหมดพลังสมอ งไม่ค่อยแล่นเหมือนกันนะ หากจะเน้นการทานเพื่อให้น้ำหนักลดลงก็ลองเป็น มื้อเย็นทาน 2 ลูก ตามด้วยน้ำเปล่า 2 แก้ว จากนั้นไม่ต้องทานเมนูอื่นเลย หรือทานได้แต่น้อยลง จากนั้นรอ 30 นาที ค่อยทานน้ำเปล่า เป็นการทานแบบให้ร่างกายค่อย ๆ ปรับ ทำแบบนี้เป็นประจำ จะทำให้น้ำหนักลดลงได้

สูตรน้ำกล้วยเพื่อสุขภาพ

สำหรับคนรักสุขภาพนั้นจะเน้นการทานเมนูน้ำผลไม้เป็นหลักเลย วันนี้เราก็นำเสมอสูตรการทำน้ำกล้วยหวานอร่อยทานง่าย เพียงแค่เอากล้วยมาปั่นเท่านั้นเอง หรือจะอย ากให้หอมหวานมากขึ้นก็เพิ่มน้ำผึ้งเข้าไปด้วย ยิ่งเพิ่มความน่าทานกว่าเดิมและทำดื่มในตอนมื้อเช้าก่อนอาหารจะช่วยให้อยู่ท้องได้

ทานกล้วยในมื้อเย็นดีอย่ างไร

กล้วยนอกจากจะเป็นผลไม้ที่หาง่าย เราคุ้นหูคุ้นตากันดีแล้วยังเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำอีกด้วย ในกล้วย 1 ลูกนั้นมีพลังงานเพียง 80 – 86 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง ทานกล้วย 100 กรัมก็เหมือนเราทานข้าว 1 ถ้วย ให้พลังงานแค่ 250 กิโลคอลอรี่เท่านั้น แถมยังช่วยให้อยู่ท้องได้นาน ไม่หิวระหว่างวันอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วยังมีส่วนช่วยแก้อาการท้องผูกได้อย่ างดีเลย เนื่องจากกล้วยนั้นมีกากใยอาหารเยอะมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่ างมีประสิทธิภาพ ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับด้านนี้อยู่ เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายกลับมาดีเหมือนเดิมการทานกล้วยเป็นประจำก็ช่วยได้ดี และกล้วยยังบำรุงผิวพรรณให้งดงามอีกด้วย ทานเป็นประจำช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วย

ไม่น่าเชื่อว่าการทานกล้วยเป็นประจำนั้นจะช่วยให้น้ำหนักลดได้ เพียงแต่เราจะต้องทานให้ถูกวิธีและทานให้ถูกช่วงเวลาด้วย กล้วยมีน้ำตาลนิดหน่อยมาจากธรรมชาติ ทานอร่อยและยังทานได้ทุกคนเลยด้วย แล้วอย่ าลืมไปหากล้วยมาไว้ทานกันด้วยนะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น สำหรับ … …