Home ข่าวทั่วไป แนะให้ทาน อายุ 40 ขึ้นไป หากทำเป็นประจำผลลัพธ์ดีมาก

แนะให้ทาน อายุ 40 ขึ้นไป หากทำเป็นประจำผลลัพธ์ดีมาก

แนะให้ทาน อายุ 40 ขึ้นไป หากทำเป็นประจำผลลัพธ์ดีมาก

แนะให้ทาน อายุ 40 ขึ้นไป หากทำเป็นประจำผลลัพธ์ดีมาก

สุขภาพร่างกายของเราจะเป็นแบบไหนส่วนหนึ่งนั้นอยู่ที่ “เรากินอะไร” เป็นส่วนมาก วันนี้มีอาหารมาแนะนำที่ทานแล้วจะช่วยบำรุงในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยทานในปริมาณที่เหมาะสม การทานตามใจปากมากเกินไปจะส่งผลให้เสี่ยงเกิดโร คหลายอย่ างตามมาได้ คุณหมอได้แนะนำอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

1 กล้วยไข่ เป็นผลไม้ที่อย ากจะให้ทานบ่อยเพราะช่วยลดอาการผมร่วง เพิ่มความจำได้ดีลดการเป็นอัลไซเมอได้ และยังบำรุงทั้งตับ ไต ลดการเป็นโ ร ค มะ เ ร็ ง ได้ด้วย บำรุงกระดูก สายตา ให้มีสุขภาพดี

2 กล้วยน้ำว้า เหมาะจะทาน 2 ลูก/วัน โดยเอาไปปิ้งในไฟให้หอม ๆ จะช่วยลดไข้ บรรเทาเจ็ บคอ บำรุงตับอ่อน

3 น้ำร้อนให้จิบเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายมีสมดุลได้ดี ร่างกายมีความดันโลหิตที่เหมาะสด ลดการเป็นเส้นเลื อดในสมอ งตีบได้ ยังรวมไปถึงเ บา ห วา น ต้ อ ตา และยังช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่ างดีอีกด้วย

4 น้ำเย็นให้ดื่มน้อย ๆ ดื่มมากไปจะส่งผลต่อสม องและทำให้เกิดการเสียวฟั นได้

5 ลดน้ำตาลลงโดยเฉพาะน้ำตาลทรายหากทานบ่อยจะทำให้เกิดการสะสมในตับและไขมัน ทำให้เกิดไตรกลีเซอร์ไรด์ น้ำตาลบางชนิดมีสา รฟอกขาวที่เป็นส ารคลอรีนซึ่งก่อโ ร ค มะ เร็ ง อีกด้วย ควรเลือกทานของแทนน้ำตาลอย่ างอื่นหรืองดทานน้ำตาลไปเลยจะยิ่งดี

5 ทุเรียนหากทานในปริมาณที่เหมาะสมจะมีแอนตี้ออกซิแดนท์ กำมะถัน ช่วยลดการเกิดโร ค มะ เ ร็ ง ได้ แถมยังเป็นตัวที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย ช่วยไขมันได้ดี

6 น้ำแตงโมดื่มเป็นประจำได้เลย ดีต่อสุขภาพ ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายได้ ทำให้มีกำลังวังชามากขึ้นเหมาะกับคุณผู้ชาย ช่วยบำรุงโลหิตได้ดี และลดการเป็นอาการมือชาเท้าชาอีกด้วย

7 น้ำมะพร้าวอ่อนดื่มเป็นประจำได้เลยจะเป็นตัวช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนให้ร่างกาย โดยดื่มวันละ 1 ลูกมีส่วนช่วยฟอกโลหิต บำรุงไต และเนื้อมะพร้าวก็ทานได้ช่วยบำรุงตับได้อย่ างยอดเยี่ยม

8 ทานกะทิช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ดี

9 น้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์มาก ๆ เป็นตัวที่ช่วยลดความอ้วนได้ด้วย และแนะนำให้ทานในตอนเช้า 4 ช้อนกาแฟ หรือจะเอามาใช้บำรุงเส้นผมก็ได้

10 แกนสับปะรดทานได้มีเอนไซม์บรอมีเลนที่ช่วยทำให้แผ ลสมานเร็ว ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ลดการอักเสบในกระเพาะอาหารได้

11 เวลาสระผมนั้นควรสระในตอนเช้ามากกว่าตอนเย็นหรือกลางคืนเพราะผมจะได้แห้งเร็ว หากสระกลางคืนถ้าแห้งไม่สนิทจะทำให้เกิดเชื้ อราได้ ก่อให้เกิดอาการคันหนังศีรษะ

12 กาแฟนั้นช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ดื่มได้วันละ 1 – 2 แก้ว แต่ถ้าจะดื่มให้ได้ประโยชน์จะต้องเป็นกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาล และยังเป็นตัวช่วยบำรุงส มองได้อีกด้วย

13 ไข่ต้มทานวันละ 2 ฟองจะช่วยลดระดับปริมาณน้ำตาลในโลหิตได้เป็นอย่ างดี สำหรับคนอายุต่ำกว่า 45 ปี ทานวันละ 2 ฟอง ก็เหมือนกับดื่มนม 5 กล่องเลยทีเดียว

อาจจะยังมีอีกหลายอย่ างมาก ๆ ที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ แต่ถ้าหากหลัก ๆ แล้วสามารถทำตามด้านบนนี้ได้ก็จะช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นไม่มากก็น้อยแล้ว

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น สำหรับ … …