Home ข่าวทั่วไป 6 ความเข้าใจผิดของคนใช้รถ รีบเปลี่ยนก่อนสาย

6 ความเข้าใจผิดของคนใช้รถ รีบเปลี่ยนก่อนสาย

6 ความเข้าใจผิดของคนใช้รถ รีบเปลี่ยนก่อนสาย

มีหลายอย่ างมากเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนแบบผิด ๆ อาจจะเพราะบอกต่อกันมาแบบผิด ๆ ย าวนาน แต่รู้ไหมว่ามันอาจจะทำให้เกิดอันต รา ยหรือผลเสียอย่ างอื่นตามมาแบบไม่ทันตั้งตัวได้ โดยเฉพาะ 6 อย่ างนี้ใครที่เข้าใจแบบนั้นอยู่ให้รีบปรับความเข้าใจตัวเองใหม่ได้แล้ว เพื่อรถ เพื่อตัวเอง และเพื่อนร่วมถนนด้วย แต่ละข้อมีอะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

1 วอร์มเครื่องก่อนเดินทางเพราะเชื่อว่าจะทำให้ประหยัดน้ำมัน ทั้งที่มันไม่ช่วยเลยมีแต่จะทำให้เปลือง เราขับรถปกติไม่ได้จะแข่งในสนามฟอมูร่าวันแต่อย่ างใดที่จะต้องวอร์มให้เครื่องร้อนก่อนออกตัว เพราะเวลาเราขับออกไปปกติมันก็วอร์มตัวเองไปในตัวอยู่แล้ว

2 เวลาเกิดอะไรขึ้นนั้นรถใหญ่ผิดเสมอ ใครกันที่เอาความเชื่อผิด ๆ นี้มายัดต่อ ๆ กัน จริง ๆ แล้วความผิดมันอยู่ที่ว่าแท้จริงเป็นแบบไหนก็ว่ากันไปตามกฎหมายไม่ใช่ขนาดของรถเลย ฉะนั้นจะรถเล็กรถใหญ่หากผิดมันก็คือผิดอยู่ดี ทุกวันนี้มีกล้องหน้ารถกันทั้งนั้นแทบจะหาตัวฝ่ายผิดได้ไม่ย ากนัก

3 คันไหนขับเร็วแช่ขวาได้ มันออกจะเป็นความเชื่อที่เห็นแก่ตัวขนาดนั้นทำกันไปได้ยังไง หากเราขับอยู่เลนส์ขวาแต่ถ้ามีคันที่เร็วกว่ามาเราก็ต้องหลบ มันไม่ใช่แค่เป็นมารย าทบนท้องถนนแต่กฎหมายมันบังคับแบบนั้น เลนส์ขวาหากถนนมันมีแค่ 2 เลนส์มันเอาไว้แซงอย่ างเดียว

4 เปิดไฟตัดหมอกแทนการใช้ไฟหน้ารถ คำถามคือมันไม่มีหมอก ไม่ฝนจะเปิดเพื่ออะไร ยังไงมันก็ไม่ได้ดีเท่าไฟหน้าเลย และไฟตัดหมอกของบางรุ่นนั้นก็เหมือนกับไฟสูง ส่งแสงรบกวนรถคันอื่น อาจจะทำให้เกิดอุ บัติเห ตุได้ ฉะนั้นมีไฟหน้าก็ใช้ไฟหน้าเถอะเขาทำมาให้ใช้ดีแล้ว วันไหนฝนตกหนัก หมอกลงหนาก็มาเปิดตัดหมอก

5 เวลาจะข้าม 4 แยกแล้วเราต้องการตรงจะเปิดไฟฉุ กเฉิ น อย่ าหาทำ ลองมองในมุมของรถคันอื่นที่อยู่ทางด้านซ้ายหรือขวาคุณดู เขาคงจะนึกว่าจะเลี้ยว นั่นแหละอุ บัติเ หตุร้ ายแรงจะตามมา ฉะนั้นหากจะข้ามแยกก็ไม่ต้องเปิดอะไร ตรงไปปกติแบบระมัดระวังก็พอแล้ว

6 เวลาเลี้ยวซ้ายผ่ านตลอด แน่นอนว่ามันเป็นคำพูดติดหูกันมานานมาก และทางเลี้ยวซ้ายส่วนมากมันให้ผ่ านตลอดได้เลย แต่ให้สังเกตดี ๆ ในบางแยกมันมีป้ายเตือนให้รอสัญญาณไฟ หรือมีไฟสัญญาณจราจรที่มีไปทางซ้ายเราก็ต้องหยุดเพื่อรอสัญญาณไฟก่อน มันไม่ได้ผ่ านตลอดได้ทุกแยก

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น

จัดห้องให้ถูกตามหลัก หลายคนทำตาม แล้วชีวิตดีขึ้น สำหรับ … …