Home ข่าวสมัครงาน เปิดรับสมัครช่างหลายอัตรา ไปทำงานออสเตรเลีย ให้เงินเดือนมากกว่า 1 แสนบาท

เปิดรับสมัครช่างหลายอัตรา ไปทำงานออสเตรเลีย ให้เงินเดือนมากกว่า 1 แสนบาท

เปิดรับสมัครช่างหลายอัตรา ไปทำงานออสเตรเลีย ให้เงินเดือนมากกว่า 1 แสนบาท

เปิดรับสมัครช่างหลายอัตรา ไปทำงานออสเตรเลีย ให้เงินเดือนมากกว่า 1 แสนบาท

หากท่านใดกำลังมองหางานในต่างประเทศ โดยหวังว่าจะได้ค่าแรงที่สูงเพียงพอกับความต้องการ วันนี้กระทรวงแรงงานเผยว่า ทางประเทศออสเตรเลียกำลังต้องการแรงงานไ ท ย เพื่อไปทำงานในตำแหน่งช่าง เงินเดือนมากกว่า 100,000 บาท

โดยเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่ า นมา นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เข้าพบ นายเบรนดัน โอคอนเนอร์ รัฐมนตรีด้านทักษะและการฝึกอบรม กระทรวงการจ้างงานและแรงงานสัมพันธ์ ประเทศออสเตรเลีย และนาย แอนดริว จ้าวส์ (Hon Andrew Giles) รัฐมนตรีด้านการตรวจคนเข้าเมือง สถานะพลเมือง และกิจการพหุวัฒนธรรม ประเทศออสเตรเลีย

เปิดเผยความคืบหน้า การประชุมหารือข้อข้าราชการด้านแรงงาน ในประเด็นแนวโน้มการขย า ยตลาดแรงงานไ ท ย ในภาคอุตสาหก ร ร ม ภาคการบริการ และมีการพูดคุยถึงความต้องการแรงงานไ ท ย ภาคอุตสาหก ร ร ม ภาคบริการ และภาคอื่นๆ ล่าสุดตนได้รับรายงานว่า ขณะนี้ประเทศออสเตรเลียมีความต้องการหาคนไปทำงานในกิจการน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ตำแหน่งช่างทำหม้อน้ำ ช่างเชื่อม จำนวนมาก และพร้อมจ่ายค่าจ้างในอัตราสูง ประมาณ 130,000 บาทต่อเดือน นายจ้างมีที่พักให้ และยังมีสวัสดิการตามกฏหมายของออสเตรเลียด้วย

รมว.แรงงาน ได้กล่าวว่า “แรงงานไ ท ย เป็นแรงงานที่มีคุณภาพ ขยันทำงาน อดทน เรียนรู้งานได้รวดเร็ว ที่สำคัญมีทักษะและความสามารถตรงกับความต้องการของนายจ้างออสเตรเลีย โดยเฉพาะช่างเชื่อมไ ท ย เป็นช่างที่มีทักษะฝีมือการทำงานขั้นสูง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจและเป็นโอกาสของแรงงานไ ท ย สอดคล้องตามนโยบายรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมแรงงานไ ท ย เดินทางไปทำงานต่างประเทศ เพื่อให้คนไ ท ย มีงานทำ มีอาชีพ นำรายได้เข้าประเทศ และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน จึงกำชับอธิบดีกรมการจัดหางาน ให้ติดตามเรื่องการขย า ยตลาดแรงงานไ ท ย ในออสเตรเลียอย่ า งใกล้ชิด เพื่ออำนวยความสะดวกให้แรงงานไ ท ย สามารถเดินทางไปทำงานได้อย่ า งถูกต้อง และได้รับสวัสดิการที่ดี”

ด้านนายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า “เมื่อเร็วๆนี้ คณะนายจ้าง บริษัท MACH NATIONAL Pty Ltd. จากประเทศออสเตรเลีย ได้เข้าพบเพื่อหารือความเป็นไปได้ในการจัดส่งแรงงานไ ท ย ไปทำงานก่อสร้าง ซึ่งทางคณะนายจ้างแจ้งความต้องการคนหางานไปทำงานในตำแหน่ง ช่างทำหม้อน้ำ/ช่างเชื่อม จำนวน 250 คน อัตราค่าจ้าง 5,763 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือคิดเป็นเงินไ ท ย 131,326 บาทต่อเดือน (อัตราแลกเปลี่ยนจากธนาคารแห่งประเทศไ ท ย ณ วันที่ 20 พฤษภาคม 2566) พร้อมค่าล่วงเวลาตามกฎหมายของออสเตรเลีย โดยมีสัญญาจ้างครั้งละ 6 เดือน ต่ออายุได้ไม่เกิน 1 ปี จัดหาที่พักให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย จ่ายค่าโดยสารเครื่องบินขากลับให้เมื่อทำงานครบสัญญาจ้าง และมีสวัสดิการตามที่กฎหมายออสเตรเลียกำหนด”

นายไพโรจน์ กล่าวต่อไปว่า “หากแรงงานไ ท ย สามารถเข้าไปทำงานในออสเตรเลียได้ ถือเป็นโอกาสดีต่อการขย า ยตลาดแรงงานใหม่ ออสเตรเลียเป็นตลาดที่มีศักยภาพ ค่าตอบแทนสูง โดยปัจจุบันแรงงานไ ท ย ที่เดินทางไปทำงานในประเทศออสเตรเลีย ส่วนใหญ่ทำงานอยู่ในภาคบริการ เช่น กุ๊ก บาร์เทนเดอร์ ผู้ปรุงอาหาร พนักงานบริการเครื่องดื่ม พนักงานเสิร์ฟ เป็นต้น รองลงมาคือ ผู้ปฏิบัติงานโดยใช้ฝีมือในธุรกิจต่างๆ เช่น ช่างเชื่อม โฟร์แมน ช่างทองและช่างเงิน ช่างซ่อมเครื่องยนต์ ช่างสี ช่างเหล็ก ช่างไฟฟ้า เป็นต้น”

จึงเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่ า งยิ่ง สำหรับผู้ที่กำลังมองหาลู่ทางเพื่อไปทำงานต่างประเทศ แต่ถึงอย่ า งไร ก็ควรตรวจสอบความเป็นมาเกี่ยวกับบริษัทที่จัดหางานให้รอบคอบเสียก่อน เพราะยังมีกลุ่มมิจฉาชีพที่มุ่งหลอกลวงมาในทางนี้อยู่จำนวนมาก เป็นข่าวว่ามีคนเสียรู้สูญเงินไปเป็นจำนวนมาก และตกเป็นเหยื่ออยู่หลายราย

อย่ า งไรก็ดี ควรสอบถามข้อมูลไปที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ หรือกองบริหารแรงงานไ ท ย ไปต่างประเทศ โทร. 02-245-6713 หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

ขอขอบคุณที่มา sangkomsodsai,sanook

รูปภาพ egat, japan dream job

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวสมัครงาน

Check Also

เมืองไทยแคปปิตอล สินเชื่อใหม่ “ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง” ผ่อนสบาย ไม่เช็คบูโร

เมืองไ ท ย แคปปิตอล สินเชื่อใหม่ “ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง” ผ … …