Home ข่าวทั่วไป น้ำอัดลมประโยชน์มาก หลายคนไม่รู้ และไม่เคยทำมาก่อน

น้ำอัดลมประโยชน์มาก หลายคนไม่รู้ และไม่เคยทำมาก่อน

น้ำอัดลมประโยชน์มาก หลายคนไม่รู้ และไม่เคยทำมาก่อน

น้ำอัดลมประโยชน์มาก หลายคนไม่รู้ และไม่เคยทำมาก่อน

อากาศร้อนๆแบบบ้านเมืองเรานี้ น้ำอัดลมจัดเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นได้ดี หากได้ดื่มอะไรซ่าๆเย็นๆด้วยแล้ว เล่นเอาเราลืมความร้อนไปได้เลย และไหนจะแต่ละมื้ออาหาร หากมีน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่มเพิ่ม ก็จะทำให้มื้อนั้นอร่อยเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

แต่นอกจากเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น น้ำอัดลมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาได้ในหลายๆเรื่อง ซึ่งเชื่อได้เลยว่าใครหลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน ด้วยประโยชน์ที่มากในหลายๆด้าน น้ำอัดลมจึงเป็นเครื่องดื่มที่แนะนำให้มีติดบ้านเอาไว้เลย

1 ล้างโถชักโครก

ชักโครกที่เป็นคราบเหลืองล้างไม่ออก ให้นำน้ำอัดลมสีดำมาเททิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่ ว โมง เมื่อครบเวลาก็หาแปงมาขัดเอาคราบออกให้หมด แค่นี้โถชักโครกก็จะสะอาด และยังได้ผลกว่าน้ำ ย า ล้างห้องน้ำเสียอีก

2 จัดการคราบสนิม

พวกอุปกรณ์หรือเครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นสนิมเกาะติดอยู่ ให้เราหาภาชนะขนาดพอดีกับเครื่องมือนั้น แล้วเทน้ำอัดลมตามลงไปให้ท่วม แช่ทิ้งเอาไว้ 1 ชั่ ว โมง กรดฟอสฟริกที่มีในน้ำอัดลม จะช่วยทำให้คราบสนิมอ่อนลง ต่อมาก็แค่นำแปรงมาขัดเอาคราบสนิมออก ล้างให้สะอาดด้วยน้ำ อุปกรณ์หรือเครื่องมือก็จะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม โดยไม่มีคราบสนิมติดอยู่

3 จัดการคราบน้ำมัน

คราบน้ำมันนี่ถือว่าทำความสะอาดได้ ย า กมาก เพราะหากใช้น้ำหรือผ้าชุบน้ำมาเช็ดมาล้าง ก็ยังไม่สามารถขจัดคราบมันที่หลงเหลืออยู่ได้ ให้ใช้น้ำอัดลมเทลงไปบนคราบแล้วปล่อยทิ้งเอาไว้สักพัก จากนั้นก็เช็ดทำความสะอาดได้ตามปกติ คราบมันก็จะไม่หลงเหลืออยู่เลย

4 เพิ่มประสิทธิภาพปุ๋ ย ห มั ก

หากใครที่ทำปุ๋ ย ห มั ก เอาไว้เพื่อดูแลสวนด้วยตัวเอง การเทน้ำอัดลมลงไปเพิ่มในปุ๋ ย ห มั ก นั้น จะช่วยทำให้ปุ๋ ย มีประมิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในน้ำอัดลมนี่เอง จะทำให้การ ห มั ก ปุ๋ ย นั้นเต็มไปด้วยคุณภาพ

5 ช่วยเพิ่มพลังซักผ้า

คราบบนผ้าที่ซักไม่ออกเป็นคราบหนัก ให้ผสมน้ำอัดลมกับน้ำ ย า ซักผ้าแล้วนำไปใช้ซัก ด้วยกรดคาร์บอนิกและกรดฟอสฟอริกที่มีอยู่ในน้ำอัดลม จะช่วยขจัดคราบบนเนื้อผ้าได้หมด อีกทั้งยังเพิ่มพลังความหอมให้กับน้ำ ย า กซักผ้าที่ใช้ด้วย

6 จัดการฝูงมด

แม้น้ำอัดลมจะเป็นน้ำหวาน แต่ใช้กำจัดฝูงมดได้ ด้วยกรดที่มีในน้ำอัดลม จะทำให้พวกมดหายไปหมด วิธีใช้ง่ายๆแค่เทน้ำอัดลมลงไปในขวดสเปรย์ แล้วเอาไปฉีดพ่นบนรังหรือตัวมันแค่นั้น

7 ใช้ขัดหม้อกระทะ

พวกคราบดำไหม้ที่ติดอยู่ที่ ก้ น หม้อหรือกระทะ ให้เราใช้น้ำอัดลมที่เพิ่งเปิดใหม่ๆ เทลงไปแช่คราบเอาไว้ประมาณ 5 นาที เมื่อครบเวลาก็มาขัดทำความสะอาด คราบดำๆที่ว่าหนาแน่นแค่ไหนก็จะหลุดออกง่ายมาก แค่นี้หม้อหรือกระทะก็จะเหมือนใหม่เลย

8 คลายลูกบิดและกลอนประตู

พวกปัญหาลูกบิดประตูหรือกลอนประตูฝืดเปิด ย า ก ให้ใช้น้ำอัดลมเทใส่ลงไปโดยตรงที่ลูกบิดหรือกลอนประตู จากนั้นทิ้งระยะเวลาไว้ 5 นาที แล้วล้างด้วยน้ำให้สะอาด พอลองเปิดอีกที ลูกบิดหรือกลอนประตูก็จะเปิดออกได้ง่ายมาก

ถ้ารู้อ ย่ า งนี้แล้ว ใครหลายคนคงเริ่มที่จะหาซื้อน้ำอัดลมเอาไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากเอาไว้ดื่มได้ทันทีตอนกระหาย ยังช่วยแก้ไขปัญหา ย า กๆที่ต้องพบเจอ ให้กลับกลายเป็นเรื่องง่ายได้ในทันที หากใครยังไม่เคยลองทำหรือลองใช้ ก็แนะนำอ ย า กให้ลองกัน เพราะจะทำให้ชีวิตแต่ละวันของคุณง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยเสียเวลาแก้ปัญหา แค่ใช้น้ำอัดลมบวกกับเวลาอันน้อยนิด แค่นี้ก็ได้ผลมากแล้ว

ขอขบคุณที่มา Hostingrc

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …