Home ข่าวทั่วไป 7 ลักษณะบ้าน ที่อยู่แล้วมีปัญหา ติดขัดเงินเสมอ

7 ลักษณะบ้าน ที่อยู่แล้วมีปัญหา ติดขัดเงินเสมอ

7 ลักษณะบ้าน ที่อยู่แล้วมีปัญหา ติดขัดเงินเสมอ

7 ลักษณะบ้าน ที่อยู่แล้วมีปัญหา ติดขัดเงินเสมอ

ทำงานเก็บเงินมาได้จำนวนหนึ่งก็ต้องมีเรื่องให้เสียไปอยู่เสมอ ใครเป็นแบบนี้บ้าง ต้องมาดูเรื่องนี้เอาไว้เลย เพราะเป็นความเชื่อตั้งแต่โบร่ำโบราณ ในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ย หากตำแหน่งของบ้านหรือลักษณะของบ้านไม่ถูก ก็จะทำให้อับโชค เสียเงินเสียทองได้

จะมีอยู่ 7 ลักษณะของบ้าน ที่เข้าข่ายเรื่องโชคลาภไม่มี หากยังรู้สึกว่าเงินทองติดๆขัดๆ ให้ลองสังเกตกันดูว่า บ้านใครที่เป็นแบบนี้บ้าง และควรแก้อ ย่ า งไร ถึงจะทำให้ทุกอ ย่ า งดีขึ้น

1 ที่ตั้งอยู่ใต้สะพาน

หากตำแหน่งของบ้านที่กำลังอยู่อาศัยนั้น ตั้งอยู่ใต้สะพาน หรือมีการตัดถนนเพื่อที่จะทำสะพานผ่ า นบริเวณหน้าบ้าน จะอยู่ในลักษณะที่มองไม่เห็นส่วนหน้าบ้าน ส่วนล่างของบ้าน หรือบริเวณชั้นล่าง ให้แก้โดยการยกระดับพื้นขึ้น ให้มาอยู่ในระดับเสมอกับถนน เพื่อให้บ้านเด่นขึ้น

2 ตั้งอยู่ที่ต่ำกว่าถนน

เวลาที่สร้างบ้านเอาไว้เป็นเวลานาน จนมีการยกระดับถนนสูงขึ้นเรื่อยๆ จนปิดบังบริเวณหน้าบ้านจนมิด เขาเรียกว่าเป็นสภาพลาภหล่น เปรียบได้กับรถวิ่งผ่ า นไปมา ก็เหมือนโชคผ่ า นหน้าบ้านตลอด แต่ไม่สามารถวิ่งเข้าบ้านได้ ให้แก้โดยการทำลานกว้างๆไว้หน้าบ้าน เป็นการเปิดรับโชคลาภเข้ามาสู่ตัวบ้าน

3 สิ่งแวดล้อมไม่ดี

แน่นอนว่าถ้าสิ่งแวดล้อมไม่ดีอะไรก็ไม่ดี เช่น รอบบ้านรก มีแต่ขยะ สภาพแบบนี้อยู่ไปก็มีแต่เรื่องไม่ดีเข้าสู่บ้าน เราควรหมั่นทำความสะอาดให้บริเวณบ้านสะอาดน่าอยู่เสมอ แค่นี้ก็จะมีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในบ้าน สิ่งไม่ดีก็จะหายไปหมด

4 รั้วโปร่งโล่ง

รั้วแบบนี้จะเสริมทำให้บ้านสวยขึ้นเมื่อมองเข้ามา จะเห็นกันมากตามโครงการบ้านเดี่ยว ที่จะเป็นไม้ระแนงไม่สูง ไม่ปิดทึบ แค่มองจากภายนอกก็ดูสวยงามแล้ว ลักษณะแบบนี้จะนำพาโชคดีเข้ามาสู่ตัวบ้าน โดยไม่มีอะไรกั้นเอาไว้

5 ประตูบ้านตรงกับบันได

หากเปิดประตูเข้าบ้านแล้วเจอกับบันไดเลย บ้านแบบนี้เป็นลักษณะที่ไม่ดีเอามากๆ จะทำให้เก็บเงินเก็บทองไม่อยู่ มีรายจ่ายมากกว่ารายรับ ให้แก้โดยหาฉากมากั้นระหว่างประตูกับบันไดเสีย ให้เวลาเปิดประตูเข้าไปไม่เห็นบันไดก็จะช่วยได้มาก

6 ประตูทางเข้าแคบและเล็ก

การจะรับพลังปราณหรือพลังซี่ให้เข้ามายังตัวบ้าน จำเป็นที่จะต้องมีบริเวณที่โปร่งโล่ง เพื่อเป็นแหล่งกักเก็บพลังงานดีเหล่านี้เอาไว้ เหมือนเป็นบ่อพักก่อนที่จะเข้ามายังตัวบ้าน แต่หากประตูเล็กแคบ หน้าบ้านมีแต่สิ่งของวางขวางอยู่ ก็จะกันพลังดีนี้ออกไปหมด ให้แก้โดยการเคลียสิ่งของต่างที่ขวางอยู่ออกให้หมด ให้เป็นลักษณะโล่ง พร้อมรับพลังงานดีเข้ามาเก็บไว้

7 หน้าต่าง ประตูเยอะเกินไป

ลักษณะบ้านในปัจจุบันนั้นเป็นแบบนี้หมด เพื่อความสวยงามที่สะท้อนให้เห็นภายในบ้าน เป็นความโปร่งโล่งที่ทำให้บ้านอยู่สบายและดูกว้างขึ้นไม่ทึบ แต่ลักษณะแบบนี้ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดีเอามากๆ เพราะจะทำให้เงินที่เก็บอยู่ออกไปหมด ให้แก้โดยการนำม่านมาปิดไว้ และเลือกเปิดใช้เฉพาะบานที่จำเป็น ก็จะช่วยได้มาก

เรื่องของหลักฮวงจุ้นนี่ถือว่าศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นวิชาที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ได้รับการยอมรับว่าเป็นศาสตร์ที่เห็นได้จริง คนที่เชื่อถือเรื่องเหล่านี้ส่วนใหญ่ จะมีแต่เจริญขึ้นๆเรื่อยๆ

ดังนั้นก่อนอื่นต้องลองตรวจดูก่อนว่า บ้านของเรามีอะไรผิดไปจากลักษณะที่ดีของบ้านหรือไม่ หรือมีอะไรที่เป็นสิ่งไม่ดีอยู่หรือเปล่า แล้วก็หาวิธีแก้ตามที่ได้กล่าวมานี้ ด ว ง ก็จะดีขึ้น เงินทองก็จะไม่รั่วไหล ต่อไปก็ไม่ต้องทำงานเหนื่อยฟรีแล้ว

ขอขอบคุณที่มา Hostingrc

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …