Home ข่าวทั่วไป น้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว สูตรนี้ทำง่าย ดื่มง่าย ประโยชน์เยอะ

น้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว สูตรนี้ทำง่าย ดื่มง่าย ประโยชน์เยอะ

น้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว สูตรนี้ทำง่าย ดื่มง่าย ประโยชน์เยอะ

น้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว สูตรนี้ทำง่าย ดื่มง่าย ประโยชน์เยอะ

แค่พูดถึงขิงหลายคนก็เมินหน้าหนีแล้ว ด้วยความเผ็ดร้อนเฉพาะตัวทำให้ทานได้ ย า ก

แต่สูตรน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวนี้ จะทำให้การทานขิงนั้นง่ายขึ้น ลองคิดถึงประโยชน์ของส่วนผสมแต่ละอ ย่ า งดูสิ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้ง แล้วจะรู้เลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่ควรเลือกดื่มเป็นอ ย่ า งแรกเลย

ด้วยสูตรน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว จะทำให้การดื่มน้ำขิงง่ายขึ้น วิธีทำก็แสนง่าย

แค่ต้มน้ำขิงมาแล้วผสมกับน้ำผึ้งเท่านั้น ก็จะอร่อยถูกปากดื่มง่ายและไม่เผ็ด หรือ ใครจะบีบมะนาวเพิ่มลงไปด้วยก็ได้ แล้วแต่ชอบเลย

10 ประโยชน์จากน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว

1 จัดการระบบทางเดินอาหาร

ในเหง้าของขิงสดนั้นมี ส า ร ที่เรียกว่า จินเจอรอล ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการติดเชื้ อ แ บค ที เ รี ย และด้วยความเผ็ดร้อนของขิง จะเป็นตัวกระตุ้นปรับสมดุลให้ระบบทางเดินอาหาร ให้ทำงานได้ตามปกติ การดื่มน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวบ่อยๆ หรือจิบระหว่างวัน ช่วยฟื้นฟูระบบการทำงานต่างๆของร่างกายให้ดีขึ้น ให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแก่ร่างกายด้วย

2 ดี ท็ อ กซ์สิ่งตกค้างในร่างกาย

การได้ดื่มน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวในตอนเช้าในขณะท้องว่าง จะเป็นการกระตุ้นระบบขับถ่าย ให้มีการดี ท็ อ กซ์ขับของเสียออกไป ในรูปแบบของการขับถ่ายในตอนเช้า ทำให้ลำไส้และตับสะอาดขึ้น และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองเป็นปกติ

3 กระตุ้นระบบย่อยอาหาร

หากเลือกดื่มน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวในตอนเช้า จะทำให้ระบบย่อยอาหารพร้อมทำงานได้อ ย่ า งเต็มที่ เพราะเครื่องดื่มชนิดนี้ จะเป็นตัวกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำย่อยได้มากขึ้น เป็นผลให้มื้อต่อๆไปในวันนั้นจะไม่รู้สึกแน่นท้อง จุกเสียดแน่นเฟ้อ หรือท้องอืดได้ และหากระบบย่อยดีก็จะทำให้ระบบการดูดซึมอาหารของร่างกายดีตามไปด้วย

4 บำรุงผิวพรรณงดงาม

เครื่องดื่มชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเ ลื o ด ซ่อมแซมเซลล์ที่ไม่ดีให้ดีขึ้น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง จึงทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส ดูมีเ ลื o ด ฝาด ดังนั้นหากต้องการเครื่องดื่มดีดีสักแก้ว ควรเลือกเป็นน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวดีที่สุด

5 ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

หลังการออกกำลังกายหนักๆ หรือเสียเหงื่อมากๆ หากได้ดื่มเครื่องดื่มดีดีเพื่อเป็นการชดเชย จะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นมากขึ้น และการได้ดื่มน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆจะช่วยได้มาก เพราะจะมีส่วนช่วยกระตุ้นเ ลื o ด ลมให้ไหลเวียนดี อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วขึ้นอีก

6 เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย

ขิงที่อยู่ในเครื่องดื่มจะให้รสชาติเผ็ดร้อน ซึ่งมีฤทธิ์ไม่ต่างจาก ส า ร คาเฟอีน จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว หากรู้สึกเหนื่อย อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ลองดื่มเลยจะสดชื่นขึ้นทันที เหมือนเพิ่มพลังให้กับร่างกายเลย

7 มีปริมาณวิตามินซีที่สูง

จะเป็นตัวช่วยในเรื่องการกระตุ้นการไหลเวียนเ ลื o ด ในร่างกาย ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และยังมี ส า ร ไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการตั้งสิ่งที่เรียกว่า อนุมูลอิสระ เป็นส่วนช่วยชะลอริ้วรอย และความเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ให้ยังคงทำงานได้เหมือนตอนที่อายุยังเ ย า ว์

8 มี ส า ร อาหารจำเป็น

ในน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวอุดมไปด้วยวิตามิน อ ย่ า งเช่น วิตามินซีและบี ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันและจัดการเซลล์ผิวที่มีปัญหา รวมถึง ส า ร ต้านอนุมูลอิสระ ที่จะเข้ามาทำให้ระบบการทำงานของร่างกายดีขึ้น อ่อนเ ย า ว์ขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของผิวพรรณจะเห็นได้ชัดมาก และยังมีแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดูกและฟั น รวมถึงการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

9 ป้องกันโ ร ค ความจำเสื่อม

เครื่องดื่มน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว ช่วยป้องกันการเกิดโ ร ค ได้หลายโ ร ค ไม่ว่าจะเป็นโ ร ค คออักเสบ หลอดเ ลื o ด ส ม อ ง อุดตัน โ ร ค ที่เกี่ยวกับหัวใจทั้งหมด และที่สำคัญที่สุดโ ร ค ความจำเสื่อม อีกทั้งยังช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้น

10 น้ำหนักลดลง รูปร่างดี

เป็นเรื่องที่ถูกตีพิมพ์ในวาร ส า ร Clinical Biochemisty and Nutrition ของประเทศ ญี่ ปุ่ น ได้ชี้ชัดถึงงานวิจัยชิ้นหนึ่งว่า การดื่มน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาวอ ย่ า งน้อยวันละ 1 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการสร้างเอนไซม์ Acyl-CoA oxidase ให้ร่างกายได้มากขึ้น และดึงเอาไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้ตามร่างกาย ออกมาใช้ในรูปแบบของพลังงาน และถูกเบิร์นเป็นปัสสาวะที่ถ่ายออกไป

แค่เครื่องดื่มดีดีสักแก้ว ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ก็ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น การเลือกที่จะดื่มน้ำขิงน้ำผึ้งมะนาว แทนการดื่มน้ำหวานน้ำชง เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะนอกจากแคลลอรี่ยังน้อยกว่า และยังมาพร้อมซึ่งประโยชน์ต่างๆ แถมยังไม่ทำให้อ้วน สามารถเติมความสดชื่นให้กับร่างกายตลอดวันได้เลย

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …