Home ข่าวทั่วไป ดื่มโกโก้ 1 แก้วทุกเช้า อร่อยแถมรับประโยชน์มาก

ดื่มโกโก้ 1 แก้วทุกเช้า อร่อยแถมรับประโยชน์มาก

ดื่มโกโก้ 1 แก้วทุกเช้า อร่อยแถมรับประโยชน์มาก

ดื่มโกโก้ 1 แก้วทุกเช้า อร่อยแถมรับประโยชน์มาก

การได้ดื่มเครื่องดื่มร้อนๆสัก 1 แก้วในตอนเช้า เหมือนเป็นการเพิ่มพลังงานให้กับเช้าวันใหม่ที่สดใส อาหารเช้าจัดได้ว่าเป็นมื้ออาหารสำคัญที่เราต้องทาน นอกจากต้องเลือกอาหารที่ดีมีประโยชน์แล้ว เครื่องดื่มร้อนๆก่อนมื้ออาหารก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน

หากเราเลือกเครื่องดื่มดีดี ก็จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น และหากต้องเลือกเครื่องดื่มร้อนๆสักแก้วก่อนมื้ออาหาร เราขอแนะนำให้เป็น “โกโก้ร้อน” เพราะมีประโยชน์ดีดีต่อร่างกายหลายด้าน ดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 แก้ว ร่างกายจะเปลี่ยนไปอย่ า งเห็นได้ชัด

ทำไมต้องเป็นเครื่องดื่มโกโก้

1 ในประเทศ ฝ รั่ ง เ ศ ส จะใช้เครื่องดื่มโกโก้ร้อน เพื่อ รั ก ษ า บำบัดอารมณ์จากความตึงเครียด ซึ่งมีการทดลองแล้วว่าได้ผลดีมาก ดังนั้นหากใครรู้สึกว่ากำลังมีภาวะตึงเครียด ให้ลองดื่มโกก้ร้อนสักแก้วจะทำให้อารมณ์ดีขึ้น

2 ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตในร่างกายให้ทำงานได้ดี และไปเลี้ยงส ม อง ได้มากขึ้น ส่งผลให้มีระบบความจำดี คิดประมวลผลได้เร็วขึ้น ทำให้สุขภาพจิตแจ่มใสตามไปด้วย

3 เครื่องดื่มโกโก้ร้อน จัดว่าเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหนัก แต่ต้องไม่หวาน หรือไม่เติมน้ำตาลเลยได้ยิ่งดีจะมีประโยชน์มาก

4 ช่วยชะลอวัยไม่ให้มีริ้วรอยก่อนเวลาอันควร และยังรวมถึงระบบภายในร่างกาย สามารถทำงานได้เหมือนตอนที่อายุยังน้อย ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโ ร ค ต่างๆ ที่มักจะเกิดเมื่ออายุมากขึ้น โ ร ค เบาหวาน โ ร ค ความจำไม่ดี รวมถึงระบบขับถ่ายที่มักเสื่อมถอยตามกาลเวลา

5 ในโกโก้มีโฟวานอย ที่มีส่วนช่วยให้การทำงานของระบบประสาทและส ม อง ดี ส่งเสริมในด้านของระบบความจำ เหมาะมากสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน

6 ช่วยป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับหัวใจ ด้วยมีความสามารถกระตุ้นโลหิต จึงทำให้ระบบการทำงานของหัวใจดีตามไปด้วย

7 มีส า ร ต่อต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น ซึ่งมีมากกว่าไวน์แดงถึง 3 เท่า แต่ส า ร อนุมูลอิสระตัวนี้ จะถูกปล่อยออกมาก็ต่อเมื่อ โกโก้มีอุณหภูมิที่ร้อนเท่านั้น

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ, นมข้นหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ, นมสดร้อน 100 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการชงโกโก้ร้อนให้อร่อย

ตักผงโกโก้ใส่แก้ว 2 ช้อนโต๊ะ เทน้ำร้อนตามลงไปอย่ า ให้เต็มแก้ว เหลือที่ไว้ให้พอใส่นมด้วย คนให้ผงโกโก้ละลายเข้ากันดีกับน้ำร้อน จากนั้นเทนมสดร้อนตามลงไป (ที่ต้องใช้นมสดร้อน เพื่อไม่ให้อุณหภูมิของเครื่องดื่มเย็นลง) คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็นำมาดื่มได้แล้ว เวลาที่เหมาะที่สุดคือ ช่วงเวลาเช้า ให้ดื่มแบบนี้เป็นประจำทุกวันจะได้ผลดีมาก

หากระหว่างวันอย า กจะดื่มอีก ก็สามารถชงดื่มได้เลยง่ายๆ จะดื่มร้อนก็ได้ดื่มเย็นก็ดี แต่จะให้ดีกว่านั้น ก็ไม่ควรใส่สิ่งเพิ่มความหวานใดใด ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลหรือนมข้น ถ้าดื่มไม่ได้จริงๆก็ควรใส่แต่เพียงน้อยให้ดื่มง่ายขึ้น และค่อยๆลดลงจนไม่ต้องเติมอีกเลย ดื่มตามที่แนะนำเพียงวันละ 1 แก้ว ร่างกายเปลี่ยนไปแน่นอน

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …