Home ข่าวทั่วไป พนักงานบอกไว้ 5 อ ย่ า ง ไม่ควรหยิบใช้ หากต้องเข้าพักโรงแรม

พนักงานบอกไว้ 5 อ ย่ า ง ไม่ควรหยิบใช้ หากต้องเข้าพักโรงแรม

พนักงานบอกไว้ 5 อ ย่ า ง ไม่ควรหยิบใช้ หากต้องเข้าพักโรงแรม

พนักงานบอกไว้ 5 อ ย่ า ง ไม่ควรหยิบใช้ หากต้องเข้าพักโรงแรม

การได้เข้าพักในโรงแรมดีดี ห้องพักสวยๆ ความสะดวกสบายครบครัน เป็นความสุขส่วนหนึ่งในการได้ออกท่องเที่ยวไปสถานที่ต่างๆ แต่แม้ว่าห้องพักจะดูสะอาดสะอ้านแค่ไหน ยังมีบางสิ่งบางอ ย่ า งที่ไม่ได้เป็นไปตามนั้น ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ เป็นเรื่องที่ได้รับการบอกเล่ามาจากพนักงานโรงแรมห้าดาว เพียงแค่ได้รู้เท่านั้นถึงกับอ้าปากค้าง เพราะมันเป็นสิ่งที่เรามักมองข้าม และไม่คิดว่ามันจะสกปรกดังเขาว่าได้เลย

5 อ ย่ า งอ ย่ า ใช้ในห้องพักโรงแรม

1 กาต้มน้ำไฟฟ้า

ส่วนใหญ่เราไม่คิดหรอกว่ามันจะสกปรกไม่น่าใช้ ก็มันดูสะอาดเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่เลยนี่นา แต่ทราบหรือไม่ว่าก่อนหน้าเรานั้น แขกคนอื่นๆเขาเอาไปทำอะไรกันมาแล้วบ้าง บางกลุ่มใช้ทำอาหาร หรือทิ้งเศษอาหารลงไป แต่กับบางกลุ่มถึงขนาดใช้เป็นที่เขี่ยบุ ห รี่ ถึงมองโดยผิวเผินจะเห็นว่าสะอาดดี รู้หรือไม่ว่าหลายครั้งพนักงานจะทำความสะอาดแค่ล้างน้ำเปล่าเท่านั้น และเราก็ไม่ได้เอะใจอะไร นำมาใช้ต่อเพราะวางใจว่าทางโรงแรมจะทำความสะอาดมาดีแล้ว

เพื่อความสะอาดที่ไว้ใจได้ เราควรนำมาล้างทำความสะอาดด้วยตัวเอง ก่อนที่เราจะนำมาใช้งานจะดีกว่า อ ย่ า งน้อยเราก็มั่นใจในการทำความสะอาดของเรา ว่าสามารถใช้งานได้อ ย่ า งสบายใจหรือไม่

2 รีโมททีวี

เป็นเรื่องที่ทุกคนมองข้ามไปแน่ๆ นั่นคือ ความสะอาดของรีโมททีวี ทุกครั้งเมื่อเข้าไปในห้องพักได้แล้ว เราก็มักจะเปิดแอร์ เปิดไฟและคว้ารีโมททีวีมาเปิดทีวีดูพักผ่อน แต่เคยเอะใจบ้างหรือไม่ว่า รีโมทนั้นผ่ า นมือใครมาบ้าง ผ่ า นการทำความสะอาดมาแล้วหรือยัง ตอบเลยตรงนี้ พนักงานไม่เคยทำความสะอาดเลย เพราะมองข้ามกันไปเหมือนอ ย่ า งเราๆนี่แหละ

ก่อนที่จะใช้งานรีโมท เราก็เอาไปเช็ดทำความสะอาดเองเสียก่อน ง่ายๆคือเอาทิชชู่เปียกมาเช็ด แล้วก็ไปล้างมือของตัวเอง เช็ดให้แห้ง ก็สามารถหยิบใช้เปลี่ยนช่องได้ป ล อ ด ภั ย แล้ว

3 แก้วน้ำดื่ม

เวลาที่เราเข้าไปในห้องพัก จะมีแก้วน้ำสำหรับใช้ดื่มน้ำตั้งบริการเอาไว้อยู่ ซึ่งพร้อมจะให้เราหยิบใช้ได้ทุกเมื่อ แต่แก้วนั้นได้ล้างทำความสะอาดมาดีแล้วหรือ และตั้งไว้อยู่อ ย่ า งนั้นนานเท่าไหร่แล้วก่อนที่เราจะเข้าใช้ห้องพัก ส่วนมากพนักงานทำความสะอาดจะนำแก้วน้ำที่ใช้แล้ว ไปล้างเพียงน้ำเปล่าเท่านั้น หากไม่มีการนำไปใช้กับเครื่องดื่มอื่นๆ หรือมีคราบลิปสติกติด เขาก็จะทำความสะอาดแบบง่ายๆให้ผ่ า นๆไป

หากเราได้เข้าพักในห้องพักแล้วต้องการจะใช้แก้วดื่มน้ำ ให้เรานำแก้วไปล้างทำความสะอาดด้วยตัวเองก่อน หรืออาจติดแก้วน้ำไปใช้เองจะดีมาก ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ซื้อแก้วกระดาษมาใช้เอง แค่นี้ก็สามารถดื่มเครื่องดื่มได้อ ย่ า งสบายใจ

4 สวิตซ์ไฟ

ข้อนี้เราจะรวมสวิตซ์ ปุ่มกด หรือปลั๊กไฟทุกชนิดทุกจุดภายในห้อง แน่นอนว่าผ่ า นมาหลายคนหลายมือ แต่พนักงานก็มักมองข้ามที่จะทำความสะอาดเช่นกัน ไม่ต่างอะไรกับรีโมทเลย คิดง่ายๆเวลาเราทำความสะอาดภายในบ้านของตัวเอง บางครั้งเรายังไม่ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดตรงจุดนี้เลย

เวลาที่เราจะเข้าไปใช้ห้องพัก สิ่งแรกก็คือ เตรียมทิชชู่เปียกไปด้วย เมื่อเข้าไปสิ่งแรกที่ต้องทำคือ เอาทิชชู่เปียกมาเช็ดที่สวิตซ์ไฟก่อน แล้วค่อยกดเปิด และนำไปเช็ดตามจุดต่างๆที่มีอยู่ในห้อง หรือก่อนที่เราจะใช้งาน

5 อ ย่ า เชื่อว่าทำความสะอาดแล้ว

เมื่อทางโรงแรมหรือพนักงานการันตีว่า ทำความสะอาดห้องเรียบร้อยแล้ว อ ย่ า เพิ่งเชื่อเพราะเมื่อเราลองสังเกตุดีดีตามตู้โต๊ะเตียง หรือพื้น จะเห็นว่ายังมีฝุ่นอยู่มาก โดยเฉพาะเส้นผม แอบน่ากลัวอยู่นะ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเป็นเส้นผมของใครบ้าง ส่วนเล็กส่วนน้อยตรงนี้มักจะถูกมองข้ามไปเสมอ

นี่เป็นปัญหาโดยตรงจากพนักงานทำความสะอาด เพราะพวกเขาต้องทำความสะอาดหลายห้อง และต้องดูแลอีกหลายส่วน จึงทำให้เขามองข้ามตรงจุดละเอียดเหล่านี้ไป เพราะอาจเร่งรีบ ทำงานไม่ละเอียด หรือคิดว่าเป็นจุดที่แขกมาพักไม่สนใจ ก็นานาจิตตังกันไป

ในเมื่อเราทราบอ ย่ า งนี้แล้ว ก็อ ย่ า หวังพึ่งพนักงานทำความสะอาดมากนักเลย เราต้องดูแลความสะอาดให้แก่ตัวเองก่อน อ ย่ า งน้อยๆก็ควรพกทิชชู่เปียกเตรียมไว้ หากไม่มีสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไประหว่างเดินทาง ส่วนการเลือกซื้อทิชชู่เปียกก็มีอยู่หลายชนิด ยิ่งเป็นชนิดสำหรับ ฆ่ า เ ชื้ อโ ร ค ด้วยจะดีมาก

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …