Home ข่าวทั่วไป แตงกวาครึ่งลูก ทำเพียง 5 วัน ฝ้ากระหายเกลี้ยง

แตงกวาครึ่งลูก ทำเพียง 5 วัน ฝ้ากระหายเกลี้ยง

แตงกวาครึ่งลูก ทำเพียง 5 วัน ฝ้ากระหายเกลี้ยง

แตงกวาครึ่งลูก ทำเพียง 5 วัน ฝ้ากระหายเกลี้ยง

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า การมีผิวหน้าที่ดี เกลี้ยงเกลา ไร้ร่องรอยต่างๆนั้น เป็นสิ่งที่ทุกคนถวิลหา

โดยเฉพาะในยุคที่เครื่องมือนวัตก ร ร ม ด้านความสวยความงามต่างๆ มีมาให้เลือกใช้บริการกันมากขึ้น

คลินิคเสริมความงามเติบโตเหมือนด อ ก เห็ด ซึ่งสามารถที่จะรั ก ษ า หน้าให้เราได้ตามความต้องการจริง แต่ก็ต้องแลกกับการเสียเงินเป็นจำนวนมากอ ย่ า งต่อเนื่อง

หากเราหันมามอง และรู้หลักของอาหารผิว การใช้วัตถุดิบธรรมชาติมาคอยรั ก ษ า แทน

จะทำให้เราประหยัดเงินไปได้มาก และเหมาะสำหรับคนที่มีต้นทุนน้อย แต่อ ย า กมีผิวหน้าที่ดี

โดยเฉพาะในเรื่องของกระ ฝ้า และร่องรอยก่อนวัย ที่ต้านทานได้ ย า ก หากเกิดขึ้นแล้วก็ต้องใช้ระยะเวลานานในการรั ก ษ า

แต่ด้วยสูตรดังต่อไปนี้ จะทำให้ปัญหาผิวหน้าของคุณหมดไป และสามารถทำได้เอง ใช้เวลาเพียง 5 วันก็เห็นผล

3 สูตรแก้ปัญหาฝ้า กระ ริ้วรแตงกวาครึ่งลูก ทำเพียง 5 วัน ฝ้ากระหายเกลี้ยงอยก่อนวัย

1 สูตรแตงกวา+ไข่ขาว

วันแรก เป็นสูตรสำหรับดีท็อกผิวหน้า ตามด้วยการเติมส า ร อาหารจากแตงกวา เพื่อทำให้ผิวหน้ามีความแข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่มีวัยตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปควรทำเป็นอ ย่ า งมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการเกิดกระ ฝ้า สูตรนี้จะช่วยแก้ปัญหาไปได้มากเลยทีเดียว

– เริ่มดีท็อกหน้า โดยเริ่มจากล้างหน้าให้สะอาด ใช้ไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำสำลีแผ่นมาชุบส่วนผสม แปะไปบนใบหน้าให้ทั่ว จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาที เมื่อครบเวลาก็เอาสำลีออกทิ้ง และล้างหน้าให้สะอาด

– ต่อมาเพิ่มส า ร อาหารแตงกวา เพียงแค่นำแตงกวามาบดให้ละเอียด หากมีน้ำผึ้งก็สามารถเติมลงไปได้ 1 ช้อนชา เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า ไม่ต้องนวดใดใดเลย ทิ้งไว้อ ย่ า งนั้น 10 นาที เมื่อครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

หาผ้าเนื้อนุ่มมาซับหน้าให้แห้ง จากนั้นทาครีมบำรุงผิวได้ตามปกติ หรือใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวจะดีมาก ให้ทำสูตรนี้ก่อนในวันแรก ก็จะทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ไม่เกิดเป็นฝ้า กระ ได้ง่าย

2 สูตรหัวไชเท้า+มะขามเปียก

พอเข้าวันที่ 2 ให้ทำสูตรหัวไชเท้าต่อ เพื่อช่วยรั ก ษ า ฝ้าบนใบหน้า แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ และช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าให้หมดไป สูตรนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น

– สูตรหัวไชเท้า ก่อนอื่นนำหัวไชเท้ามาล้างให้สะอาด ปอกเปลือกออกให้หมด นำไปล้างน้ำอีกทีหนึ่งให้สะอาดพร้อมที่จะเป็นส่วนผสมบำรุงหน้า แล้วบดแบบห ย า บๆ อ ย่ า ให้ละอียดมากจนเกินไป เพราะหัวไชเท้ามีน้ำมาก หากบดละเอียดจะเหลวเกินไป เมื่อได้ที่ก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที เมื่อครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน ผิวหน้าจะชุ่มชื้น ฝ้าที่มีจะค่อยๆจางลง

วันที่ 3 ต่อด้วยสูตรมะขามเปียก โดยใช้มะขามเปียกมาผสมน้ำ คั้นให้มีน้ำมะขามออกมาสักหน่อย จากนั้นเติมเบกกิ้งโซดาตามลงไปเพียงปลายช้อนชา อ ย่ า ใส่เยอะไปมากกว่านี้เด็ดขาด ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาขัดหน้าให้ทั่วอ ย่ า งเบามือ ทิ้งเอาไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ให้นานกว่านี้ แค่นี้ก็เพียงพอที่กรด AHA ในมะขาม จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดไป ทำให้รอยฝ้าดูจางลง รอยด่างดำค่อยๆหายไป

3 มาร์คหน้าด้วยแตงกวา

ในสัปดาห์แรกที่เริ่มรั ก ษ า เราต้องทำสูตร 1 และ 2 ก่อน พอเข้าสัปดาห์ที่ 2 ก็ให้เริ่มมาร์คหน้าด้วยแตงกวา เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้สูตรที่ 1 และ 2 ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นั่นคือขั้นตอนของวันที่ 4 และ 5 

– เริ่มจากการนำแตงกวามาปอกเอาเปลือกออก แล้วล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นก็นำไปบดหรือปั่นแล้วแต่สะดวก เติมวิตามินซีผงตามลงไป หยดน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ก่อน อาจเอาไปแช่ตู้เย็นก็ได้ จะรู้สึกสดชื่นมากขึ้น

– เตรียมหน้าด้วยการล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน พร้อมรับส่วนผสมจากแตงกวาได้เต็มที่ จากนั้นนำส่วนผสมที่พักไว้มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาก็ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำ 1 รอบ ตามด้วยน้ำเย็นอีก 1 รอบ ก็จะทำให้ผิวหน้าสดชื่น และช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

สิ่งที่จะได้เมื่อทำครบหมดทั้ง 3 สูตร 

คุณจะมีผิวหน้าที่ขาวใสมากยิ่งขึ้น ผิวนุ่มชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำ สามารถช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ โดยเฉพาะบริเวณจุดทีโซน ที่จะเกิดความมันมาก ลดเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ซ่อมแซม และผลัดเซลล์ผิวที่เสีย หมองคล้ำ ให้หลุดออกไป ช่วยป้องกันร้องรอยที่เกิดก่อนวัยได้ดี

ในการดูแลผิวนั้น นอกจากการบำรุงแล้ว ยังมีส่วนประกอบอื่นๆที่ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น แข็งแรง ซึ่งควรทำอยู่เป็นประจำอ ย่ า งต่อเนื่อง ทำให้เป็นนิสัยเฉพาะตัวไปเลยยิ่งดี คือ ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และสิ่งที่สำคัญคือ อ ย่ า เครียด เพราะความเครียดจะทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดเป็นริ้วรอยได้ง่าย เหมือนที่เคยได้ยินกันมาว่า “เครียดทำให้แก่เร็ว” นั่นเอง

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …