Home ข่าวทั่วไป หาปลูกติดบ้านไว้ ประโยชน์ทั้งนั้น บ้านไหนมีผู้หญิงปลูกเลย

หาปลูกติดบ้านไว้ ประโยชน์ทั้งนั้น บ้านไหนมีผู้หญิงปลูกเลย

หาปลูกติดบ้านไว้ ประโยชน์ทั้งนั้น บ้านไหนมีผู้หญิงปลูกเลย

หาปลูกติดบ้านไว้ ประโยชน์ทั้งนั้น บ้านไหนมีผู้หญิงปลูกเลย

คงคิดกันอยู่ใช่ไหม ว่าเราหมายถึงอะไร ที่ให้ปลูกไว้ติดบ้าน ต้นไม้ที่เราจะพูดถึงนั่นก็คือ ต้นว่านหางจระเข้ นั่นเอง ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ถึงสรรพคุณ ท าง ย าของว่านหางจระเข้

แต่รู้หรือไม่ว่า ยังสามารถนำมาใช้เพื่อบำรุงความสวยงาม ได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลย จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่ชอบดูแลผิวพรรณภายนอกให้ดูสวยใสอยู่ตลอดเวลา

จึงจัดได้ว่าต้นว่านหางจระเข้นี้ เหมาะมากสำหรับที่จะปลูกในบ้านที่มีผู้หญิงอาศัยอยู่

1 ช่วยบำรุงผิวกาย

เพียงนำว่านหางจระเข้ มาปอกเอาเปลือกออก แล้วนำเนื้อที่เป็นวุ้นข้างในที่ได้มาล้างทำความสะอาด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นๆนำใส่เอาไว้ข้างในถุงผ้า แล้วก็หย่อนลงไปแช่ไว้ในอ่างอาบน้ำ แต่หากหาถุงผ้าไม่เจอ อาจจะใช้ผ้าบางๆมาห่อ หรือไม่ก็แช่วุ้นว่านหางจระเข้ลงไปเลย แค่จะเก็บ ย า กหน่อยตอนแช่น้ำเสร็จ

ในระหว่างที่ลงไปแช่น้ำ ก็ให้นำเอาเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ มาเช็ดถูให้ทั่วทั้งร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นจุดด้าน เช่น ข้อศอก เข้า ส้นเท้า หรือตาตุ่ม ก็จะทำให้ผิวที่เคยห ย า บด้าน กลับมานุ่มนวลได้อีกครั้ง ผิวในส่วนอื่นๆก็จะเนียนนุ่มน่าสัมผัส

2 เติมน้ำให้กับผิว

เมื่อเวลา ผ่ า นไปความชุ่มชื้นของผิวหนังก็จะลดลงไปตามวัย ยิ่งในปัจจุบันคนมักใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์กันเสียเป็นส่วนใหญ่ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผิวแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื้น ให้เราลองนำว่านหางจระเข้มาใช้ดู เริ่มจากผิวหน้าก่อน สำหรับผิวหน้า เราเอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก แล้วฝานเป็นแผ่นบางๆนำมาแปะไว้บนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 15 นาที

เมื่อครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เต่งตึง และนุ่มนิ่ม ส่วนผิวกายนั้น ให้เรานำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก แล้วนำเนื้อวุ้นที่ได้มาปั่นพอห ย า บ แล้วก็เอามาพอกให้ทั่วตัว ทิ้งไว้สักพักแล้วก็ล้างออก ผิวพรรณก็จะดูชุ่มชื้น นิ่มนวล น่าอยู่ใกล้

3 บำรุงเส้นผมให้เงางามไร้รังแค

ปอกเปลือกว่านหางจระเข้แล้วเอามาลูบไล้ให้ทั่วเส้นผม และหนังศีรษะ หรือจะนำไปปั่นให้ละเอียดก่อน แล้วค่อยเอามาทำก็ได้

ในขณะที่ทาจนทั่วแล้ว ก็ให้พ ย า ย า มนวดผมและหนังศีรษะให้ทั่ว ห มั ก ทิ้งไว้ต่ออีกสักพัก เมื่อเห็นเวลาพอสมควร ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

คุณสมบัติของว่านหางจระเข้ จะช่วยทำให้รากผมแข็งแรง เส้นผมนุ่มสลวย ปลายผมไม่แตกปลาย บำรุงหนังศีรษะให้ไม่แห้ง จึงไม่มีรังแคมารบกวน

4 รั ก ษ า สิวและรอยด่างดำ

ด้วยสรรพคุณของต้นว่านหางจระเข้นั้น จะช่วยในการยับยั้งการติดเ ชื้ อ อีกทั้งยังมีกรดอ่อนๆที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า จึงมีคนส่วนมากนำไปใช้ในทางรั ก ษ า เพื่อสมาน แ ผ ล เพียงเรานำว่านหางจระเข้ มาปอกเปลือกเอาเฉพาะเนื้อวุ้น ล้างให้สะอาด แล้วเอามาทาให้ทั่วใบหน้าให้ได้วันละ 2 ครั้ง ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน 1-2 เดือน จะเห็นได้เลยว่าจุดด่างดำบนใบหน้า จะดูจางลง ลดอาการอักเสบของสิว และรั ก ษ า สิวให้หายได้เหมือนกัน

5 ทุเลาอาการ ป ว ด ตามข้อ

ตัดเอาว่านหางจระเข้มาล้างทำความสะอาดแล้วแช่ไว้ในตู้เย็น พอจะนำมาใช้ก็ค่อยปอกเอาเปลือกออก แล้วรับประทานเพื่อทุเลาอาการ ป ว ด ตามข้อ ทานได้ทั้งเนื้อ และน้ำ

หากว่า ทานสดๆนั้นดู ย า กไปหน่อย ก็สามารถนำมาปั่นคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำไปต้มกับน้ำสะอาดเพิ่มสักเล็กน้อย ปรุงรสตามใจชอบ แล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น ก็จะมีเครื่องดื่มที่สรรพคุณมากมาย ไว้ดื่มได้ทุกวัน อาการ ป ว ด ข้อต่างๆก็จะทุเลาลงตามลำดับ

6 แก้และป้องกันอาการ เ ม า รถ เ ม า เรือ

ใครที่มีปัญหา เ ม า รถ เ ม า เรืออยู่บ่อยครั้ง ให้ลองนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก แล้วทานเนื้อวุ้นข้างใน หรือจะดื่มเป็นน้ำว่านหางจระเข้ก็ได้ ทานก่อนออกเดินทาง จะช่วยทุเลาอาการ เ ม า รถให้เบาลงได้ แต่หากเกิดอาการ เ ม า รถ เ ม า เรือไปแล้ว ให้ดื่มน้ำว่านหางจระเข้เย็นๆ จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น อีกสักพักก็จะหาย และกลับมาเป็นปกติได้อ ย่ า งเดิม

7 รั ก ษ า ตาปลาแก้ฮ่องกงฟุต

ปอกเปลือกเอาเพียงวุ้นด้านในมาล้างให้สะอาด แล้วแปะลงไปตามบริเวณที่เป็น โ ร ค เมื่อเนื้อวุ้นแห้งแล้วก็ให้เปลี่ยนเอาชิ้นใหม่มาแปะต่อ ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ถ้าเป็นตาปลาก็จะค่อยๆแห้ง และเกิดเป็นรูบุ๋ม ว่านหางจระเข้จะค่อยๆสมาน แ ผ ล เป็นลำดับ จนค่อยๆเล็กลง และหายไป ส่วนฮ่องกงฟุตก็ให้แปะไปเรื่อยๆอ ย่ า งเป็นประจำ แ ผ ล ก็จะค่อยๆแห้งลง และอาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ

8 บรรเทาอาการ ป ว ด ฟั น

นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก ให้เหลือแต่เนื้อข้างในที่เป็นวุ้น แล้วนำเนื้อที่ได้มาหั่นให้เป็นแท่งเล็กๆประมาณ 2-3 เซนติเมตร นำไปเหน็บไว้ตามบริเวณซอก ฟั น ที่มีอาการ ป ว ด เหน็บทิ้งไว้นาน 30 นาที ก็จะช่วยบรรเทาอาการ ป ว ด ได้ หากรู้สึก ป ว ด จนมีอาการบวม ก็สามารถที่จะใช้การประคบควบคู่กันไปได้

เพียงมีต้นว่านหางจระเข้ไว้ติดบ้าน ก็สามารถช่วยทำให้ผู้หญิงสวยขึ้นได้ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และยังทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เพราะหากต้องใช้เป็นจำนวนมาก เราก็เพียงแค่แยกหน่อ แล้วเอาไปปลูกไว้ในอีกกระถางหนึ่ง ใช้เวลาไม่นานก็จะมีรากงอกกลายเป็นต้นใหม่ ไม่ต้องใช้เงินทองมากมายก็สามารถสวยได้ แล้วยังใช้เป็น ย า ไว้รั ก ษ า โ ร ค ต่างๆ ให้กับสมาชิกภายในบ้านได้ด้วย

ขอขอบคุณที่มา Technologychaoban

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …