Home ข่าวทั่วไป 4 สูตรขจัดคราบสนิม ด้วยของหาง่ายในบ้าน ได้ผลดีมาก

4 สูตรขจัดคราบสนิม ด้วยของหาง่ายในบ้าน ได้ผลดีมาก

4 สูตรขจัดคราบสนิม ด้วยของหาง่ายในบ้าน ได้ผลดีมาก

4 สูตรขจัดคราบสนิม ด้วยของหาง่ายในบ้าน ได้ผลดีมาก

คราบสนิมมักจะเกิดกับอุปกรณ์เครื่องใช้ที่เป็นโลหะ โดยเฉพาะที่ต้องใช้คู่กันกับน้ำ ทำให้เกิดความชื้นบนพื้นผิวโลหะ และเกิดสนิมได้ในเวลาต่อมา คราบสนิมเมื่อเกิดขึ้นแล้ว จะขจัดให้หมดไปนั้น ย า กมาก โดยเฉพาะเวลาที่มันเกาะกินถึงผิวเนื้อโลหะ ส่วนมากก็ต้องโยนทิ้งไปเสียหมด แต่ยังมีวิธีง่ายๆ โดยการใช้ของในบ้านมาเป็นตัวช่วย จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องสนิมนี้ได้

1 เบกกิ้งโซดา

หากใครไม่รู้จักเบกกิ้งโซดา เราก็จะบอกว่า มันคือผงฟู นั่นเอง ที่เอาไว้ทำเบเกอรี่ให้นุ่มฟู มีรสสัมผัสที่อร่อยขึ้น คุณสมบัติของเบกกิ้งโซดานั้นมีมาก ช่วยเรื่องการดับกลิ่น ขจัดคราบสกปรก ช่วยเรื่องความสวยความงาม และหนึ่งในนั้นก็คือ กำจัดคราบสนิมได้ โดยเราจะผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำสะอาด ให้พอเป็นเนื้อครีมข้นๆ แล้วนำส่วนผสมที่ได้ไปทาทิ้งไว้บนคราบสนิมสักพัก จากนั้นก็นำแปรงสีฟั น มาขัดเอาคราบสนิมออก เมื่อขัดจนสะอาดดีก็ล้างน้ำออก เท่านี้คราบสนิมไม่มีเหลือ

2 มั น ฝ รั่  งกับเศษสบู่

ในมันฝ รั่ ง จะมีกรดออกซาลิกที่จะเข้าทำปฏิกิริ ย า กับคราบสนิม ทำให้คราบสนิมนั้นอ่อนตัวและหลุดออก ก่อนอื่นให้เรานำสบู่มาละลายในน้ำ แล้วหั่นมันฝ รั่ ง ตรงกลางหัวตามแนวขวาง แล้วนำมันฝ รั่ ง ที่หั่นแล้ว เอาตรงบริเวณที่เป็นเนื้อจุ่มลงไปในน้ำสบู่ที่ได้เตรียมไว้ จากนั้นก็นำมาถูตรงคราบสนิมให้หลุดออก หากเป็นคราบฝังแน่นมา จะใช้เบกกิ้งโซดามาโรยทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยนำมันฝ รั่ ง มาขัดก็ได้

3 น้ำส้มสายชู

เทน้ำส้มสายชูลงในภาชนะที่พอจะแช่อุปกรณ์ที่เป็นสนิมได้ ในปริมาณที่จะท่วมคราบสนิมพอดี แช่อุปกรณ์ที่เป็นสนิมลงไปทิ้งไว้ค้างคืน พอรุ่งเช้าก็นำแปรงมาขัดทำความสะอาดเอาคราบสนิมออกให้หมด แต่หากอุปกรณ์ที่เป็นสนิมนั้นใหญ่มากเกินไปจนไม่สามารถหาภาชนะมาแช่ได้ ก็ให้นำผ้ามาชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่ม แล้วนำไปห่อตรงคราบสนิม ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วค่อยขัดออก ก็จะช่วยขจัดคราบสนิมได้เหมือนกัน

4 มะนาวกับเกลือ

ก่อนอื่นนำเกลือมาโรยให้ทั่วคราบที่เป็นสนิม จากนั้นบีบมะนาวตามลงไปให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 2-3 ชั่ ว โมง เมื่อครบเวลาก็ให้นำแปรงสีฟั น มาขัดเอาคราบสนิมออกให้หมด แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะเห็นได้ว่าสามารถขัดคราบสนิมออกไปได้ง่ายมาก

ด้วย 4 ตัวช่วยที่เราเลือกมาให้ใช้กันในวันนี้ เป็นตัวช่วยที่หาได้ง่ายและได้ผลดีมากที่สุด อีกทั้งยังไม่เป็นอั น ต ร า ย ต่อผิวหนัง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือเป็นผื่นคัน ในขณะที่ทำตวามสะอาดคราบสนิมอยู่ เมื่อพบเห็นว่าอุปกรณ์ใดมีคราบสนิมเกิดขึ้น อ ย่ าลืมรีบกำจัดโดยเร็วที่สุด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ สนิมจะกินเข้าไปยังเนื้อโลหะ สุดท้ายก็จะผุกร่อนจนให้งานต่อไปไม่ได้

ขอขอบคุณที่มา Poobpub

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …