Home ข่าวทั่วไป ถ่านกับน้ำส้มสายชู แก้กลิ่นในรถ ปัญหาที่คนใช้รถแก้ไม่ตก

ถ่านกับน้ำส้มสายชู แก้กลิ่นในรถ ปัญหาที่คนใช้รถแก้ไม่ตก

ถ่านกับน้ำส้มสายชู แก้กลิ่นในรถ ปัญหาที่คนใช้รถแก้ไม่ตก

ถ่านกับน้ำส้มสายชู แก้กลิ่นในรถ ปัญหาที่คนใช้รถแก้ไม่ตก

ปัญหาเรื่องการเหม็นอับในรถนั้น เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกเลยจริงๆของผู้ที่ใช้รถ หากในห้องโดย ส า ร เต็มไปด้วยกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์แล้ว

การจะใช้รถนับเป็นช่วงเวลาที่ทรมานมาก เพราะจำใจต้องนั่งสูดดมกลิ่นเหล่านี้ไปตลอดทาง สิ่งที่ดีที่สุดคือการเข้าศูนย์บริการต่างๆ

เพื่อทำความสะอาดภายในรถยนต์ แต่บางครั้งเราก็ไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น ต้องหาวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

1 ถ่านหุงต้ม อ ย่ า งที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าถ่านเป็นสิ่งที่นำมาดูดกลิ่นเหม็นได้

หลายบ้านมักจะนำไปใส่ไว้ในตู้เย็นเพื่อดูดกลิ่นไม่ดีให้หมดไป ซึ่งสามารถนำมาใช้ดูดกลิ่นภายในรถยนต์ได้ด้วย

ให้เรานำถ่านหุงต้มนี้ไว้ตามมุมต่างๆภายในรถ เพียงเวลา 2-3 วัน ถ่านที่วางทิ้งเอาไว้จะช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นให้หมดไปได้

2 น้ำส้มสายชู นำน้ำส้มสายชู 2-4 ช้อนโต๊ะ ใส่ในถ้วย หรือภาชนะขนาดพอดี เอาไปวางไว้ตามมุมต่างๆภายในรถยนต์ แค่เพียง 1-2 ชั่ ว โมง กลิ่นต่างๆก็จะหมดไปด้วยความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชู วิธีนี้ช่วยลดกลิ่นอับได้ดีนัก

3 ใบชาจี น นำใบชาจี น แห้งที่เราไว้ใช้สำหรับชงดื่มนี่แหละ เอามาห่อไว้ในผ้าที่สามารถทำเป็นของประดับรถยนต์ได้ ส่วนปริมาณที่จะใช้ก็แล้วแต่กลิ่นภายในรถว่าต้องการกำจัดมากหรือน้อยเพียงใด แต่หากว่ากลัวห่อจะใหญ่ไปดูไม่สวยงาม ก็สามารถที่จะแบ่งทำเป็นห่อเล็กๆเอาประดับไว้หลายๆชิ้นก็ได้

4 จอดตาดแดดแรงๆ อีกวิธีที่คนส่วนมากมักจะทำกัน คือจอดรถไว้ให้ตากแดด เพื่อจะลดความชื้น และกลิ่นเหม็นอับในรถให้หมดไป อ ย่ า ลืมที่จะเปิดประตู หน้าต่างในรถทุกครั้งที่จะนำรถไปจอดตากแดด เป็นการช่วยระบายความร้อนภายในรถ และไล่กลิ่นไม่ดีให้ออกไปได้

5 สเปรย์ปรับอากาศ เป็นตัวช่วยที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป เลือกได้เลยเอากลิ่นที่ตัวเองชื่นชอบ แล้วนำไปฉีดพ่นในรถเพื่อปรับอากาศภายในรถให้สดชื่นขึ้น หากเลือกดูดีดีมีสูตรสำหรับลดกลิ่นอับได้ด้วย

6 เบกกิ้งโซดา หากในรถมีกลิ่นอับ และกลิ่นบุ ห รี่ ผสมปนเปกันอยู่ ให้ใช้เบกกิ้งโซดา หรือที่เราเรียกกันว่า ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ในถ้วย หรือภาชนะขนาดพอดี แล้วนำไปวางไว้ตามจุดต่างๆภายในรถยนต์ เบกกิ้งโซดานั้นจะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ให้หมดไป

7 ด อ ก ไม้ หรือสมุนไพร ตัวอ ย่ า งที่มักจะนำมาใช้กันก็คือ ใบเตย ใบมะกรูด ด อ ก มะลิ หรือ ด อ ก ไม้ สมุนไพรที่ให้กลิ่นหอมอื่นๆ ด้วยกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละชนิดนั้น จะช่วยกลบกลิ่นอับภายในรถได้ เพราะ ด อ ก ไม้ สมุนไพรในกลุ่มนี้จะมีน้ำหอมระเหยตามธรรมชาติ ซึ่งผู้ผลิตน้ำหอมดับอากาศหลายแบรนด์มักนำไปสกัดทำกลิ่นกัน

8 เครื่องปรับอากาศภายในรถ เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่มักนำพากลิ่นอับเข้ามาสู่ห้องโดย ส า ร ภายในรถ ก่อนอื่นให้เรากดปุ่ม ACC เพื่อให้พัดลมทำงาน เป็นการเป่าลมไล่ความชื้นภายในรังผิ้ง เปิดพัดลมทิ้งไว้อ ย่ า งนี้เป็นเวลา 2-3 นาที ก่อนที่จะสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อใช้งานทุกครั้ง จะช่วยลดกลิ่นอับได้มากเลยทีเดียว

9 อุดช่องว่างระหว่างห้องเครื่องกับห้องโดย ส า ร วิธีนี้จะช่วยป้องกันกลิ่นที่จากห้องเครื่องที่จะเข้ามาภายในห้องโดย ส า ร ได้เป็นอ ย่ า งดี ซึ่งบางครั้งจะเกิดจากกลิ่นการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ หรือกลิ่นจากน้ำมันเครื่องนั่นเอง

ด้วยวิธีดับกลิ่นง่ายๆเหล่านี้ จะช่วยทำให้กลิ่นภายในห้องโดย ส า ร หมดไป หากทำเป็นประจำอาจทำให้กลิ่นหายไปหมดโดยที่ไม่ต้องเอารถไปทำความสะอาดในศูนย์เลยก็ได้ ประหยัดไปได้เยอะ เพราะไหนจะค่าทำความสะอาดภายใน ซักเบาะ ซักพรม มันไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลย เงินที่ต้องเสียไปก็จะเยอะตามไปด้วย

ขอขอบคุณที่มา Feedsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …