Home ข่าวทั่วไป ประโยชน์ว่านหางจระเข้ บ้านไหนปลูกไว้ดีมาก

ประโยชน์ว่านหางจระเข้ บ้านไหนปลูกไว้ดีมาก

ประโยชน์ว่านหางจระเข้ บ้านไหนปลูกไว้ดีมาก

ประโยชน์ว่านหางจระเข้ บ้านไหนปลูกไว้ดีมาก

เนื่องจากว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการรั ก ษ า จึงไม่แปลกเลยที่จะมีหลายบ้านปลูกเอาไว้ อีกทั้งยังปลูกง่ายต้องการความดูแลไม่เยอะ สามารถที่จะเติบโตได้เอง ไม่ว่าจะปลูกในกระถาง หรือว่าลงดิน และด้วยประโยชน์ที่มีมากมายนี้ ทำให้มีหลายอย่ า งที่เรายังไม่รู้ จึงรวบรวมไว้เพื่อจะได้นำไปใช้ได้ทั้งหมด

1 รั ก ษา ฝี แ ล ะริ ด สีด ว ง ท ว า ร 

ก่อนอื่นเลยทำความสะอาด แ ผ ล และเช็ดให้แห้งก่อน จากนั้นนำว่านหางจระเข้มาปอกเอาเฉพาะตรงที่เป็นวุ้น แล้วแปะไว้ตรงบริเวณที่เป็น แ ผ ล ได้เลย หากเป็นเรื่องของริ ด สี ด ว ง ทว า ร  ก็ให้ปอกส่วนที่เป็นวุ้นให้อยู่ในลักษณะเป็นแท่งพอประมาณ นำไปฟรีซในตู้เย็นจนแข็ง จากนั้นนำมาสอดในช่องทวารหนักได้โดยตรง ทำแบบนี้วันละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยบรรเทาอาการลงได้

2 รั ก ษ า แ ผ ลมีด บ า ด

การถูกมีด บ า ด เป็นอุ บั ติเ ห ตุ ที่เกิดขึ้นได้เสมอและบ่อยมาก ให้เรานำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกใช้เฉพาะตรงวุ้น แปะลงไ

ปบน แ ผ ล ได้เลย ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยในการสมาน แ ผ ล จะช่วยให้ แ ผ ล แห้งและหายเร็วมากขึ้น วิธีนี้สามารถใช้ได้กับ แ ผ ล ถลอกทั่วไปก็ได้ หรือแม้กระทั่ง แ ผ ล ที่เกิดจากน้ำร้อนลวกก็ใช้ได้ดีเหมือนกัน

3 รั ก ษ าอ า ก า รป ว ด ต าม ข้ อ 

อาการป ว ด ตามข้อต่างๆจากที่เคยเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุเป็นส่วนใหญ่ แต่ในปัจจุบันเริ่มตรวจพบในกลุ่มวัยทำงานจำนวนมาก ให้เรานำว่านหางจระเข้มาปอกเอาเฉพาะเนื้อที่เป็นวุ้น แล้วปั่นให้ละเอียดอาจจะปรุงรสเล็กน้อยเพื่อรับประทานได้ง่ายขึ้น ดื่มเป็นประจำทุกวันจะช่วยบรรเทาอาการป ว ด ตามข้อต่างๆได้

4 รั ก ษ าผิ ว ไ ห ม้จา ก แดด

หากต้องตากแดดจัดๆนานๆก็จะทำให้เกิดอาการผิวไหม้จากแสงแดดได้ อาการจะรู้สึกป ว ด แสบป ว ด ร้อน และลอกเป็น แ ผ ล ให้เรานำวุ้นที่ได้จากเนื้อในของว่านหางจระเข้ ทาไปยังบริเวณที่มีปัญหาก็จะทำให้อาการที่มีทุเลาลง และยังช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่มาแทนที่ได้เร็วขึ้น

5 รั ก ษ า อาการเ ม า รถ

ไม่ใช่เฉพาะอาการเ ม า รถเท่านั้น จะเป็นการเ ม า เรือ เ ม า เครื่องบินก็สามารถใช้ได้ด้วย โดยก่อนที่จะทำการโดย ส า ร ย า นพาหนะทุกประเภท ให้เราทานเนื้อส่วนที่เป็นวุ้น หรือเครื่องดื่มที่ทำจากว่านหางจระเข้เสียก่อน จะช่วยทำให้อาการเ ม า ลดน้อยลง แต่หากเกิดอาการเ ม า ไปแล้ว ก็สามารถนำเครื่องดื่มว่านหางจระเข้แช่เย็นมาดื่มให้ร่างกายสดชื่น และนั่งพักสักครู่ ก็จะช่วยทำให้อาการเ ม า คลื่นไส้ วิงเวียนหายไปได้

6 รั ก ษ า ความนุ่มของผม

ไม่ต้องกังวลกับผมชี้ฟูและแห้งเสียอีกต่อไป เพราะเพียงแค่คุณนำว่านหางจระเข้ในส่วนที่เป็นวุ้น ปั่นให้ละเอียดแล้วผสมเข้ากับแชมพูที่ใช้ เมื่อนำส่วนผสมไปสระผมก็จะทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้นได้ในครั้งแรก อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดรังแคบนหนังศีรษะ ทำให้ผมดูสลวยมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสียชี้ฟูอีกต่อไป

7 รั ก  ษ า อ าก า ร ป ว ด ฟั น 

หากใครมีอาการป ว ด ฟั น สามารถใช้ว่านหางจระเข้บรรเทาอาการได้ เพราะอาการป ว ด ฟั น นั้นเมื่อเป็นแล้วจะรู้สึกทรมานมาก ให้คุณหมอถอนออกก็ไม่ได้ ต้องรอให้อาการป ว ด หายก่อนคุณหมอถึงจะยอมรั ก ษ า ก็ให้เราใช้ว่านหางจระเข้ปอกเอาเฉพาะเนื้อที่เป็นวุ้นทำเป็นเส้นเล็กๆนำไปเหน็บกับซอกฟั น ในบริเวณที่ป ว ด ก็จะช่วยบรรเทาอาการป ว ด ให้ดีขึ้น

ด้วยประโยชน์ที่มากมายเหล่านี้ จึงแนะนำให้มีปลูกติดบ้านไว้สักต้น เผื่อว่าอาจเกิดเ ห ตุ ฉุก เ ฉิ น ที่ทำให้หา ย า มารั ก ษ าไ ม่ ทั น  ก็สามารถที่จะนำว่านหางจระเข้มาใช้เป็น ย า ก่อนได้ในเบื้องต้น แต่หากต้องบริโภคเป็นประจำจะปลูกเอาไว้มากกว่า 1 ต้นก็ได้ เพื่อการนำมาใช้ได้ง่ายและบ่อยได้ตามต้องการ

ขอขอบคุณที่มา Feedsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …