Home ข่าวทั่วไป หลายคนทำผิดบ่อยๆ 6 สิ่ง ห้ามทำในขณะชาร์จโทรศัพท์ จำไว้นะ

หลายคนทำผิดบ่อยๆ 6 สิ่ง ห้ามทำในขณะชาร์จโทรศัพท์ จำไว้นะ

หลายคนทำผิดบ่อยๆ 6 สิ่ง ห้ามทำในขณะชาร์จโทรศัพท์ จำไว้นะ

หลายคนทำผิดบ่อยๆ 6 สิ่ง ห้ามทำในขณะชาร์จโทรศัพท์ จำไว้นะ

การใช้โทรศัพท์เป็นประจำทั้งวันเป็นเรื่องที่ธรรมดาไปเสียแล้วในชีวิตปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการสื่อ ส า ร ด้วยวิธีการต่างๆ การทำงาน ผ่ า นมือถือ ดูซีรี่ย์ ทีวีออนไลน์ หรือการเล่นเกมส์ต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะใช้เวลามาก ทำให้เราต้องชาร์จโทรศัพท์มือถือระหว่างวันหลายครั้ง และบ่อยมากที่เราต้องชาร์จไปใช้ไป ซึ่งมองดูแล้วก็ไม่น่าเป็นเรื่องใหญ่อะไร หากผลที่ตามมาจะเป็นอุ บั ติ เห ตุ ใหญ่เกินคาด เราจึงต้องให้ความสำคัญอ ย่ า งมากในการเล่นโทรศัพท์ระหว่างชาร์จอยู่

1 แบตเตอรี่สำรอง

แบตเตอรี่สำรอง หรือที่เราเรียกกันว่า พาวเวอร์แบงค์ ด้วยการผลิตที่มีออกมามากมายหลายยี่ห้อ เราจึงควรเลือกใช้ของที่มีคุณภาพ มากกว่าการเลือกด้วยราคาที่ถูก เพราะของที่คุณภาพต่ำเมื่อใช้ไปนานๆก็จะเกิดการลัด ว ง จร ทำให้เกิดประกายไฟส่งผลไปถึงโทรศัพท์ที่ชาร์จอยู่ได้ นอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับโทรศัพท์มือถือแล้ว ก็อาจทำให้เกิดระ เบิ ด ย่อมๆได้ เป็นอุ บั ติ เห ตุ ที่บานปลายขึ้นไปอีก

2 ชาร์จแบตให้ถูกวิธี

เราคุ้นชินกับการชาร์จแบตจนลืมเรื่องความปลอด ภั ย ไปเสียแล้ว ลืมแล้วหรือว่านั่นคืออุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้า การเสียบชาร์จโทรศัพท์ที่ถูกต้องนั้น ควรเริ่มจากการเสียบปลั๊กที่เต้าเสียบก่อน แล้วค่อยเสียบสายชาร์จเข้ากับโทรศัพท์ เพราะการที่เราเลือกเสียบสายชาร์จก่อน ค่อยเสียบปลั๊กนั้น อาจทำให้เกิดประกายไฟสปาร์คขึ้นมา ก่อให้เกิดอั น ต ร า ย เป็นไฟลุกขึ้นมาได้ หรือ

3 เลือกใช้สายชาร์จที่มีคุณภาพ

สายชาร์จมีขายเกลื่อนท้องตลาด มีทั้งสายคุณภาพดีราคาสูง สายเหมือนแท้เกรดปานกลาง หรือสายราคาถูกคุณภาพต่ำ หากเราเลือกใช้โดยยึดถือราคาถูกเป็นที่ตั้ง ก็อาจจะทำให้เราได้สายชาร์จที่มีคุณภาพแย่ หากใช้ชาร์จไปนานๆก็จะทำให้เกิดความร้อนต่อสายชาร์จ และโทรศัพท์มือถือ เมื่อใช้โทรศัพท์ตอนที่ชาร์จอยู่นั้น ก็จะทำให้ระบบของโทรศัพท์เกิดอาการรวน ส่งผลทำให้โทรศัพท์นั้นพังได้เร็วขึ้น ดังนั้นการที่เราจะลงทุนซื้อสายชาร์จดีดีสักเส้นนั้น เป็นเรื่องที่สมควรจะทำเป็นอ ย่ า งยิ่ง เพราะมีผลต่อการใช้งานในระยะ ย า ว

4 ชาร์จไปใช้ไป

เป็นเรื่องปกติที่เราจะใช้งานโทรศัพท์มือถือกันตลอดทั้งวัน แต่ในเวลาที่นำโทรศัพท์ไปชาร์จก็ควรจะหยุดเล่นเสียบ้าง เพราะการใช้โทรศัพท์ระหว่างชาร์จนั้น อาจทำให้โทรศัพท์เกิดความร้อนขึ้น จนเป็นประกายไฟที่อั น ต ร า ย ได้ การชาร์จโทรศัพท์ในปัจจุบัน หากเลือกใช้สายชาร์จที่มีคุณภาพก็ใช้เวลาไม่นานในการชาร์จ เราจึงควรหยุดใช้งานในระหว่างชาร์จ รอชาร์จให้เต็มก่อนแล้วค่อยหยิบมาใช้

5 เลือกใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ

หากใช้งานไปนานแล้วเกิดแบตเสื่อมต้องเปลี่ยนแบต ก็ควรเลือกใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ อ ย่ า ยึดติดกับราคาที่ถูก แล้วได้ของคุณภาพแย่ เพราะทุกครั้งที่ใช้โทรศัพท์จะทำให้เกิดความร้อนกับแบตเตอรี่ หากใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพต่ำ อาจจะทนความร้อนในการใช้งานเป็นเวลานานๆไม่ได้ ทำให้เกิดอุ บั ติ เห ตุ โทรศัพท์ระ เบิ ด คามือ ซึ่งมีข่าวอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นเราควรเลือกแบตเตอรี่ที่คุณภาพมากกว่าราคาถูก

6 เล่นจนแบตหมด

การปล่อยให้โทรศัพท์แบตหมดจนดับไปเอง ไม่เป็นผลดีต่อระบบในโทรศัพท์เลย ส่งผลทำให้โทรศัพท์มีอายุการใช้งานที่น้อยลง เสื่อมและพังได้ง่าย จึงควรใช้โทรศัพท์ให้แบตไม่ต่ำกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อถึงปริมาณแบตดังกล่าวควรหยุดใช้งาน และนำไปชาร์จ ก็จะใช้เวลาในการเสียบชาร์ไม่นานเท่ากับต้องเริ่มชาร์จใหม่ตั้งแต่แบตเหลือ 0 เปอร์เซ็นต์ เพราะเป็นการลดเวลาที่ทำให้โทรศัพท์เกิดความร้อนจากการชาร์จลงได้

แค่รู้จักใช้ รู้จักรั ก ษ า ระมัดระวังในการเสียบชาร์จให้มากขึ้น และวางโทรศัพท์ลงเสียบ้าง ก็จะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของโทรศัพท์ได้นานขึ้น และยังช่วยลดการเกิดอุ บั ติ เห ตุ ที่เกิดจากการใช้โทรศัพท์ได้อีกด้วย ดังนั้นการใช้โทรศัพท์ด้วยวิธีที่ถูกต้อง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยทั้งสิ้น

ขอขอบคุณที่มา Postsabaidee

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …