Home ข้อคิด ฝึกทำ 10 ข้อ ระยะเวลา 5 ปี ให้ลองถ้าคุณทำได้ ร ว ยแน่

ฝึกทำ 10 ข้อ ระยะเวลา 5 ปี ให้ลองถ้าคุณทำได้ ร ว ยแน่

ฝึกทำ 10 ข้อ ระยะเวลา 5 ปี ให้ลองถ้าคุณทำได้ ร ว ยแน่

ฝึกทำ 10 ข้อ ระยะเวลา 5 ปี ให้ลองถ้าคุณทำได้ ร ว ยแน่

การวางแผนเพื่อรับมือกับอนาคต เป็นเรื่องที่เราต้องสร้างเป้าหมายที่ดี เพื่อให้ชีวิตในวันนี้ได้ขับเคลื่อนไปสู่อนาคตได้อ ย่ า งประสบผลสำเร็จ ทุกๆวันเราทำงานหนักไปเพื่ออะไร หากไม่ได้แลกมาซึ่งน้ำพักน้ำแรงเท่าที่หามาได้ แต่ต้องทำอ ย่ า งไร ถึงจะต่อยอดเงินก้อนเล็กให้เป็นเงินก้อนโตได้ในเวลาอันรวดเร็ว วันนี้เรามี 10 ข้อคิดดีดีให้ลองทำตามดู รับรองว่ารวยได้ภายใน 5 ปี

1 เลิกฝันลมๆแล้งๆ

ส่วนมากคนส่วนใหญ่จะมีความฝันอ ย า กทำนี่อ ย า กทำนั่น แต่ไม่ลงมือปฏิบัติสักที ทำให้เป้าหมายที่วางเอาไว้เป็นเพียงลมปาก เป็นเรื่องเพ้อฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงได้ จงเริ่มที่จะลงมือทำ มากกว่าเปิดปากพูด ตั้งใจทำมันอ ย่ า งเต็มที่ อ ย่ า งไม่กลัวเหน็ดเหนื่อย วันหนึ่งก็จะถึงซึ่งความสำเร็จ

2 เลิกเร่งให้ได้ผลลัพธ์

สิ่งที่เราคิดจะทำแต่ละอ ย่ า งนั้น บางครั้งต้องใช้เวลานานกว่าจะสำเร็จ หากทำต่อไปโดยไม่ย่อท้อ ก็จะสำเร็จในสักวัน อ ย่ า ถอดใจหากทำไม่สำเร็จในครั้งแรก เพราะไม่มีใครที่สำเร็จได้ด้วยการทำเพียงครั้งเดียว เพราะฉะนั้นจงเชื่อไว้เถอะว่า ความพ ย า ย า มไม่เคยหักหลังใคร

3 เลิกสงสัยในความเป็นตัวเอง

การที่เราจะทำให้คนยอมรับในความเป็นเรานั้น ย า ก แต่การจะเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวเองเพื่อให้ทุกคนยอมรับนั้น ย า กยิ่งกว่า เพราะความต้องการและความพึงพอใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากต้องไล่ตามแต่ความคิดของคนอื่นนั้น จะทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวเองไป ซึ่งเป็นผลร้ายต่อการดำรงชีวิตมาก เพราะทุกอ ย่ า งที่ทำจะขัดใจ และทำมันอ ย่ า งฝืนใจที่สุด และคุณนั่นแหละที่จะทุ ก ข์ใจทีหลัง

4 เลิกวางใจในอนาคต

อ ย่ า คิดเพียงว่าอนาคตนั้นต้องดี หากคุณไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยในปัจจุบันขณะ ให้เริ่มวางแผนเสียบ้าง เพื่อวางเป้าหมายในอนาคต ให้ตัวเองในปัจจุบันได้ฝ่าฟั น ไปถึง หากคุณเอาแต่ทำงานโดยไม่วางแผนอะไรเลย คุณก็จะจมปลักอยู่แต่กับงาน อนาคตก็คงหยุดอยู่เพียงเท่านั้น

 5 เลิกจำนนกับอุปสรรค

การดำเนินชีวิตในแต่ละวันนั้นไม่ง่ายเลย หากต้องเจอกับอุปสรรคแล้วรู้สึกล้มเลิก หยุดให้อุปสรรคนั้นคอยเล่นงาน โดยไม่ตอบโต้กลับมันไป ก็เท่ากับคุณนั้นได้ตายแล้วทั้งเป็น ดังนั้นเมื่อเจออุปสรรค ควรลุกขึ้นสู้และฝ่าฟั น ถ้ายังอ ย า กมีชีวิตที่มั่นคงในอนาคต เราต้องรีบปูทางเสียตั้งแต่วันนี้ ถ้ายังไม่เริ่มตอนนี้ ก็ไม่รู้ว่าต้องไปเริ่มอีกวันไหน เริ่มก่อนมีชัยไปกว่าครึ่ง

6 เลิกฟังคนอื่นมากกว่าหัวใจตนเอง

คนที่รู้ว่าอะไรเหมาะกับเรามากที่สุดก็คือ ตัวเราเอง การที่เราเอาแต่รับฟัง และเชื่อในคำพูดของคนอื่นไปเรื่อยๆ จะทำให้เรารู้สึกติดลบ หากสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องที่ไม่ดี เพราะจริงๆแล้วเราเองต่างหากที่รู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดีสำหรับตัวเรา อ ย่ า ทำให้ตัวเองรู้สึกไม่เคารพในตัวเอง มองไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง รักตัวเองให้มากๆ และจงเข้มแข็งเอาไว้ อ ย่ า สูญเสียความเป็นตัวเองพอ

7 เลิกใช้คำว่าเดี๋ยวก่อน

คำว่าเดี๋ยวก่อนเป็นบ่อเกิดแห่งความขี้เกียจ เพราะฉะนั้นเวลาคิดจะทำอะไรอ ย่ า มีคำว่าเดี๋ยวก่อน อ้างนู่นอ้างนี่ ให้ลุกขึ้นมาทำเลยจะเห็นผลมากกว่า ชีวิตเพียงหนึ่งชีวิตจะมีเวลาอยู่แค่กี่ปี หากมัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่งเดี๋ยวก่อน เดี๋ยวค่อยทำ ก็เท่ากับการเสียเวลาในชีวิตไปโดยใช่เหตุ หากวางเป้าหมายไว้อ ย่ า งชัดเจนแล้ว จงเริ่มทำเสียแต่วันนี้ก่อนที่จะสายเกินไป

8 เลิกกลัวความล้มเหลว

ถ้ามัวแต่กลัวความล้มเหลวก็ไม่ต้องทำอะไรกันพอดี เพราะคนที่อยู่เฉยๆเท่านั้นที่ไม่เคยพบกับความล้มเหลว และนั่นไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย เป็นการปล่อยตัวเองให้จนไปเสียเปล่าๆ การใช้ชีวิตต้องเจอกับความล้มเหลว หรือสูญเสียเงินทองไปบ้าง แต่หากเราไม่เลิกล้ม และปรับแก่ต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น สักวันต้องเป็นวันของเราแน่

9 เลิกใช้ข้ออ้าง

จะทำอะไรแต่ละครั้งก็อ้างอ ย่ า งนั้นอ ย่ า งนี้ กลัวว่าจะเกิดความล้มเหลวเกิดขึ้น แต่หากคุณไม่ใช้ความพ ย า ย า มเพื่อก้าวผ่ า นมันไป คุณจะรู้ได้อ ย่ า งไรว่าตัวคุณเองนั้นทำได้หรือไม่ คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ เขาพุ่งชนต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้นข้างหน้า ล้มลุกคลุกคลานก็ยังต้องเดินต่อไป สักวันก็จะถึงจุดหมายที่ตั้งเอาไว้นั่นเอง

10 เลิกปิดกั้นตัวเอง

อ ย่ า พาตัวเองให้ตีตัวออกห่างต่อสังคม เพราะการที่อยู่คนเดียวนั้น จะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะขาดแรงบันดาลใจ แรงกระตุ้น หรือแรงสนับสนุน ดังนั้นต้องไม่ปิดกั้นตัวเอง และวิ่งเข้าหาโอกาสอยู่เสมอ เพื่อสร้างความเป็นไปได้ในชีวิตให้เกิดขึ้น

และแน่นอนคุณต้องเชื่อมั่นในตัวเองว่าต้องทำทั้ง 10 ข้อนี้ให้ได้ ตั้งเป้าหมายให้กับชีวิตแล้วลงมือทำเสีย อ ย่ า ปล่อยเวลาชีวิตทิ้งไปเปล่าๆ หากยังปล่อยตัวเองไปตามอารมณ์ ตามใจอยู่อ ย่ า งนั้น คงไม่พบกับความสำเร็จแน่ในชีวิตนี้ หากตั้งเป้าหมายไว้ว่าเราจะต้องมีเงิน เราก็ต้องลุกขึ้นมาทำมัน เพราะโอกาสไม่วิ่งเข้าหาคนที่ไม่รักตัวเองหรอกนะ

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข้อคิด

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …