Home ข่าวทั่วไป เมื่อโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิด ทำตามนี่ ช่วยคุณได้เยอะมาก

เมื่อโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิด ทำตามนี่ ช่วยคุณได้เยอะมาก

เมื่อโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิด ทำตามนี่ ช่วยคุณได้เยอะมาก

เมื่อโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิด ทำตามนี่ ช่วยคุณได้เยอะมาก

ปัจจุบันบนท้องถนนนั้นมีกล้องตรวจจับความเร็วไปเสียทุกที่ หากคุณขับรถเร็วเกินกำหนด ฝ่าไฟแดง หรือทำอะไรผิดกฎจราจร กล้องเหล่านี้ก็จะจับภาพของคุณไว้

หลังจากนั้นจะมีใบสั่งมาถึงที่บ้านคุณในรูปแบบของจดหมาย ซึ่งในนั้นจะมีภาพหลักฐานซึ่งคุณไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้ และแน่นอนคุณต้องเดินทางไปชำระค่าปรับภายในระยะเวลา 7 วัน หากไม่ไปชำระตามกำหนดเวลาที่จดหมายกำหนดมา ก็จะมีค่าปรับเพิ่มขึ้นมาอีก

แล้วพอเราไม่ไปจ่ายตามกำหนดเวลา จะเกิดอะไรขึ้นอีกหรือ ทางกรมตำรวจก็จะส่งข้อมูลของเราไปยังกรมขนส่งทางบกเพื่อให้ทำการงดเว้นการต่อทะเบียนรถของเราเป็นการ ชั่ ว ค ร า ว

มีผู้คนเป็นจำนวนมากที่ไม่สามารถชำระค่าปรับได้ทันตามเวลาที่กำหนดไว้ เมื่อไปเสียค่าปรับเกินวันที่กำหนด ก็จะถูกปรับค่าชำระล่าช้าอีก 1,000 บาท

ซึ่งมันมากสำหรับประชาชนตาดำๆอ ย่ า งเราๆ บางคนหาเช้ากินค่ำด้วยซ้ำ แม้ใครอาจมองว่าเป็นจำนวนเงินที่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็มีอีกตั้งกี่คนที่ไม่มีเงินไปชำระค่าปรับในทันทีเหมือนใครเขา เงิน 1,000 บาท อาจเป็นเงินที่คนหลายคนต้องใช้จ่ายทั้งเดือนก็ได้

ทนาย เกิดผล แก้วเกิด

ก็ได้มีการแนะนำว่า “เห็นความพย า ย า ม ของตำรวจที่บังคับใช้กฎหมายจราจรอ ย่ า งเข้มแข็งเหลือเกิน ผมเห็นด้วยกับการใช้กล้องและเทคโนโลยีแทนเจ้าพนักงานจราจร บาง อ ย่ างแก้ไขการใช้ดุลยพินิจที่ไม่ถูกต้องและการโต้เถียงของประชาชนได้เพราะกล้องไม่โกหก แต่ไม่เห็นด้วยกับการบังคับให้ชำระค่าปรับล่าช้าอีก 1,000 บาท รวมเป็น 1,500 บาท มัน โ ห ด ร้ าย เกินไปไหมครับ ที่ตำรวจได้ค่าปรับและเปอร์เซ็นต์จากค่าปรับเพิ่มอีกเป็น 3 เท่า ภายในเวลา 30 วัน มันน่าเ ก ลี ย ดไปไหมครับ”

พูดอีกก็ถูกอีก คุณทนายยังแนะอีกว่าถ้ามีประชาชนจำนวน 1,600 คนที่โดนใบสั่ง พากันลุกขึ้นมาต่อสู้ด้วยวิธีทางกฎหมาย และใช้สิทธิทางศาลแทน

ความผิดลหุโทษไม่ต้องประกันตัว พากันถือใบสั่งที่ทางตำรวจส่งไปให้ทางไปรษณีย์ แล้วบอกพนักงานสอบสวนไปเลยว่าไม่ชำระค่าปรับที่โรงพัก แต่จะขอไปชำระค่าปรับที่ศาลแทน

แล้วเมื่อไปถึงขั้นตอนที่ต้องไปเสียค่าปรับที่ศาล หากเรายอมรับความผิด อ ย่ า ลืมนะว่าโทษจะลดลงครึ่งนึง และคุณไม่ต้องชำระค่าปรับใดใดเลยด้วย เพราะฉะนั้นคุณจะต้องชำระค่าปรับที่ศาลเพียง 250 บาทเท่านั้น แล้วก็ไม่ต้องโดนอายัดทะเบียนอีกด้วย เพราะถือว่าชำระตามคำพิพากษาแล้ว

และที่สำคัญเลย ตำรวจจะไม่ได้เงินที่เราชำระต่อศาลเลยแม้สตางค์แดงเดียว เพราะฉะนั้นวิธีนี้เป็นวิธีที่ชำระค่าปรับได้ดีและเหมาะสมที่สุดแล้ว

พวกเราลองช่วยกันลุกขึ้นสู้กันเถอะ แค่เสียเวลาขึ้นศาลไม่มากเท่าไหร่หรอก ดีกว่าต้องคอยเสียค่าปรับในส่วนที่เราไม่ควรจะเสีย เงินแต่ละบาทกว่าจะหามาได้ ไม่ใช่ง่ายๆ อ ย่ า ให้ใครมาเอาเปรียบบนหย า ด เหงื่อแรงงานของเราเลย

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็คงหาทางออกกันได้แล้วนะ แต่ถึง อ ย่ า งไร กฎหมายจราจรก็ต้องเป็นกฎ ซึ่งเราทุกคนต้องช่วยกันยึดถือและปฏิบัติตาม มิเช่นนั้นอาจจะทำให้เกิ ด อุ บั ติ เหตุบนท้องถนน เพียงเพราะคนหนึ่งคนฝ่าฝืนกฎหมาย ในเมื่อเราไม่อ ย า กให้เขาเอาเปรียบเรา เราก็ต้องไม่เอาเปรียบเขาด้วยเช่นกัน ขอให้เดินทางใช้รถกันให้ปลอด ภั ย กันทุกคนด้วย

ขอขอบคุณที่มา postsabaidee

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …