Home ข่าวทั่วไป น้ำมะนาวอุ่น ดื่มวันละ 2 แก้ว ผิวสวยกระจ่างใสขึ้น หายไปหลายกิโล

น้ำมะนาวอุ่น ดื่มวันละ 2 แก้ว ผิวสวยกระจ่างใสขึ้น หายไปหลายกิโล

น้ำมะนาวอุ่น ดื่มวันละ 2 แก้ว ผิวสวยกระจ่างใสขึ้น หายไปหลายกิโล

น้ำมะนาวอุ่น ดื่มวันละ 2 แก้ว ผิวสวยกระจ่างใสขึ้น หายไปหลายกิโล

มะนาวนอกจากจะนำมาปรุงรสอาหารให้จี๊ด จัดจ้านแล้ว ยังจัดว่าเป็นขุมพลังของวิตามินซี ซึ่งสามารถช่วยเรื่องผิวพรรณได้ดี อีกทั้งมะนาวนั้นยังมีคุณประโชยน์ต่างๆต่อร่างกาย ทั้งภายในและภายนอก สามารถนำมาใช้ได้ทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า สวยได้จากภายใน ใสได้จากภายนอก อะไรจะมีประโยชน์มากมายขนาดนี้ วันนี้เราจึงหยิบเคล็ดลับเล็กๆของการใช้มะนาว มาเป็นสูตรต่างๆให้ลองทำกันดูค่ะ

สูตรที่ 1 การดื่มน้ำมะนาวอุ่นในตอนเช้า

ให้เรานะลูกมะนาว 1 ลูก มาคั้นเอาน้ำมาผสมเข้ากับน้ำอุ่น ใส่เกลือไปเพียงปลายช้อนชานิดๆเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วยกดื่มเลยค่ะ แนะนำให้ดื่มก่อนการรับประทานอาหารตอนเช้าประมาณครึ่งชม. น้ำมะนาวจะเข้าไปจัดการกับระบบย่อยของคุณให้ทำงานได้อ ย่ า งมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้เป็นอ ย่ า งดี อ ย่ า งนี้จะไม่ให้น้ำหนักลดได้อ ย่ า งไรคะ

สูตรที่ 2 การดื่มน้ำมะนาวอุ่นก่อนนอน

คั้นเอาน้ำจากมะนาว 1 ลูก ผสมเข้ากับน้ำอุ่นแล้วเพิ่มน้ำผึ้งไป 1 ช้อนชา ผสมทุกอย่ างให้เข้ากัน แล้วดื่มก่อนนอน 1 ชั่ วโมง จะช่วยทำให้สามารถนอนหลับได้เร็วขึ้น หลับลึกหลับสบาย ส ม อ งและร่างกายจึงได้รับการฟื้นฟูได้อย่ างมีประสิทธิภาพ ตื่นเช้ามารู้สึกนอนเต็มอิ่ม ไม่ง่วง และกระตือรือร้นมากขึ้น

สูตรที่ 3 การดื่มน้ำมะนาวอุ่นทั้งเช้าและก่อนเข้านอน

เมื่อคุณดื่มน้ำมะนาวอุ่นเป็นประจำ จะทำให้พิวพรรณของคุณเริ่มกระจ่างใส แลดูขาวอย่ างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักตัว โดยการเบาอาหารเย็น และออกกำลังควบคู่ไปด้วย รับรองว่าคุณจะได้หุ่นที่ดี ร่างกายที่แข็งแรง แล้วยังผิวสวยขึ้นอีกด้วยนะ

สูตรที่ 4 ช่วยในการลดหน้าท้อง

เริ่มจากการดื่มน้ำมะนาวอุ่น 1 แก้วก่อนอาหารเช้าประมาณครึ่งชม. แล้วเน้นอาหารเช้าให้ไปทางโปรตีนนั่นคืออกไก่(ไม่กินหนังนะคะ) และอาหารพวกยำยำ ตำตำ พอเข้ามื้อเที่ยงให้ทานข้าวได้ 1 ทัพพี พร้อมกับข้าวจำพวกต้มยำ แล้วอ ย่ าลืมพวกสลัดผักด้วยล่ะ จะได้มีไฟเบอร์ในร่างกายสูงขึ้น มาถึงตอนเย็นให้งดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ทานผักหรือผลไม้แทน ก่อนนอน1ชม.ก็จัดน้ำมะนาวอุ่นผสมน้ำผึ้ง เพื่อการพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพ ทำอ ย่  างนี้ติดต่อกันประมาณ 14 วัน น้ำหนักของคุณจะหายไปถึง 7 กิโลเลยทีเดียว

สูตรที่ 5 ทำสครับผิว

สูตรนี้ให้ใช้น้ำมะนาว 2 ลูกผสมกับน้ำมะขามเปียกด้วยอัตราส่วนเท่าๆกัน จากนั้นให้ใส่น้ำตาลทรายเพิ่มไป 1 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดตัวได้เลย สครับที่ทำขึ้นมานี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้กลับมาขาวกระจ่างใส ล้างคราบไคลออกได้หมด เมื่อสครับผิวเสร็จ ก็ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำเพียง 15 วันคุณจะได้เห็นผลลัพธ์ที่คุณแทบไม่เชื่อตาตัวเอง

สูตรที่ 6 ทำเครื่องพอกหน้า

คั้นน้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับเบกกิ้งโซดาปลายช้อนชา แล้วนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเอาเฉพาะตรงที่เป็นวุ้นล้างน้ำเสียให้สะอาด แล้วนำมาผสมกับน้ำมะนาวที่เราผสมเบกกิ้งโซดาไว้ก่อนแล้วให้คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นเตรียมหน้าด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าก่อน หาผ้ามาซับพอแห้ง แล้วให้นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาพอกลงบนใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที พอครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวหน้าคุณดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น สูตรนี้ควรทำวันเว้นวันนะคะ

จบกันไปด้วยความสวย 6 สูตร ที่ได้จากน้ำมะนาวและส่วนผสมอื่นที่มีในบ้าน ได้ทั้งเรื่องผิวพรรณ ได้ทั้งเรื่องควบคุมน้ำหนัก จะคุ้มไปไหนเนี่ย

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …