Home ข่าวทั่วไป เลิกกินเถอะ 10 อ า หาร ใครกินบ่อยๆเจอดีเเน่

เลิกกินเถอะ 10 อ า หาร ใครกินบ่อยๆเจอดีเเน่

เลิกกินเถอะ 10 อ า หาร ใครกินบ่อยๆเจอดีเเน่

เลิกกินเถอะ 10 อ า หาร ใครกินบ่อยๆเจอดีเเน่

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนเราก็จะพบเจอแต่อาหาร ทั้งตามริมฟุตบาท ตามข้างทางริมถนน จนไปถึงตามห้างสรรพสินค้า โรงแรมใหญ่ๆก็มี ต่างก็ควักเมนูเด็ดๆสูตรเฉพาะตัวออกมาเรียกแขก เรียกลูกค้า มีให้เราเลือกสรรค์เต็มไปหมด จนบางทีเราก็ลืมไปว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นมีประโยชน์หรือให้โทษอย่ า งไรบ้าง เพราะบางเมนูอาจใส่ส า ร กันบูด บางเมนูใส่สีผสมอาหาร พากันแต่งกลิ่นแต่งรสชาติให้ถูกปากลูกค้าอย่ างเราๆที่คิดแต่ความอร่อย

วันนี้แหละเราจะมาแนะนำเมนูสุดฮิต 10 อย่ างที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ว่าจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่น่ากินเข้าไปเลย เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1 ปาท่องโก๋

อาหารนิยมเป็นอย่ า งมากในช่วงเช้าๆ ไม่ว่าจะนำมากินกับโจ๊ก กาแฟ หรือน้ำเต้าหู้ เพราะเป็นของอร่อยที่หาซื้อง่าย แต่ด้วยปาท่องโก๋นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นของทอด ซึ่งเราก็ไม่อาจทราบได้ว่า พ่อค้าแม่ค้า ได้ทำการเปลี่ยนน้ำมันบ่อยๆหรือเปล่า เพราะถ้าทอดลงไปซ้ำๆโดยไม่เปลี่ยนน้ำมัน ก็อาจก่อส า ร มะ เร็ งให้กับเราได้ และเมื่อกินเข้าไปมากๆจะทำให้เรารู้สึกคอแห้ง อย ากกินน้ำ รวมไปถึงอาการ เจ็ บ คอ ร้ า ย แ ร งจนไปถึงระบบหน่วยความจำของ ส ม อ ง

2 ของ ด อ ง ชนิดต่างๆ

การจะ ด อ ง ให้อร่อยเลยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะสีที่ต้องทำให้ดูน่ากิน รสชาติก็ต้องถูกปากถูกคอลูกค้าด้วย แล้วคุณไม่สงสัยกันบ้างหรือคะ ว่าตอน ด อ ง เขาใส่อะไรลงไปบ้าง ตัวสำคัญเลยที่อยู่ในอาหารห มั ก ด อ ง ทุกที่นั่นคือ ขัณฑสกร ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้เกินอัตราที่ควรจะเป็นเพื่อให้ของ ด อ ง นั้นมีรสหวาน แต่มันให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 300 เท่าเลยนะ เมื่อกินเข้าไปมากๆ ก็จะสะสมก่อให้เกิดเป็นมะ เร็ ง อีกทั้งยังนำไปสู่การเป็น โ ร ค หัวใจได้

3 น้ำอัดลม

แน่นอนว่าต้องเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนคลายกระหายของหลายๆคน แต่คุณลองคิดดูดีดีนะคะ ว่าน้ำอัดลมแต่ละขวดประกอบไปด้วยน้ำตาลที่ให้พลังงานสูงมากกับแก็สที่เพิ่มความซ่าให้กับน้ำ ไม่มีสิ่งใดเลยที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะกำมะถันที่อยู่ในน้ำอัดลมทุกชนิดทุกยี่ห้อ เมื่อเราดื่มเข้าไปมากๆเป็นประจำจะทำให้เกิด โ ร ค กระดูกพรุน อีกทั้งยังสะสมก่อตัวเป็นมะ เร็ งได้อีกด้วย เคยมีการทดลองนะคะ นำน้ำอัดลมมาแช่โลหะที่เป็นสนิม ผลปรากฎว่าสนิมนั้นหลุดออกมาอย่ า งง่ายดาย แล้วนับประสาอะไรกับกระเพาะของเราหล่ะ แค่คิดก็ขนลุกแล้ว

4 แฮมเบอร์เกอร์

ไม่ว่าจะเป็นร้านใหญ่ๆที่มีอยู่ในหลายๆประเทศ หรือเป็นร้านตามตลาดฮิปๆทั่วไปก็ตาม ต่างต้องทำการใส่นู่น นี่ นั่น ลงไปในเนื้อสัตว์ที่จะนำมาประกอบเป็นแฮมเบอร์เกอร์ เพื่อสีที่น่ากิน รสชาติที่ดี และที่สำคัญต้องเก็บไว้ได้หลายวันด้วย เริ่มรู้สึกอะไรขึ้นมากันบ้างรึยังคะ แน่นอนอยู่แล้วว่าในเนื้อสัตว์นั้นต้องมีการใส่ส า ร กันบูดละ 1 อย่ า ง แล้วไหนจะการแต่งรสให้คงอยู่ ไหนจะการแต่งสีนั่นอีก โดยเฉพาะผงชูรสมีแน่ๆ และยังมีในจำนวนมากอีกด้วย แล้วอะไรอีกล่ะที่เป็นความลับที่เราไม่มีวันรู้ จะไว้ใจอาหารประเภทนี้ลงหรือคะ เพราะมันเกิดขึ้นแล้ว มีคนจำนวนหนึ่งที่เสพติดกินแฮมเบอร์เกอร์เป็นเวลานาน ทำให้เกิดความปกติในระบบทางเดินอาหาร มิหนำซ้ำยังสามารถก่อเป็นมะ เร็ งขึ้นภายในร่างกายของเราอีก

5 โดนัท

จัดได้ว่าเป็นอาหารมะ เร็ งที่สูงมาก เพราะส่วนประกอบในโดนัทนั้น มีเพียงแป้งสาลี น้ำตาลทราย และการแต่งเติมสีสันสดใสน่ารักน่ารับประทาน แต่หาประโยชน์มิได้ อีกทั้งในการทอดโดนัทนั้น ต้องใช้น้ำมันที่ ผ่ า นการเติมไฮโดรเจนมา ก่อนที่จะนำโดนัทลงไปทอดในอุณหภูมิสูงๆ เจ้าตัวนี้แหละที่จะก่อให้เกิดการ เจ็ บ ป่วยต่างๆ รวมถึงการก่อส า ร มะ เร็ งในร่างกายอีกด้วย

6 เฟรนซ์ฟรายด์ทอด

มันฝ รั่ งนั้นเมื่อนำมาต้มหรือนึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมาก สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย แต่พอนำไปทอดเท่านั้นแหละ มันฝ รั่ งนั้นจะกลายเป็นแหล่งที่ให้พลังงานสูง กินมากๆสามารถทำให้อ้วนได้ในเวลารวดเร็ว อีกทั้งน้ำมันที่ทอดซ้ำไปซ้ำมาไม่ยอมเปลี่ยน แน่นอนว่าจะสร้างส า ร ที่ทำให้เกิดการก่อมะ เร็ งในร่างกายได้ง่ายๆ

7 ขนมขบเคี้ยว

คือสิ่งที่ได้รับความนิยมในอันดับสูง เนื่องจากรสชาติอร่อย กินเพลิน และสามารถหากินได้ทุกเวลา เรากินของพวกนี้เข้าไปโดยไม่ดูเลยด้วยซ้ำว่ามันมีส่วนผสมอะไรบ้าง และมีแคลลอรี่เท่าไหร่ เมื่อกินเข้าไปมากๆเป็นประจำ ก็จะเกิดเป็น โ ร ค อ้วนโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งยังส่งผลกระทบกับตับโดยตรง และมีส่วนทำให้ไตเกิดความผิดปกติ ที่สำคัญนั้นยังสามารถทำให้เกิดเป็นมะ เร็ งทั้งในตับและในไตกับร่างกายของเราได้อีกด้วย

8 อาหารปิ้งย่ า ง

อาหารจำพวกนี้ถ้าจะทำให้อร่อยต้องมีไขมันแทรกระหว่างเนื้อ จะช่วยทำให้แต่ละคำชุ่มฉ่ำเหมือนละลายในปาก แต่คุณทราบหรือไม่ว่า นั่นแหละตัว อัน ต ร า ย เลยหล่ะ เพราะทำให้เกิดเป็นมะ เร็ งได้ ไหนจะเขม่าที่ปิ้ง ไหนจะส่วนที่ไหม้ดำๆ ความอร่อยที่แฝงมาพร้อมกับ โ ร ค ภั ย ทั้งนั้น ดังนั้นคุณควรกินให้น้อยลง หรือไม่กินเลยยิ่งดี

9 ไส้กรอกและอาหารแปรรูป

อาหารเหล่านี้มักมีส่วนผสมของเนื้อและแป้ง ที่ต้อง ผ่ า นกระบวนการผลิตโดยการสังเคราะห์ในความร้อนที่สูง อีกทั้งขั้นตอนแยกเนื้อกับไขมันยังทำในอุณหภูมิที่สูงขึ้นไปอีก แล้วส า ร อาหารจะเหลืออะไรหล่ะ นอกจากเครื่องปรุงรสที่เป็นโซเดียม และน้ำตาลที่สูงมาก จึงเป็นอาหารที่ไม่ควรกินเลยเพราะไม่มีประโยชน์อะไร อีกทั้งยังก่อส า ร มะ เร็ งให้กับร่างกายเข้าไปอีก

10 ไข่เยี่ยวม้า

ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบละ 1 ยำไข่เยี่ยวม้ารสชาติแซ่บๆตามไปอีก 1 แค่คิดก็น้ำลายสอแล้วนะคะ แต่มันไม่ดีตรงวิธีผลิตไข่เยี่ยวม้านี่สิคะ เพราะเนื่องจากพวกพ่อค้าแม่ค้าหัวใส อย า กให้ไข่เยี่ยวม้าออกมาดูว่ามีคุณภาพที่ดี สีสันสวยงาม น่ากินน่าลิ้มลอง จึงมักเติมตะกั่วออกไซด์ลงไปในปริมาณที่มาก เพื่อใช้พอกและแช่ไข่ เมื่อรับประทานเข้าไปจะเกิดผลเสียระยะย า วโดยตรงต่อเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับกระดูก ระบบประสาท ระบบไต แรกๆอาจจะทำให้เกิดอาการท้องผูก ปวดมวนท้อง แต่หากยังบริโภคต่อไป อาจก่อให้เกิด โ ร ค ที่ทำให้เ สี ย ชี วิ ตได้เลย อัน ต ร า ย ๆมากๆเลยค่ะ

และนี่คืออาหารทั้ง 10 อย่ า งที่มีการวิจัยออกมาแล้วว่าเป็น อัน ต ร า ย ต่อร่างกายจริงๆ คุณประโยชน์ทางโภชนาการก็ไม่มี หากเห็นแก่สุขภาพก็ควรเลิกเลยค่ะ จะอร่อยมากขนาดไหนก็ไม่คุ้มกัน มีอะไรอย่ า งอื่นที่อร่อยและมีประโยชน์กว่าตั้งเยอะ หันไปบริโภคอย่ า งนั้นจะดีกว่าค่ะ

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …