Home ข่าวทั่วไป แก้สีตกใส่เสื้อ ใช้ได้ผลดีมาก 6 วิธี เอามาจากร้านซักรีด

แก้สีตกใส่เสื้อ ใช้ได้ผลดีมาก 6 วิธี เอามาจากร้านซักรีด

แก้สีตกใส่เสื้อ ใช้ได้ผลดีมาก 6 วิธี เอามาจากร้านซักรีด

แก้สีตกใส่เสื้อ ใช้ได้ผลดีมาก 6 วิธี เอามาจากร้านซักรีด

เรื่องสีตกใส่เสื้อเป็นเรื่องที่น่าเ จ็ บใจจริงๆ เพราะบางครั้งสีดันมาตกใส่เสื้อตัวโปรด หรือชุดราคาแพงซะอย่ างนั้น ใช้วิธีไหนก็ไม่สามารถทำให้เป็นเหมือนเดิมได้ บางทีต้องตัดใจทิ้งไป แต่วันนี้ไม่ต้องแล้วค่ะ เรามีวิธีดีดีในการแก้เสื้อสีตกมาฝาก แอบไปถามร้านซักรีดมานะเนี่ย

วิธีที่ 1 นำน้ำใส่ในหม้อที่พอดีกับเสื้อ เพื่อให้เสื้อจมลงในน้ำให้มิด เอาไปต้มน้ำให้เดือด จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูลงไป เพียงพอดีไม่ควรเติมมากเกินไป จากนั้นเอาเสื้อที่สีตกลงต้ม ประมาณ 5 นาที แล้วเอาไปวักตามปกติ จะเห็นได้อย่ างชัดเจนเลยว่า สีที่ตกได้หายไปพร้อมน้ำส้มสายชูแล้ว

วิธีที่ 2 ให้ใช้น้ำย าล้างจานซันไลด์ผสมกับผงซักผ้าขาว ป้ายลงไปยังจุดที่สีตก หรือเอามาผสมในกะละมังแล้วแช่เสื้อลงไปทั้งตัว ทิ้งไว้ 1 คืน จากนั้นก็นำมาซักตามปกติ เพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดสีที่ตกใส่ออกไปจากเสื้อตัวโปรดของคุณได้แล้ว “วิธีนี้สามารถทำกับผ้าขาวที่หมองให้กลับดูเหมือนใหม่ได้”

วิธีที่ 3 ให้นำไฮเตอร์มาผสมกับผงซักฟอกและน้ำส้มสายชูผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปป้ายในบริเวณที่สีตกใส่ จากนั้นใช้แปรงขัดขยี้เบาๆตรงจุดที่ได้ป้ายน้ำย าไว้ แช่ทิ้งไว้ 15 นาที สีที่ตกก็จะหลุดออกมาหมด ไม่ทิ้งรอยไว้ให้เห็น

วิธีที่ 4 ก่อนอื่นให้นำเสื้อผ้าตัวที่ตกสีไปต้มในน้ำร้อนก่อน ต้มประมาณ 10 นาที จากนั้นเตรียมกะละมังซักผ้าที่มีน้ำผสมน้ำย าไฮเตอร์และน้ำส้มสายชู ลงไปอย่ างละ 1 แก้ว ผสมทุกอย่ างให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้นำเสื้อที่ต้มได้ 10 นาทีแล้ว ลงแช่ในกะละมังที่เตรียมน้ำย าไว้อีก 10 นาที เมื่อถึงเวลาก็ให้นำแปรงมาขัด สีที่ตกจะค่อยๆหลุดร่อนออกไป

วิธีที่ 5 ใช้ผงแก้สีตก ยี่ห้อ รันอะเวย์ ผสมกับน้ำร้อน ต้มทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นนำผ้าที่สีตกลงไปแช่ในหม้อ หรือจุ่มไปเพียงบริเวณที่สีตกอีก 10 นาที พอครบเวลาให้ทำการขยี้บริเวณที่สีตก หรือใช้แปรงขัดก็ได้ ทำอย่ างนี้ซ้ำกัน 2 รอบ ก็จะสังเกตเห็นว่าสีที่ตกค่อยๆหลุดออกไปแล้ว

วิธีที่ 6 เป็นวิธีที่สุดยอดมาก เริ่มต้นโดยการต้มน้ำให้เดือด แล้วนำผ้าที่สีตกลงไปต้มประมาณ 10 นาที หากมีรอยสีตกมาก ให้ใส่น้ำส้มสายชูผสมลงไปครึ่งแก้วในขั้นตอนการต้มนี้ เมื่อรู้สึกว่าสีที่ตกเริ่มจางแล้ว ให้นำไปแช่ในน้ำเย็นจัด จากนั้นบิดให้หมาด นำเอาไปแช่ในกะละมังที่มีน้ำผสมเกลือแกง 3 กำมือ ทิ้งไว้สักพัก แล้วนำเสื้อขึ้นมาขยี้บริเวณที่สีตก ขั้นตอนสุดท้ายนำไปแช่น้ำย าไฮเตอร์ 5 ฝาทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นนำไปซักตามปกติได้เลย

คราวนี้เราก็มี 6 เคล็ดลับแก้เรื่องสีตกไว้ในกำมือแล้ว ต่อจากนี้ถ้ามีสีตกใส่เสื้อตัวโปรดของเรา เราก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะสามารถแก้ไขให้สีที่ตกหลุดออกไป แถมยังได้เสื้อตัวโปรดที่ดูเหมือนใหม่อีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …