Home ข่าวทั่วไป ของ 5 อย่ างห้ามมีในรถเด็ดขาด หลายคนไม่เคยรู้

ของ 5 อย่ างห้ามมีในรถเด็ดขาด หลายคนไม่เคยรู้

ของ 5 อย่ างห้ามมีในรถเด็ดขาด หลายคนไม่เคยรู้

ของ 5 อย่ างห้ามมีในรถเด็ดขาด หลายคนไม่เคยรู้

หลายเรื่องราวบนโลกที่เราพิสูจน์ไม่ได้ หลายความเชื่อมากมายที่หลายคนเคารพ นับถือสืบกันมา ถ้าพูดถึงเรื่องรถ แน่นอนว่าเราจะคิดถึงแม่ย่ านางในรถที่เราของ 5 อย่ างห้ามมีในรถเด็ดขาด หลายคนไม่เคยรู้ต้องบูชากันทุกปี เพื่อเป็นสิริมงคล ทำให้แคล้วคลาดจากอุ บั ติ เห ตุ คอยปกป้องคุ้มครอง ผู้ขับขี่รวมถึงผู้โดยส ารให้ปลอดภั ย แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่เป็นความเชื่อ ว่าไม่ควรมีไว้ในรถ วันนี้เราจะยกมา 5 อ ย่ า ง ที่ไม่ควรมีไว้ในรถ เพราะจะนำพาสิ่งไม่ดีเข้ามา

1 มาลัยด อ กไม้

ก็อย่ างที่บอกกันตั้งแต่ตอนต้น ว่าเราจะมีความเชื่อในเรื่องแม่ย่ านางในรถ เราจึงกราบไหว้บูชาโดยการนำด อ กไ ม้หรือพวงมาลัยมาแขวนไว้หน้ารถ เพื่อให้การขับขี่ปลอดภั ย แต่เมื่อด อ กไม้นั้นแห้งเหี่ยวไปแล้ว ก็จะถือว่าขาดการดูแลไม่บูชาแม่ย่ านาง ทำให้การเดินทางไม่ราบรื่น อีกทั้งยังสร้างเชื้อราให้คนในรถสูดดมเข้าไปอีก เราจึงควรเปลี่ยนด อ กไม้หรือพวงมาลัยให้สดใหม่อยู่เสมอ

2 สิ่งที่แตกร้าวรวมถึงกระจกรถ

เป็นความเชื่อที่มีอยู่มานานแล้วว่าสิ่งของแตกหักหรือกระจกร้าวไม่ควรปล่อยให้อยู่ในบ้าน จะทำให้พบเจอแต่สิ่งไม่ดี ความสัมพันธ์ในครอบครัวแตกร้าว ในรถก็เช่นกัน ไม่ควรมีสิ่งของที่แตกร้าว หากมีให้รีบนำออกไปทิ้งเสีย หากกระจกบนตัวรถมีรอยแตกร้าว ก็ให้รีบซ่อมแซมทันที ไม่ควรปล่อยไว้ในสภาพแบบนั้น

3 เงินเหรียญที่ตกอยู่ในรถ

เศษเหรียญที่ตกอยู่ในรถ ตามซอกตามเบาะ หรือ ตามที่ต่างๆภายในรถ ควรเก็บออกไปให้หมด เพราะตามความเชื่อหากยังมีเศษเหรียญเหล่านี้ ตกอยู่ในซอกหลืบต่างๆ ภายในรถ จะทำให้ผู้เป็นเจ้าของเก็บเงินไม่อยู่ เงินทองรั่วไหล รายรับไม่มีเข้ามีแต่จะไหลออก หากทำธุรกิจใดใดก็จะไม่ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังไว้

4 นาฬิกาหยุดเดิน

ไม่ควรมีอยู่ทั้งในบ้านและในรถ เพราะแสดงถึงการหยุด ไม่เคลื่อนที่ไปไหน ทำให้การงานสะดุดอยู่กับที่ ไม่มีความเจริญก้าวหน้า เหมือนย่ำอยู่กับที่ ดังนั้นควรนำนาฬิกาที่หยุดเดินนั้น ไปเปลี่ยนถ่านให้เดินได้อย่ างปกติ แต่หากชำรุดหรือพังไปแล้ว ควรนำไปทิ้งอ ย่ าได้ให้อยู่ในรถหรือในบ้านเชียว จะนำพาไปสู่ในสิ่งไม่ดี และการสูญเสียต่างๆ

5 สิ่งของดูต่างหน้าของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว

แน่นอนว่าเวลาเราสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก เรามักจะเสียใจและเก็บสิ่งของหรือก ร  ะ ดู กไว้เป็นของดูต่างหน้า แต่รู้หรือไม่ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำเป็นอ ย่ างยิ่ง เพราะจะทำให้เกิดความร้อนรุ่มในใจ ไม่มีความสบายใจ ทางที่ดีควรเก็บสิ่งของเหล่านั้นไว้ในห้องพระหรือไม่ก็หัวเตียงของเรายังจะดีกว่า

และนี่คือ 5 สิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในรถทั้งหมด คุณลองกลับไปดูในรถสิ ว่ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ในรถของคุณหรือเปล่า ถ้ามีให้รีบนำออกมาจากรถโดยด่วน อะไรทิ้งได้ก็ทิ้งไป เก็บกวาดรถให้ดีอ ย่ าให้มีเศษเหรียญตกหล่น เราเตือนคุณแล้วนะ

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …