Home ข่าวทั่วไป หามาปลูกไว้ โดยเฉพาะบ้านไหนมีผู้หญิง ได้ประโยชน์เยอะ

หามาปลูกไว้ โดยเฉพาะบ้านไหนมีผู้หญิง ได้ประโยชน์เยอะ

หามาปลูกไว้ โดยเฉพาะบ้านไหนมีผู้หญิง ได้ประโยชน์เยอะ

หามาปลูกไว้ โดยเฉพาะบ้านไหนมีผู้หญิง ได้ประโยชน์เยอะ

กระแสปลูกต้นไม้กำลังได้รับความนิยมเป็นอ ย่ า ง มาก ตั้งแต่เรื่องค่าฝุ่นpm2.5 รวมทั้งปัจจุบันมีความนิยมแต่งบ้านแต่งสวนให้สวยน่าอยู่กันมากขึ้น ด้วยภาว ะ โ ร ค ร ะ บ า ด ทำให้หลายคนจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาทำงานจากที่บ้าน บ้านที่น่าอยู่จึงได้รับการดูแลทำให้เรื่องของการปลูกต้นไม้ที่มีประโยชน์หรือมีความหมายดีเอาไว้

วันนี้เราจะกล่าวถึงสมุนไพรชนิดหนึ่งที่เป็นไม้ประดับไปด้วยในตัวและมีส ร ร พคุ ณ ท า ง ย าที่ดีเหมาะสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะด้วย

ว่านงาช้าง

มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ช่วยในการอยู่ไฟ ห ลั ง ค ล อ ด ช่วยให้ฟื้นตัวหลัง ค ล อ ด ได้เร็วขึ้นและยังมีสรรพคุณในการขั บ ปั ส ส า ว ะ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของความสวยความงามของผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ไร้จุดด่างดำ ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย ไปดูสูตรการนำ ว่านงาช้าง ไปใช้ประโยชน์กัน

1 ช่ว ย ขั บ เ  ลื  o ด ห ลั ง ค ลอ ด 

ว่านงาช้างที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว นำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆแล้วโขลกให้พอแตก ประมาณ 1 กำมือ นำไปต้มกับน้ำร้อนนาน 15 นาทีใช้เป็นเครื่องดื่มก่อนอาหารเช้าและเย็น ครั้งละ 1 ถ้วย ช่วยให้อาการ ห ลัง ค ล อ ดต่างๆดีขึ้น อย่ า ง รวดเร็ว

2 บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงตั้งแต่ร า กผม

ผมที่มรสุขภาพดีต้องมีร า ก ที่แข็งแรง สูตรบำรุงเส้นผมนี้จะเป็นการใช้น้ำคั้นจาก ว่านงาช้าง มาชโลมให้ทั่วห นั ง    ศี รษะแล้วนวดให้ทั่ว จะช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีขึ้น ทำให้ผมดกดำเงางาม แก้ปัญหาผมร่วงได้

3 บำรุงผิวหน้า

เพียงตัด ว่านงาช้าง มาล้างทำความสะอาดให้ดี ตัดเป็นท่อนแล้วนำไปโขลก พ อ ห ย า บ ตั้งน้ำขึ้นต้มนาน 15-20 นาที จากนั้นนำมาปรุงรสใช้ดื่มเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร สามารถทำให้ผิวพรรณดี ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าเช่น ฝ้า กระ บนผิวหน้าจางลง

4 สูตรบำรุงเ ลื o  ด

สูตรนี้ให้เตรียมว่านงาช้าง 1 กำมือ ตัดเป็นชิ้นเล็กหรือโขล ก ห ย าบ ใส่ขวด ด อ งเ ห ล้ าไว้นาน 1 เดือน จากนั้นนำมาดื่มเป็นประจำช่วงเย็นหรือก่อนอาหาร วันละ 1-2 ครั้ง จะช่วยบำรุ ง เ ลื o ด ใน ส ต รี และช่วยให้ผิวพรรณสดใส เนียนนุ่ม เ ลื o ด ล ม สูบฉีดดี ช่วยให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้นได้

ภูมิปัญญาชาวบ้านขอ งไ ท ย ในการใช้สมุนไพรจากธรรมชาติมาใช้บำรุงร่างกายช่วยป้องกันโรคได้หลากหลาย และยังเป็นต้นไม้ที่มีความเชื่อกันในด้านของความเป็นสิริมงคล หากใครปลูกเอาไว้ ดูแลให้สวยงามก็จะช่วยในเรื่องของการเงินและการค้าขายให้เจ้าของได้ร่ำรวยทั่วกัน หามาปลูกติดบ้านเอาไว้ ได้ทั้งประดับบ้านและยังนำมาใช้บำรุงร่างกายได้ด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-R
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ขอบยางในตู้เย็น “ขึ้นรา” ติดแน่น ขัดไม่ออก แค่ทำตามนี่สะอาดเอี่ยม

ขอบย า งในตู้เย็น “ขึ้นรา” ติดแน่น ขัดไม่ออ … …