Home ข่าวทั่วไป ชงน้ำมะนาวดื่มก่อนนอน ประโยชน์เยอะมาก ช่วยชะลอวัย

ชงน้ำมะนาวดื่มก่อนนอน ประโยชน์เยอะมาก ช่วยชะลอวัย

ชงน้ำมะนาวดื่มก่อนนอน ประโยชน์เยอะมาก ช่วยชะลอวัย

ชงน้ำมะนาวดื่มก่อนนอน ประโยชน์เยอะมาก ช่วยชะลอวัย

มะนาวที่เรานำมาปรุงอาหารนั้น จัดได้ว่าเป็นสมุนไพรอ ย่ า งหนึ่ง ที่มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกาย จึงมีการนำไปแปรรูปเป็นอ ย่ า งอื่นมากมาย เช่น ย า อมแก้เ จ็ บ คอ มะนาวตากแห้งทานแล้วได้ประโยชน์จากมะนาว และอีกหนึ่งอ ย่ า งที่อ ย า กแนะนำก็คือ การทำน้ำมะนาวเอาไว้ดื่ม ช่วยได้หลายเรื่องเกี่ยวกับร่างกายเลยทีเดียว โดยเราจะมีสูตรการทำน้ำมะนาวไว้ดื่ม แบบง่ายๆ ดังนี้

สูตรที่ 1 น้ำมะนาว+น้ำอุ่น

เป็นสูตรที่ควรทำดื่มในตอนเช้าก่อนมื้ออาหาร โดยเราจะใช้น้ำมะนาว 1 ลูก มาล้างทำความสะอาด แล้วบีบลงไปในน้ำอุ่น 1 แก้ว คนสักเล็กน้อยให้เข้ากัน แล้วก็ยกดื่มให้หมดแก้วเลย

เมื่อเราได้ดื่มตอนท้องว่าง จะทำให้เรามีความรู้สึกอ ย า กเข้าห้องน้ำ เป็นการช่วยดี ท็ อ ก ซ์ ลำไส้ให้สะอาด ปรับสมดุลร่างกายให้เป็นปกติ

สูตรที่ 2 น้ำมะนาว+น้ำผึ้ง+น้ำอุ่น

สูตรนี้แนะนำให้ทำดื่ม 2 เวลา คือช่วงเวลาเช้าและก่อนนอน ครั้งละ 1 แก้ว โยเราจะเอามะนาว 1 ลู มาล้างทำความสะอาดก่อน จากนั้นก็บีบลงไปในน้ำอุ่น 1 แก้ว เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และใส่เกลือลงไปเล็กน้อยให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น คนให้เข้ากันก็ดื่มได้

ใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ถ่ายไม่เป็นเวลา ถ่ายไม่คล่อง ต้องใช้สูตรนี้เลย จะช่วยเร่งระบบขับถ่ายได้ดี เมื่อดื่มเป็นประจำต่อเนื่อง ส่งผลให้ระบบขับถ่ายกลับมาเป็นปกติ และขับถ่ายได้เป็นเวลา

รวมส ร ร  พ คุ ณ จากสมุนไพรมะนาว

– มีกรดซีตริก ที่มีส่วนช่วยให้ค่า PH ในร่างกายมีความสมดุล ไม่เป็นหวัดง่ายๆ อีกทั้งยังช่วยบำรุงกระดูกและฟั น ให้แข็งแรง

– การดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ ทำให้ขับถ่ายได้คล่องตัวและเป็นปกติ และยังช่วยบรรเทาอาการเ จ็ บ คอได้ หากเป็นมากๆให้เติมเกลือลงไปอีกนิดหน่อย ก็จะเพิ่มประสิทธิภาพในการรั ก ษ าได้ดีขึ้น

– ดื่มทุกวันความจำดีขึ้น ด้วยส า ร อนมูลอิสระที่มีอยู่ในมะนาว จะช่วยในการไหลเวียนโลหิตได้ดี มีส่วนช่วยในการกระตุ้นส ม อ ง และระบบประสาท หากดื่มเป็นประจำทุกวัน ก็จะทำให้มีความจำที่ดีมากขึ้น

– ช่วยบรรเทาอาการป ว ด ด้วยวิธีง่ายๆเลยคือ ป ว ด ตรงไหนก็เอามะนาวไปทาตรงนั้น หรือหากรู้สึกป ว ด เมื่อยเท้า จากการเดินหรือยืนมาทั้งวัน ก็ให้เตรียมน้ำอุ่นใส่ในกะละมัง ขนาดพอดีที่จะเอาเท้าแช่ได้ จากนั้นบีบมะนาวลงไปผสม 1 ลูก เอาเท้าลงไปแช่ไว้ 5-10 นาที จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า

– ในมะนาวมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณขาวกระจ่างใส และดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

– ช่วยขับสิ่งตกค้างภายในลำไส้ให้ออกมากับการขับถ่าย เป็นการดี ท็ อ ก ซ์ ลำไส้ให้สะอาดอ ย่ า งเป็นธรรมชาติ หากดื่มเป็นประจำจะช่วยทำให้รูปร่างดีขึ้น หน้าท้องแบนราบ น้ำหนักลดลง

– หากดื่มน้ำมะนาว 2 เวลาในตอนเช้าและก่อนนอน จะได้รับวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายแบบเต็มๆ และส า ร อนุมูลอิสระที่มีอยู่มากในวิตามินซีนั้น ช่วยทำให้เกิดการชะลอวัย ระบบของร่างกายแข็งแรง ไม่เสื่อมก่อนเวลา

มะนาวแค่เพียงหนึ่งลูก ช่วยเปลี่ยนแปลงร่างกายได้หลายสิ่งหลายอ ย่ า ง เพียงแค่ต้องทานอ ย่ า งเป็นประจำ จะให้ทานเพียงวันสองวันแล้วเห็นผลเลยนั้นเป็นไปไม่ได้

ดังนั้นการซื้อมะนาวติดบ้านเอาไว้นั้นดีมากๆ เพราะไม่ใช่แค่ปรุงรสอาหาร แต่ยังเป็นเครื่องดื่ม ช่วยแก้ปัญหาต่างๆได้อีก และประโยชน์ของมะนาวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หากคุณได้ศึกษาเพิ่มเติม จะพบกับความหัศจรรย์ของมะนาวอีกมาเลยล่ะ

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …