Home ข่าวทั่วไป คนที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้วต่อวัน ต้องรู้เอาไว้

คนที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้วต่อวัน ต้องรู้เอาไว้

คนที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้วต่อวัน ต้องรู้เอาไว้

คนที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้วต่อวัน ต้องรู้เอาไว้

ส่วนมากเวลาในช่วงเช้า ใครหลายคนมักจะเลือกที่จะดื่มกาแฟ เพื่อทำให้ระบบในร่างกายตื่นตัว โดยเฉพาะในส่วนของสม อ ง ที่ต้องใช้งาน และในระหว่างวันก็เลือกที่จะดื่ม เพื่อเพิ่มพลังงานให้ร่างกายอีกครั้ง จะได้ไม่เผลอหลับไปเสียก่อน ทำให้ทุกๆวันดำเนิน ผ่ า นไปได้ด้วยดี แต่ก็ยังมีใครหลายคนออกมาบอกว่าการดื่มกาแฟนั้นไม่ดี ขอให้ฟังเรื่องต่อไปนี้กันก่อน

เรื่องราวต่อไปนี้ นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับคอกาแฟ ที่ดื่มกาแฟอยู่เป็นประจำ ในปริมาณที่เหมาะสม นั่นคือ 2-3 แก้ว

มีนักวิท ย า ศาสตร์ ได้ทำการวิจัยจากแหล่งข้อมูล UK Biobank ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ โดยเลือกติดตามสุขภาพของผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 40-69 ปี จำนวน 449,563 คน เพื่อหาความเกี่ยวข้องระหว่างการดื่มกาแฟกับการเกิดโ ร ค หัวใจและหลอด เ ลื อ ด

ซึ่งพวกเขาได้พบว่า จากสถิติแล้วคนที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้ว จะมีความเสี่ยงต่อโ ร ค หัวใจและหลอด เ ลื อ ด ลดลง ทำให้คนกลุ่มนี้มีโอกาสเ สี ยชี วิ ต ก่อนวัยอันควรลดลงตามไปด้วย เทียบกับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟเลยเป็นเปอร์เซ็นต์ที่มากถึง 27 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ไม่ว่ากาแฟที่ดื่มจะเป็นกาแฟสด กาแฟสำเร็จรูป หรือกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน ก็ยังได้ผลการวิจัยออกมาเหมือนกันทั้งหมด (แต่ขอแนะนำเลยว่า ให้ใส่น้ำตาลเพียงเล็กน้อย หรือไม่ใส่เลยจะดีมากกว่า)

โดยนักวิจัยชี้แจงว่า ที่มีผลเป็นเช่นนี้คาดว่าน่าจะเกิดมาจาก คาเฟอีนในกาแฟ อีกทั้งในกาแฟยังมีส่วนประกอบทางชีวิภาพมากกว่า 100 ชนิด และนั่นเป็นสิ่งที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายอ ย่ า งมหาศาล ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงให้สุขภาพได้หลายประการก็เป็นได้

แต่ก็ยังคงยืนยันว่า เป็นปริมาณการดื่มเพียงจำนวนที่กล่าวไว้เท่านั้น การดื่มในปริมาณที่มากขึ้นกว่านี้ไม่ได้ส่งผลดีเพิ่มขึ้นแต่อ ย่ า งใด กล่าวคือ ไม่ได้ทำให้ความเสี่ยงต่อโ ร ค หัวใจและหลอด เ ลื อ ด ลดลงไปมากกว่านี้ และยังมองว่ายังได้รับประโยชน์น้อยกว่าผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้วด้วยซ้ำไป

หากเราดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะได้รับประโยชน์ที่ควรได้รับ แต่หากดื่มในปริมาณมากไปก็จะไม่ได้รับผลดีอะไรเลย อาจจะเกิดผลเสียมากกว่า

ไหนจะทำให้นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท ร่างกายจึงไม่ได้พักผ่อนเพียงพอ ทำให้ร่างกายอ่อนแอลง อีกทั้งอาการใจสั่น ที่ส่งผลให้บางคนเกิดหน้ามืดระหว่างการดำเนินชีวิต หากเกิดผิดที่ผิดเวลา อาจเป็นอุ บั ติเ ห ตุใหญ่ได้เลย แค่คิดก็น่ากลัวแล้ว

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …