Home ข่าวทั่วไป วิธีขึ้นเงินเดือนให้เร็วที่สุด ไม่ใช่การรอขึ้นตำแหน่ง แต่คือการย้ายงาน

วิธีขึ้นเงินเดือนให้เร็วที่สุด ไม่ใช่การรอขึ้นตำแหน่ง แต่คือการย้ายงาน

วิธีขึ้นเงินเดือนให้เร็วที่สุด ไม่ใช่การรอขึ้นตำแหน่ง แต่คือการย้ายงาน

วิธีขึ้นเงินเดือนให้เร็วที่สุด ไม่ใช่การรอขึ้นตำแหน่ง แต่คือการย้ายงาน

สิ่งที่ถูกปลูกฝังกันมาเสมอ นั่นก็คือ เราต้องตั้งใจเรียน เพื่อต่อไปในอนาคตจะได้ทำงงานดีดี ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับตัวเอง การได้ทำงานประจำในบริษัทที่มั่นคง เป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอย า กจะมี แต่มันเป็นอย่ า งนั้นจริงๆหรือ

การที่เราเข้าทำงานในตำแหน่งพนักงานประจำ กินเงินเดือนไปเรื่อยๆทุกเดือน พย า ย า มสร้างผลงานเพื่อให้เข้าตา ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหัวหน้าจะเห็นหรือเปล่า หลายครั้งที่ทุ่มสุดตัว แต่ไม่เคยได้อะไรกลับมาเลย จะทำอะไรได้ นอกจากนั่งบ่นน้อยเนื้อต่ำใจตัวเอง และก็ทุ่มเททำต่อไป เผื่อว่าจะมีใครมาเห็น

เคยถามตัวเองหรือเปล่า ว่าสิ่งที่ทำอยู่นี้ มันจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน เมื่อไหร่ถึงจะมีเงินมากพอ เมื่อไหร่ชีวิตจะสบาย หนทางข้างหน้าเราต้องเป็นลูกจ้างเขาตลอดไปแบบนี้หรือ ดูแง่คิดเหล่านี้ก่อน เผื่อคุณจะสามารถเลือกกำหนดอนาคตตัวเองได้

1 วิธีเพิ่มเงินเดือนที่เร็วที่สุด ไม่ใช่การทำผลงานเพื่อขึ้นตำแหน่ง แต่คือการเปลี่ยนงาน เปลี่ยนบริษัท เพื่อให้เหมาะกับความสามารถ ที่ไม่มีใครเคยเห็นในบริษัทเก่า

2 ครอบครัว ต้องตระหนักถึงให้มากที่สุด เพราะไม่มีใครรักคุณเท่ากับครอบครัว นายจ้างที่พร่ำบอกว่ารักพนักงาน เขาก็ยังรักครอบครัวและบริษัทของเขามากกว่าคุณ หากคุณทุ่มเททำงานหนักให้แก่บริษัท จนล้มป่วยลงต้องหยุดรั ก ษ า ตัวย า วเป็นเดือนๆ บริษัทก็แค่หาคนมาทำงานแทนคุณ แต่ครอบครัวจะไม่ทิ้งคุณไปไหน เพราะพวกเขารู้ว่าไม่มีใครมาแทนที่คุณได้

3 อย่ า ลืมให้ความสำคัญกับสุขภาพ หากคุณมัวทุ่มเททำเพื่อความสำเร็จในชีวิต จนวันหนึ่งคุณต้องสูญเสียสุขภาพไป ถือว่าคุณกำลังล้มเหลว

4 เขาจะคอยกล่อมคุณ พูดถึงแต่เรื่อง Company Loyaty, Spirit, Team Work สะกดจิตคุณวนไปวนมา ทำให้คุณรู้สึกอย า กจะทุ่มเททำงาน ทำหามรุ่งหามค่ำ ทำงานล่วงเวลา กลับบ้านดึก ถามว่าใครได้ประโยชน์ที่สุด ไม่ใช่บริษัทหรอกหรือ

5 คนที่เขาได้เลื่อนตำแหน่งเพราะ นำเสนอเก่ง, ทำ Powerpoint เก่ง แต่ลองดูดีดีนะ บางทีเขาอาจจะทำงานไม่เก่ง คุณต้องสร้างตัวเองขึ้นมาให้อยู่เหนือกว่าพวกเขา โดยการทำงานให้เก่ง และอย่ า ลืม Present ตัวเองให้ได้อยู่ในสายตาหัวหน้าด้วยล่ะ

6 เมื่อเริ่มทำงานในปีแรก ให้รีบเก็บออมเงินให้ได้ก่อน เพราะเวลาที่ได้ทำงาน สามารถหาเงินเองได้ใหม่ๆ จะรู้สึกสนุก และใช้เงินจนลืมเก็บทุกที

7 ผมเคยทำงานแบบถวายหัว ชนิดที่ว่ายอมทิ้งทุกอย่ า ง ทิ้งบ้าน ทิ้งครอบครัว ทิ้งเพื่อนฝูง เพื่องาน เพื่อลูกค้า เพื่อบริษัท สุดท้ายสิ่งที่ผมได้รับคือ เงินที่มีแต่ลมปาก เ ห ล้ าเ บี ย ร์ฟรี แต่คุณรู้ไหม มันไม่คุ้มกับสิ่งที่ผมต้องเสียไปเลย

8 หากคุณอย า กลาออก แล้วเลือกที่จะเข้าไปคุยกับเขา ถ้าเขาเอาตำแหน่งใหม่ที่ดีกว่ามาล่อ จงรู้ไว้เลยว่า นั่นเป็นเรื่องโกหก 100% พอคุณตอบตกลงที่จะอยู่ทำงานต่อ คุณก็ไม่ได้ขึ้นตำแหน่งหรอก

9 ให้หมั่นขวนขวายเรียนรู้ตลอดเวลา กล้าที่จะลองผิดลองถูก ไม่ต้องรอให้ใครมาคอยบอกคอยสอน คุณจะไปได้ไกล และเร็วกว่า

10 อย่ า คาดหวังเพื่อนร่วมงาน เพราะคนทุกคนไม่เหมือนกัน พวกเขาอาจจะเป็นเพื่อน เป็นคนรู้จัก แต่หากต้องการความจริงใจ เราอาจจะต้องพบกับความผิดหวังไปบ้าง

11 พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัวอยู่เสมอ แม้สิ่งนั้นจะไม่ตรงกับสายงานที่คุณทำอยู่ เพราะเมื่อโอกาสมาถึง คุณอาจจะใช้เพื่อมาประยุกต์ใช้กับการทำงานได้ เกิดไอเดียใหม่ๆที่ไม่จำเจในองค์กรณ์

12 ภาษาอังกฤษสำคัญมาก หากมีโอกาสควรจะเรียนรู้เพิ่มเติม เพราะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มเงินเดือน ในด้านความสามารถเฉพาะตัว แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ เรื่องภาษาจะเป็นใบเบิกทางให้คุณมี Connection ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

13 จงใช้วันหยุดพักร้อนให้เต็มที่ มันเป็นสิทธิ์ของคุณ อย่ า คิดว่าไม่ขาดลามาสาย เป็นเรื่องที่ควรทำ เกรงใจแม้กระทั่งจะลาเพื่ออกไปใช้ชีวิตพักผ่อน ทำงานหนัก ก็ควรให้เวลากับตัวเองบ้างนะ

14 ต้องมีความอดทน มีสติ และใจเย็นเอาไว้ ทำหน้ายิ้มเสมอ ข่มคำด่าทอเอาไว้ในใจตัวเอง อย่ า หลุดออกมาเชียว

ไม่มีใครอย า กเป็นลูกน้องเขาไปตลอดชีวิตหรอก การที่คุณได้มีโอกาสเข้าไปทำงานในบริษัท คุณควรจะกอบโกยประสบการณ์เอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะนำไปทำธุรกิจของตัวเองในอนาคต หรือเพื่อต่อยอดกับธุรกิจที่ทำอยู่ ควบคู่ไปกับการทำงานประจำ

เราไม่ได้บอกให้คุณทำงานมากขึ้น เราเพียงอย า กส่งข้อคิดดีดีเพื่อให้คุณได้ไปต่อยอด คิดถึงความคาดหวังที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อวางจุดหมายของการทำงานไว้ได้ตลอดชีวิต เพราะเมื่อคุณเข้าช่วงอายุหนึ่ง คุณอาจจะไม่สามารถทำในสิ่งที่กำลังทำอยู่ได้ คุณจึงต้องคำนึงถึงในส่วนนี้ด้วย

ดังนั้นคุณต้องเรียนรู้ที่จะทำความรู้จักศักยภาพของตัวเองให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้มีเวลาพัฒนามันตั้งแต่เนิ่นๆ และวางแผนการทำงานของตัวเองว่า อย า กได้แบบไหน อย า กเป็นผู้จัดการในบริษัทให้ได้ตอนอายุเท่าไหร่ หรือทำธุรกิจของตัวเองในช่วงเวลาไหนดี เพื่อความมั่นคงที่แท้จริงในชีวิต

ขอขอบคุณที่มา Poobpub

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …