Home ข่าวทั่วไป 6 ข้อจัดบ้านผิดหลัก ฮ ว งจุ้ ยไม่ดี หาเท่าไหร่ก็ไม่พอ เงินทองรั่วไหล

6 ข้อจัดบ้านผิดหลัก ฮ ว งจุ้ ยไม่ดี หาเท่าไหร่ก็ไม่พอ เงินทองรั่วไหล

6 ข้อจัดบ้านผิดหลัก ฮ ว งจุ้ ยไม่ดี หาเท่าไหร่ก็ไม่พอ เงินทองรั่วไหล

6 ข้อจัดบ้านผิดหลัก ฮ ว งจุ้ ยไม่ดี หาเท่าไหร่ก็ไม่พอ เงินทองรั่วไหล

หากต้องมีบ้านสักหลังว่าเป็นเรื่อง ย า กแล้ว การเลือกทำเล และตกแต่งภายในนั้นละเอียดอ่อนและ ย า กยิ่งกว่า เพราะกว่าจะสร้างบ้านหนึ่งหลังได้นั้น เราต้องเริ่มมาจากการหาทำเลดีดี เป็นแหล่งที่พักอาศัยที่ใกล็ความสะอวดสบายมากแค่ไหน เราต้องเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เราอ ย า กได้

พอสร้างบ้านเสร็จแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องทำก็คือ การตกแต่งภายใน จัดวางดีเทลปลีกย่อย ซึ่งละเอียด และไม่ว่าจะทำเท่าไหร่ก็ไม่หมด อยู่ไปก็มีแต่จะเพิ่มขึ้น หากจะทำให้ชีวิตที่อาศัยอยู่ในบ้าน ร่มเย็นเป็นสุข มีโชคลาภเงินทอง เสริมบารมี ก็ต้องยึดการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย แล้วแต่ว่าเราอ ย า กเสริม ด ว ง ทางด้านไหน

6 สิ่งที่ห้ามทำเลยในการเลือกทำเล และตกแต่งภายในนั่นก็คือ

1 หิ้งบูชาพระเหนือประตู

การจัดวาง ติดตั้งหิ้งพระนั้นต้องไม่อยู่เหนือประตูเข้าออก เพราะเป็นส่วนที่คนพลุกพล่าน มีความวุ่นวายโกลาหล ก็จะส่งผลให้ชีวิตของเราเป็นไปแบบนั้นด้วย ดังนั้นการจัดวางหิ้งพระที่ดี เราควรวางหิ้งพระไว้ในที่ๆมีความสงบไร้เสียงรบกวน และไม่ควรอยู่บริเวณห้องหน้าบ้าน

2 วางหัวเตียงติดผนังห้องน้ำ

โดยเฉพาะการชิดติดกับผนังห้องน้ำตรงที่มีชักโครกตั้งอยู่พอดี เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีอารมณ์ที่แปรปรวนเดี๋ยวร้ายเดี๋ยวดี และยังมีความชื้นที่จะส่งถึงในส่วนของศีรษะ ทำให้เกิดอาการ โ ร ค ภูมิแพ้อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังทำให้เ จ็ บ ป่วยได้ง่าย เพราะผิดสุขลักษณะ การวางเตียงในทิศเหนือก็ด้วยเช่นกัน เพราะธาตุดินก็เป็นปรปักษ์ทำลายน้ำ ทำให้โชคลาภเข้าบ้านไม่ได้

3 เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน

หากหน้าบ้านมีสิ่งกีดขวางประตูใหญ่ เช่น ต้นไม้ เสาไฟฟ้า ในรัศมี 45 องศา หรืออยู่ตรงหน้าบ้านพอดี จัดว่าเป็นลักษณะทำเลที่ไม่ดี เพราะจะทำให้คนในบ้านรู้สึกโมโหหงุดหงิดง่าย ในบ้านจะร้อนเป็นไฟ สิ่งดีดีก็จะไม่ไหลเข้าในบ้าน ให้แก้โดยการปลูกต้นไม้บังเสาไฟฟ้าเสีย หากเสาไฟตั้งไว้อยู่หน้าบ้าน

4 ประตูหน้าบ้านตรงกับประตูห้องน้ำ

กล่าวคือ เมื่อเปิดประตูหน้าบ้านก็เห็นประตูห้องน้ำเลยเป็นสิ่งแรก ตามศาสตร์เชื่อว่าจะมีพลังชี่พุ่งเข้าสู่ตัวบ้านอ ย่ า งรวดเร็ว ทำให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ มีรายจ่ายไม่รู้จักจบจักสิ้น ให้แกเคล็ดโดยการหาชั้น หรือฉากมากั้นเอาไว้ ไม่ให้มองเห็นประตูห้องน้ำขณะเปิดประตูเพื่อเข้าบ้าน

5 มีกระจกร้าวอยู่ในบ้าน

ไม่ว่าเป็นส่วนใดของบ้าน หากมีรอยร้าวรอยแตก ตามศาสตร์แล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอามากๆ เพราะจะทำให้ความสัมพันธ์ของคนในบ้านเกิดความร้าวฉาน ระหองระแหง ไม่มีความสามัคคีปรอง ด อง ส่งผลให้เกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่บ่อยๆ ทำให้โชคลาภเงินทองหายไป เนื่องจากบ้านร้อน ไม่สงบร่มเย็นพอที่จะรับโชคลาภเข้ามานั่นเอง

6 เตียงนอนใต้คานบ้าน

เป็นอ ย่ า งแรกเลยที่คนโบราณถือปฎิบัติกันมาช้านาน เพราะถือว่าการนอนใต้ขื่อคานนั้น จะทำให้รู้สึกอึดอัด เหมือนโดนกดทับบีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ชีวิตไม่ประสบความสำเร็จ เหมือนต้องคอยแบกรับปัญหาต่างๆอยู่ตลอดเวลา หากเตียงที่ใช้นอนเป็นเตียงของคู่รัก ก็จะทำให้มีปากเสียงเตียงหัก อีกทั้งส่งผลถึงสุขภาพเกิดอาการป่วยง่าย รัก ษ า ไม่ค่อยหายขาด

เมื่อทราบอ ย่ า งนี้แล้ว ก็ลองไปสำรวจดูบ้านที่อยู่ดู ว่ามีสิ่งทั้ง 6 สิ่งประกอบอยู่ด้วยหรือเปล่า หากพบเจอก็ควรหาวิธีย้าย หรือแก้เคล็ดเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเมื่อทำแล้วชีวิตจะดีขึ้น คนในบ้านจะอยู่กันอ ย่ า งร่มเย็นเป็นสุข มีกินมีใช้ไม่ขัดสน คนในบ้านก็จะสมัครสมานสามัคคี คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ปล่อยปัญหาไว้ให้เป็นหน้าที่ของคนใดคนหนึ่ง จัดได้ว่าเป็นครอบครัวในฝันเลยล่ะ

ขอขอบคุณที่มา Poobpub

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …