Home ข่าวทั่วไป บอกแม่บ้าน 8 สูตร แก้มือเท้าดำ ทั้งบำรุงทั้งขัดผิว ไม่เลื่อนไปนะ

บอกแม่บ้าน 8 สูตร แก้มือเท้าดำ ทั้งบำรุงทั้งขัดผิว ไม่เลื่อนไปนะ

บอกแม่บ้าน 8 สูตร แก้มือเท้าดำ ทั้งบำรุงทั้งขัดผิว ไม่เลื่อนไปนะ

บอกแม่บ้าน 8 สูตร แก้มือเท้าดำ ทั้งบำรุงทั้งขัดผิว ไม่เลื่อนไปนะ

คนส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอกที่จะมองเห็นได้ง่าย เช่น ผิวพรรณ หน้าตา รูปร่าง และเครื่องแต่งกาย แต่ก็ยังลืมที่จะดูแลให้ความสำคัญกับส่วนที่คนอื่นไม่ได้สังเกตมองหรือคาดไม่ถึง อ ย่ า งเช่น มือ และเท้า ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยในร่างกาย แต่มันก็แสดงให้เห็นว่า คุณรักตัวเองมากแค่ไหน สูตรสำคัญ 8 สูตรนี้ จะสามารถแก้ปัญหาให้คุณได้ แม้ในบริเวณจุดแห้งกร้าน ด้านดำ ทำให้ดีขึ้นได้หมด

1 ใช้ไข่ขาวในการฟื้นฟูผิวที่หมดสภาพ

ไม่ว่าจะเป็นบริเวณส่วนใดในร่างกาย ที่มีความแห้งกร้าน หากอ ย า กให้ขาว และดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ต้องไม่ลืมทำสูตรนี้ ตัวเอกของเราก็คือ ไข่ขาว นั่นเอง โดยการนำไข่ขาวเอามาตีให้เป็นฟองนุ่มฟู แล้วก็นำไปพอกตามบริเวณที่ต้องการแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นมือด้าน ข้อศอก หัวเขาที่เป็นจุดแห้งกร้าน หรือแม้กระทั่งฟื้นฟูสภาพส้นเท้าที่แห้งแตกได้ พอกทิ้งไว้เป็นเวลา 15 นาที เมื่อครบเวลาก็ให้ใช้ใยบวบมาขัดเอาเซลล์ผิวที่แห้งเสียออก จากนั้นใช้น้ำสมาล้างให้สะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำวันเว้นวัน ภายในเวลา 1 อาทิตย์จะเห็นผลทันที

2 ใช้มะนาวผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ

สูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้เวลาทำไม่นาน และไม่ต้องทำบ่อยมาก โดยการนำมะนาวมาแบ่งครึ่งแล้วโรยน้ำตาลลงไป จากนั้นนำไปขัดตามจุดแห้งกร้าน เพื่อขัดเซลล์ผิวแห้งเสียทิ้งเหมือนการสครับ ขัดวนไปให้ทั่วใช้เวลา 5-10 นาที หรือแล้วแต่สะดวก เมื่อสครับจนพอใจแล้ว ก็ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และขัดเอาเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ด้านดำทิ้งได้เป็นอ ย่ า งดี ทำเพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้ง แต่สิ่งที่ต้องคอยระวังคือ เมื่อทำตามสูตรนี้แล้ว ไม่ควรออกไปตากแดดโดยทันที ควรที่จะใช้ผ้านุ่มๆซับน้ำให้แห้ง แล้วทาครีมบำรุงผิวตามบริเวณที่ทำความสครับไปจะดีกว่า

3 ใช้โยเกิร์ตเพิ่มความนุ่มนวลให้กับผิว

ให้ใช้โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ นำมาทาบริเวณจุดดำด้านที่เป็นปัญหา สามารถทาได้ทุกจุดแม้บริเวณใกล้จุดซ่อนเร้น เพราะตัวโยเกิร์ตมีความนุ่มนวลไม่ทำลายผิวหนังที่อ่อนโยน ทาแล้วนวดไปเรื่อยๆให้ทั่วเป็นเวลา 15 นาที เมื่อครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้แค่ 2 ครั้งต่อวัน เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น คุณก็จะสัมผัสได้ถึงผิวที่นุ่มนวล และดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น

4 ใช้ข้าวส า ร เพื่อสครับจุดแห้งกร้าน

อ ย า กเห็นผลได้ไวรับรองว่าสูตรนี้ใช้ได้เลย โดยให้เรานำข้าวส า ร 1 ถ้วยมาบดให้เป็นผง เมื่อได้ข้าวส า ร ที่เป็นผงแล้ว ก็ให้เทนมสดรสจืดลงไป ตามด้วยผงขมิ้นชัน คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาทาตามบริเวณที่ต้องการแก้ ทิ้งเอาไว้นาน 30 นาที ในะระหว่างรอจะใช้ใยบวบขัดเพิ่มก็ได้ เป็นการผลัดเซลล์ผิวแห้งเสียให้เร็วมากยิ่งขึ้น เมื่อครบเวลาก็ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณจะรู้สึกได้ถึงผิวที่เนียนนุ่มขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

5 ใช้มะเขือเทศบำรุงเล็บมือเล็บเท้า

นำมะเขือเทศหั่นครึ่ง ไปถูตามนิ้วมือนิ้วเท้า ถูให้ทั่วโดยเฉพาะบริเวณที่เป็นซอกที่มักจะถูกละเลยในการทำความสะอาด ทำอ ย่ า งนี้จนครบเวลา 3 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวของมือและเท้า รวมถึงบริเวณที่เป็นเล็บได้อีกด้วย ใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ทำทุกครั้งก่อนการอาบน้ำจะดีมาก

6 ใช้เปลือกส้มขัดรอบด่างดำให้หายไป

เวลาเราทานส้มหมดแล้ว ไม่ต้องทิ้งเปลือกเพราะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ต่อได้ โดยการนำไปผสมกับโยเกิร์ตและนม คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นให้เอามาขัดถูบริเวณที่เป็นจุดด่างดำ ทั้งมือ เท้า หัวเข่า และข้อศอก ขัดวนไปให้ทั่วเป็นเวลา 20 นาที เมื่อครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เป็ฯประจำทุกวัน เพียง 2 อาทิตย์คุณจะเห็นผลว่า รอยจุดด่างดำ แห้งกร้าน ตามบริเวณผิวที่เราขัดไว้ทุกวัน จะเนียนนุ่มและขาวขึ้นอ ย่ า งเป็นธรรมชาติ

7 ใช้ว่านหางจระเข้กำจัดความห ย า บกระด้าง

เพียงนำว่านหางจระเข้มาจำนวนหนึ่ง ทำการปอกเปลือกออกให้เหลือเพียงเนื้อเจลลี่ด้านใน เอาไปล้างทำความสะอาดให้ดี จากนั้นเอามาปาดเป็นแผ่นบางๆ เพื่อนำมาวางไว้ในบริเวณที่เป็นจุดแห้งกร้าน และห ย า บกระด้าง วางลงไปให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้อ ย่ า งนั้นเป็นเวลา 10 นาที เมื่อครบเวลาก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากทำเสร็จแล้วก็ให้เช็ดให้แห้ง แล้วนำครีมบำรุงผิวมาทา ไม่ควรออกแดดโดยทันที วิธีนี้สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้บริเวณจุดห ย า บกระด้าง มีความนุ่มขึ้น ไม่สาก

8 ใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์เพิ่มความกระจ่างใส

แอปเปิ้ลไซเดอร์ก็คือ น้ำส้มสายชูห มั ก แ อ ป เ ปิ้ ลนั่นเอง ซึ่งหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ให้ใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยเบกกิ้งโซดาอีก 1/2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทุกอ ย่ า งให้เข้ากัน นำส่วนผสมที่ได้มาทาตามบริเวณที่ด้านดำ ทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วขัดเอาเซลล์ผิวแห้งเสียทิ้ง เมื่อขัดจนได้ที ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน จะช่วยทำให้จุดด้านหมองคล้ำ ดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

วัตถุดิบที่กล่าวมาสามารถหาได้ง่าย และราคาไม่แพง แต่ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ได้อ ย่ า งชัดเจน เพียงคุณสละเวลาเพียงเล็กน้อย เพื่อเอาใจใส่ในส่วนที่มองข้ามไปให้มากขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง จนไม่อ ย า กที่จะเสียความนุ่ม ชุ่มชื้น และขาวกระจ่างใสแบบนี้ไป

ขอขอบคุณที่มา Postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …