Home ข่าวทั่วไป แม่บ้านต้องรู้ไว้ สูตรอาหาร 3 วัน ลดลงไปมาก หน้าท้องแบนราบ

แม่บ้านต้องรู้ไว้ สูตรอาหาร 3 วัน ลดลงไปมาก หน้าท้องแบนราบ

แม่บ้านต้องรู้ไว้ สูตรอาหาร 3 วัน ลดลงไปมาก หน้าท้องแบนราบ

แม่บ้านต้องรู้ไว้ สูตรอาหาร 3 วัน ลดลงไปมาก หน้าท้องแบนราบ

เดี๋ยวนี้เทรนออกกำลังกายมาแรง เพื่อเพิ่มสรีระให้ดูสวยงาม ไม่ว่าหญิง หรือชาย ต่างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยกันทั้งนั้น การกำจัดไขมันส่วนเกินที่ดี นอกจากเราจะต้องออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารก็ถือเป็นส่วนที่สำคัญอีกอย่ า งหนึ่งด้วย ดังนั้นในวันนี้ เรามีสูตรควบคุมอาหารโดยทำให้น้ำหนักลงภายในเวลา 3 วัน อีกทั้งยังช่วยทำให้หน้าท้องแบนราบ ในแบบฉบับเร่งด่วนมาฝากกัน

วันที่ 1

มื้อเช้า เราจะดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำตามอุณหภูมิห้องก่อน 1 แก้ว ก่อนการล้างหน้าแปรงฟั น เมื่อดื่มน้ำหมดแก้วแล้ว ก็ค่อยทำการล้างหน้าแปรงฟั น ตามปกติ จากนั้นให้ทานกล้วย 1 ผล พร้อมกับนมจืดอุ่นๆ หรือน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลจะดีมากเป็นการรับประทานโปรตีนในมื้อเช้าไปด้วย หากร่างกายได้โปรตีนเพียงพอในแต่ละวัน จะสามารถช่วยลดการหิว การกินจุกจิกได้ และเป็นการกระตุ้นการขับถ่ายที่ดีในตอนเช้าด้วย

มื้อเที่ยง รับประทานอาหารได้ตามปกติเลย แต่ลดจำนวนข้าวหรือแป้งลงครึ่งนึง หากเคยทาน 2 ทัพพีก็ให้เหลือ 1 ทัพพี เพราะอาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต จะทำให้เราหิวบ่อยขึ้น อีกทั้งยังไปเพิ่มน้ำตาลในร่างกายอีก งดทานขนมหวาน ของจุกจิก น้ำหวานที่เคยทานให้หยุด ดื่มเพียงน้ำเปล่า ดื่มได้มากตามต้องการ หากทานข้าวเที่ยงไปแล้วรู้สึกหิวละหว่างวัน ก็สามารถดื่มน้ำแทนการรับประทานของว่างระหว่างวันได้

มื้อเย็น งดรับประทานอาหารมื้อหนักๆ ให้เลือกทานไข่ต้มได้ 1 ฟอง อาจเลือกทานคู่น้ำพริกกับผักต้มก็ได้ หากรับประทานไปแล้วรู้สึกว่ายังหิวอยู่ หรือไม่อยู่ท้อง ก็ให้เพิ่มนมจืดได้ 1 แก้วก่อนนอน ถ้าเป็นนมอุ่นจะดีมาก เพราะนอกจากจะเป็นการวอร์มภายใน ก็ยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและหลับสบายยิ่งขึ้น

พอถึงเวลาเข้านอนในย า มค่ำคืน ก่อนนอนก็ทำการออกกำลังกายส่วนขาเบาๆสัก 15 นาที เพื่อช่วยในการเ ผ าผลาญที่ดี และให้ร่างกายได้ออกกำลังกายด้วย การออกกำลังกายส่วนขา เป็นการออกกำลังกายให้กับกล้ามเนื้อมัดใหญ่ จะช่วยในการเ ผ าผลาญไขมันได้ดี

วันที่ 2

มื้อเช้า เริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำตามอุณหภูมิห้อง 1 แก้ว ก่อนการล้างหน้าแปรงฟั น เมื่อดื่มน้ำหมดแก้ว ก็ให้เข้าห้องนำไปทำการล้างหน้าแปรงฟั น ก่อน จากนั้นให้ทานไข่ต้ม 1 ฟอง พร้อมนมจืดอุ่นๆ หรือน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล แต่เราจะเพิ่มพวกธัญพืชเข้าไปด้วยก็ได้ จะได้อยู่ท้องมากขึ้น

มื้อเที่ยง เลือกทานเมนูเกาเหลาเน้นผักมากๆ กับข้าว 1 ทัพพี หากรู้สึกไม่อิ่มไม่อยู่ท้อง ก็ให้ทานไข่ต้มได้ 1 ฟอง หลังจากนั้นก็ให้ดื่มน้ำมากๆ เท่าที่เราต้องการได้เลย

มื้อเย็น ให้รับประทานไข่ต้มได้ 1 ฟอง สามารถทานคู่กับน้ำพริกและผักต่างๆได้ หากไม่อิ่มให้เลือกทานผลไม้เพิ่ม แต่ให้เลือกเฉพาะผลไม้ที่ไม่มีรสหวาน ทานเพิ่มได้นิดหน่อย ไม่ทานมาก แล้วก็ดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆ หากไม่ไหวจริงๆ ให้ทานนมจืดเพิ่มได้ 1 แก้ว

ก่อนนอนก็ให้เราออกกำลังกายเบาๆประมาณ 15 นาที เพื่อให้ร่างกายได้ออกแรง ทำให้เรานอนหลับได้อย่ า งสบาย ไม่ตกใจตื่นกลางดึก นอนหลับสนิทได้ทั้งคืน

 วันที่ 3 

มื้อเช้า เริ่มต้นวันด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำตามอุณหภูมิห้อง ก่อนการล้างหน้าแปรงฟั น เหมือนใน 2 วันที่ผ่ า นมา เมื่อดื่มน้ำและล้างหน้าแปรงฟั น เสร็จแล้ว ก็ให้รับประทานไข่ต้ม 1 ฟอง พร้อมกับนมจืด 1 แก้ว และขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น พย า ย า มอย่ า ทานขนมปังขาว เพราะแคลลอรี่มากกว่าขนมปังโฮลวีทมาก อีกทั้งยังกระตุ้นความอย า กอาหารในร่างกายอีกด้วย โดยเฉพาะอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล

มื้อเที่ยง มีเมนูให้เลือกทานได้ 3 อย่ า ง นั่นคือ เกาเหลา ผัดผัก ส้มตำ ให้เลือกทานอย่ า งใดอย่ า งหนึ่ง พร้อมข้าว 1 ทัพพี หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกที่มีไขมันมาก ไม่ว่าของทอดหรือของหวานให้งดไปก่อน จากนั้นดื่มน้ำตามมากๆ หิวระหว่างวัน น้ำสะอาดเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

มื้อเย็น ให้รับประทานไข่ต้ม 1 ฟอง พร้อมน้ำพริกและผักต้ม เลือกทานผลไม้ได้ตามใจชอบ (แต่ผลไม้นี้เราจะเลือกทานพอหายอย า ก เพราะในผลไม้แอบแฝงไปด้วยน้ำตาล) ก่อนนอนก็ทานนมจืดอุ่น หรือน้ำเต้าหู้ (ไม่ใส่น้ำตาล) อุ่นๆ 1 แก้ว

ก่อนนอนอย่ า ลืมออกกำลังกายเบาๆ เพื่อให้ร่างกายได้ขยับกล้ามเนื้อ ทำให้ลดไขมันได้ ออกกำลังกายไปสัก 15 นาที เพื่อการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ในทุกๆวันที่เราอยู่ในโปรแกรมดูแลรูปร่างอยู่นั้น ควรทำธุระต่างๆและเข้านอนก่อนเวลา 4 ทุ่ม เพราะเป็นเวลาที่เรานอนหลับได้อย่ า งสบาย และป้องกันการหิวในเวลากลางคืนได้เป็นอย่ า งดี หากจะรั ก ษ าสรีระรูปร่างให้ดีนั้น การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นอีกข้อที่สำคัญไม่ต่างจากการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหาร

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …