Home ข่าวทั่วไป เหตุผลที่ว่า ทำไมต้องกินสับปะรดให้ได้ประจำ ประโยชน์เยอะ

เหตุผลที่ว่า ทำไมต้องกินสับปะรดให้ได้ประจำ ประโยชน์เยอะ

เหตุผลที่ว่า ทำไมต้องกินสับปะรดให้ได้ประจำ ประโยชน์เยอะ

เหตุผลที่ว่า ทำไมต้องกินสับปะรดให้ได้ประจำ ประโยชน์เยอะ

สับปะรดมักจะเป็นหนึ่งในผลไม้ล้างปากหลังรับประทานอาหารมื้อหลักเสร็จแล้ว เพราะสับปะรดนั้นมีส า รช่วยย่อย ทำให้ระบบย่อยอาหารนั้นดีขึ้น แต่ทราบหรือไม่คะ ประโยชน์ของสับปะรดนั้นยังมีมากกว่าที่เราคาดกันไว้อีก

ประโยชน์ของสับปะรด

1 ช่วยป้องกันการป ว ดประจำเ ดื อ น ด้วยในสับปะรดนั้นมีแร่โแทสเซียม ซึ่งเป็นส่วนช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ จึงทำให้ช่วยบรรเทาอาการป ว ด ปร ะ จำเดื อนในสตรีได้ โดยรับประทานน้ำสับปะรดคั้นสด 3 แก้วต่อวัน เท่านั้นเอง

2 ช่วยไม่ให้เกิดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ ด้วยโพแทสเซียมที่สูงในสับปะรด จึงเหมาะมากสำหรับรับปะทานตอนหลังออกกำลังกายหนักๆ เพราะสับปะรดจะช่วยในการอักเสบของกล้ามเนื้อ ลดการป ว ดเมื่อยได้เป็นอย่ างดี

3 บรรเทาโ ร ค เ บ า ห ว าน เพราะในสับปะรดนั้นมีส า รแอนโธโซย านิน ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลใน เ ลื o ด จึงสามารถช่วยให้อาการเบาหวานนั้นทุเลาลงไปได้มาก

4 บำรุงส มอ ง ช่วยทำให้มีความจำดี ไม่หลงๆลืมๆ เพราะสับปะรดนั้นเรียกได้ว่าเป็นอาหารส ม อ งเลยก็ว่าได้ จึงควรหมั่นรับปะทานสับปะรดให้มากๆจะช่วยทำให้ ส ม อ งสดใส ป ล อด ภั ย จาก โ ร ค อั ล ไซ เ มอร์

5 บำรุงสายตา ในสับปะรดจะอุดมไปด้วยวิตามินมากมายรวมไปถึงเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นส ารที่ช่วยบำรุงสายตาโดยตรง จึงทำให้ศักยภาพในการใช้ ด ว งต า นั้นสูงขึ้น

6 ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวขาวใส มีออร่า เพราะสับปะรดนั้นเป็นตัวช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน จึงช่วยในการลดเลือนริ้วรอย บำรุงสุขภาพผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดการผลิตเมลานิน จึงทำให้ผิวของคุณดูขาวขึ้นนั่นเอง

7 เป็นตัวเพิ่มพลังงาน ในสับปะรดนั้นมีน้ำตาลจากธรรมชาติ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที จึงสามารถเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่ างดี

8 ควบคุมน้ำหนัก สับปะรดช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น เนื่องจากในสับปะรดมีเส้นใยสูง จึงช่วยในการปรับระบบย่อยอาหารให้เป็นปกติ จึงทำให้หน้าท้องแบนราบ ช่วยลดน้ำหนักได้ และยังสามารถช่วยขจัดไขมันไม่ดีออกไปจากร่างกาย ส่งผลให้ลดระดับคลอเรสเตอรอลใน เ ลื o ด ได้อีกด้วย

9 ลดความเสี่ยงจากการเป็น ม ะ เ ร็ง เพราะในสับปะรดนั้นเต็มไปด้วยตัวต้านที่เกี่ยวกับอนุมลอิสระอย่ างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็น ม ะ เร็ ง ได้หากรับประทานเป็นประจำ

10 นอนหลับสนิท ในสับปะรดจะมีส ารเมลาโทนิน ซึ่งมีส่วนช่วยให้การนอนหลับนั้นดีขึ้น นอนได้สบายตัวและหลับสนิทดีกว่าเดิม

11 ป้องกันโ ร ค เ ก าต์ และอาการอักเสบตามข้อต่างๆ การกินสับปะรดเป็นประจำนั้น จะช่วยลดอาการอักเสบและเกาต์ได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว

12 ดูแลระบบหัวใจให้แข็งแรง สับปะรดสามารถลดความเสี่ยงการเกิ ด โ ร ค หั วใ จ ได้ อีกทั้งยังเหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับการบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ดังนั้นเราควรบริโภคสับปะรดเป็นประจำทุกวัน

นี่คือคุณสมบัติจากสับปะรดเพียงบางส่วนที่เรานำมาให้เรียนรู้กัน จริงๆแล้วสับปะรดยังมีประโยชน์ครอบจักรวาลมากกว่านี้นัก ดังนั้นสับปะรดจึงเป็นผลไม้ที่เราแนะนำให้รับประทานอย่ า งเป็นประจำค่ะ

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Po
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง กระตุ้นการไหลเวียน

สูตรน้ำอัญชัญ มะนาว โซดา ดื่มช่วยบำรุงสายตา แก้ตาฝ้าฟาง … …