Home ข่าวทั่วไป ขัดผิวขาวกระจ่างใส ผิวเนียน ด้วยของดีใกล้ตัว

ขัดผิวขาวกระจ่างใส ผิวเนียน ด้วยของดีใกล้ตัว

ขัดผิวขาวกระจ่างใส

ขัดผิวขาวกระจ่างใส ผิวเนียน ด้วยของดีใกล้ตัว

สำหรับใครที่อ ย า กจะสวยแต่ไม่อย ากจ่ายแพง มาลองใช้สูตรที่เรากำลังจะแนะนำนี้ได้เลย ซึ่งจะมีมาด้วยกันทั้งหมด 5 สูตร ขัดผิวขาวกระจ่างใส ทำตามกันได้ง่ายๆ มีสูตรอะไรบ้างมาติดตามกันเลย

1 สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก+น้ำผึ้ง

หากจะขัดผิวกายก็เอามะขามเปียกผสมน้ำผึ่งแล้วพอกตัวและใช้ใยบวบมาขัดออกได้เลย โดยเน้นขัดบริเวณที่ดำๆ เช่น ข้ อ ศ อ ก ต้ น ค อ เป็นต้น ซึ่งขัดไปแล้วพอล้างออกเราจะรู้สึกได้เลยว่าผิวของเราเนียนนุ่มกว่าเดิม แต่สำหรับคนที่อ ย า กจะขัดผิวหน้าก็ใช้มะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วก็เอามาขัดเบาๆ เป็นวงกลม สัก 2 นาที แล้วค่อยล้างออก

2 ขัดผิวด้วยมะเขือเทศ

เอามะเขือเทศไปบดให้ล ะ เ อี ย ดๆ ใช้แค่ 2 ลูกเ ท่ านั้นพอ บดแล้วก็ผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าว จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด แล้วก็เอาส่วนผสมที่ได้นั้นมาพอกหน้าเอาไว้ 15 นาที จากนั้นพอครบแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส มีน้ำมีนวล

3 ขัดผิวด้วยขมิ้น

เป็นอีกสูตรที่นิยมใช้กันเยอะ เพียงเอาขมิ้นมาบดให้ละเอียดจากนั้นก็ผสมกับน้ำอุ่น แล้วก็เอามาพอกหน้าไว้ 10 นาที โดยทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะบำรุงผิวให้ฟื้ น ตั ว กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ทำให้การไหล เ วี ย น เ ลื o ด ทำงานได้ดี บำรุงให้ผิวเนียน ขาว สดใส ลดความ แ ห้ ง ก ร้ า นของผิวลง

4 ขัดผิวด้วยกากกาแฟผสมน้ำซาวข้าว

หากากกาแฟมาจากร้านข า ย กาแฟสดทั่วไปได้เลยหรือจะซื้อก็ราคาไม่แพง จากนั้นก็เอามาผสมเข้ากับน้ำซาวข้าว น้ำผึ้ง แล้วก็เอามาขัดตัวได้เลย พอกตัวเอาไว้ 15 นาที จากนั้นค่อยอาบน้ำล้างออก สำหรับสูตรนี้บอกเลยว่าสาวๆ หลายคนชอบมากเพราะหลังจากขัดเสร็จจะสัมผัสได้เลยว่าผิวเนียนนุ่มมากๆ หากขัดเป็นประจำก็จะทำให้ผิวมีสุขภาพดียิ่งขึ้น

5  บำรุงผิวด้วยนมสด

เป็นวิธีที่นิยมกันมานานเป็นสูตรชาววัง บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่งเนียนสวย ขาวอย่ างเป็นธรรมชาติ โดยจะใช้นมสดราดไปที่ใยบวบขัดตัว จากนั้นก็ผสมด้วยน้ำมะพร้าวนิดหน่อย แล้วก็เอามาขัดตัวสัปดาห์ละ 3 ครั้ง โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที พอครบแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้มีวิตามินเยอะสำหรับผิว แล้วก็มีส ารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวมีความสดใส แข็งแรง สุขภาพดี

อย ากจะผิวสวยก็ลองเลือกเป็นสูตรที่ชอบกันได้เลย โดยเป็นสูตรธรรมชาติด้วยกันทั้งนั้นไม่เป็น อั น ต ร า ย ต่ อ  ผิว และนอกจากนี้ก็อาจจะยังมีอีกหลายสูตรที่บำรุง ผิ ว ได้ดี แต่ว่าการขัดผิวนั้นก็ควรจะทำกันทีละสูตรและไม่ควรจะขัดผิว ติ ด ต่ อกันนานเกินไป เพราะผิวจะบางเอา ในอาทิตย์หนึ่งก็ขัดผิว 2 – 3 ครั้งก็พอ และอ ย่ า ลื ม บำรุ ง ผิ วด้วยนะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เอง

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เองง่ายๆ อย … …