Home ข่าวทั่วไป 7 วิธีเปลี่ยนริมฝีปากคล้ำ ให้สวยใสชมพูได้ง่ายๆ

7 วิธีเปลี่ยนริมฝีปากคล้ำ ให้สวยใสชมพูได้ง่ายๆ

7 วิธีเปลี่ยนริมฝีปากคล้ำ ให้สวยใสชมพูได้ง่ายๆ

7 วิธีเปลี่ยนริมฝีปากคล้ำ ให้สวยใสชมพูได้ง่ายๆ

ใครที่กำลังกลุ้มใจกับความหมองคล้ำของริมฝีปาก ที่ไม่ว่าจะพย าย ามดูแลอย่ างดีแค่ไหน ก็ยังดูคล้ำอยู่ตลอด อย ากจะทาลิปสติกสีอ่อนๆบ้าง สีก็ออกมาไม่สวยเหมือนคนอื่นเขา เปลี่ยนลิปบาล์มมาหลายยี่ห้อก็ยังไม่ดีขึ้นเอาล่ะ วันนี้เรามีทิปเด็ดๆมาฝากพวกเธอกัน รับรองว่าทำตามสูตรนี้ ไม่นานริมฝีปากนุ่มนิ่มชุ่มชื้น สีชมพูเหมือน เ ด็ ก น้อย จะกลับมาเป็นของเราแน่นอน ตามไปดูทิปที่เรานำมาฝากกัน

1 สครับปากด้วยน้ำผึ้ง

ให้ผสม วาสลีน+น้ำตาล+น้ำผึ้ง เข้าด้วยกัน ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 แล้วใช้นวดเบาๆบนริมฝีปาก ทิ้งเวลาประมาณ 5-10 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นให้ทาลิปบำรุงเป็นขั้นตอนสุดท้าย สูตรนี้ควรทำซ้ำทุกๆ วัน รับรองเห็นผลทันใจแน่นอน

2 สครับปากด้วยน้ำตาล

วิธีนี้ให้ผสม น้ำตาล 1 ชต. + น้ำผึ้ง 1 ชช. + น้ำมันมะพร้าว 1/2 ชช. ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับริมฝีปากถูวนเบาๆ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการทาลิปมันเพื่อบำรุงในขั้นตอนสุดท้าย

3 น้ำมันอัลมอนด์ ผสม น้ำมันละหุ่ง

เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป โดยให้ใช้น้ำมันละหุ่งผสมกับน้ำมันแอลมอนด์ ในปริมาณเล็กน้อยแล้วนำมานวดเบาๆ 5 นาทีสูตรนี้จะทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นสุดๆ รวมทั้งความคล้ำก็จะค่อยๆจางลง ริมฝีปากกลายเป็นสีชมพูธรรมชาติ

4 สครับด้วยน้ำมะนาวและนมสด

ให้ใช้น้ำมะนาว ครึ่งช้อนชา ผสมกับ นม ครึ่งช้อนชา และ น้ำตาล ผสมให้พอเข้ากัน ใช้สครับที่ริมฝีปากแล้วทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะทำให้ริมฝีปากที่ดำคล้ำจางลงภายในหนึ่งสัปดาห์

5 ขัดริมฝีปากด้วยแปรง

อาจใช้แปรงสีฟั นอ่อนๆอย่ างแปรงของเ ด็ กก็ได้ หรืออาจใช้แปรงที่มีขนที่อ่อนนุ่มกว่าปกติ โดยให้ใช้แปรงถูวนไปบนปากอย่ างเบามือประมาณ 1 นาที เราสามารถทำได้หลังจากแปรงฟั นในทุกๆเช้าก็ได้เช่นกัน

6 น้ำแข็ง

ใช้น้ำแข็งก้อน มาลูบให้ทั่วริมฝีปากจะทำให้ปากดูชุ่มชื่นมากขึ้น

7 มาร์กปากด้วยสตอเบอรี่

ใช้สตอเบอรี่ปั่น 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ วาสลีน 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วแช่ตู้เย็นเก็บไว้ใช้ได้หลายวัน โดยให้นำมาทาบริเวณริมฝีป า กก่อนนอนทิ้งเอาไว้ 1 ชั่ วโมงจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น

และนี่เป็น 7 วิธีที่จะสามารถจัดการกับปัญหาริมฝีปากห ม อ ง คล้ำ ได้เป็นอย่ งดี อาจลองทำตามทีละสูตร แล้วหาสูตรที่เข้ากับผิวของเราได้ดีที่สุดหรือ สะดวกที่สุดก็ได้ เพราะเรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจดูแลเสมอ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน การทำสีผมเป็นอ … …