Home ข่าวทั่วไป 12 ประโยชน์ของวาสลีน ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

12 ประโยชน์ของวาสลีน ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

12 ประโยชน์ของวาสลีน ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

12 ประโยชน์ของวาสลีน ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

วาสลีนเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณผู้หญิงทุกคนต้องมีติดบ้านติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอย่ างแน่นอน โดยส่วนมากจะใช้ในการทาริมฝีปากเพื่อช่วยให้ปากไม่แห้งแตกโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวหรือสำหรับคนที่ทำงานในห้องแอร์ทุกวัน การใช้วาสลีนจะช่วยทำให้ปากของเราชุ่มชื่นอยู่เสมอ แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากจะใช้ทาปากแล้ว เรายังสามารถใช้วาสลีนในการทำอย่ างอื่นได้อีกหลายข้อเลยทีเดียว

1 ใช้เช็ดใต้ตา

เราสามารถใช้วาสลีนแทน E y e r e m o v e r ได้อ ย่ า งดี เพียงแต้มบางๆแล้วเช็ดออกเบาๆจะช่วยทำให้เครื่องสำอางค์หลุดออกได้อ ย่ า ง ง่ายดาย

โดยไม่ต้องใช้น้ำย าล้างเครื่องสำอางค์แพงๆอีกเลยแถมยังไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือแพ้อีกด้วย

2 ตั ว ช่ ว ยในการแต่งหน้า

โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวแห้ง สามารถใช้วาสลีนในการช่วยแต่งหน้าได้โดยใช้วาสลีนทาบางๆในจุดที่ผิวแห้งจากนั้นจึงลงรองพื้นทับ วิธีนี้จะทำให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื่นทำให้ผิวดูวาวฉ่ำน้ำแบบผิวใสๆได้

3 ใช้เป็นไ ฮไ ล ท์ในการแต่งหน้า

วาสลีนสามารถสร้างจุดเด่นให้กับใบหน้าได้ เพียงทาวาสลีนลงบนผิวแล้วตามด้วยเครื่องสำอางค์ จะทำให้บริเวณโหนกแก้ม หรือช่วงบล็อคตา มีความโดดเด่นขึ้น และยังช่วยทำให้เครื่องสำอางค์ติดทนนานยิ่งขึ้นด้วย

4 ป้องกันผิวแห้ง

เราสามารถใช้วาสลีนทาในจุดที่มีปัญหาผิวแห้งเสียหรือแห้งกร้าน อ ย่ า งข้ อศ อ กหรือหัวเข่ารวมทั้งแขนและขาที่มีรอยดำด้านได้อย่ า งดี โดยใช้ทาจุดที่มีปัญหาหลังอาบน้ำทุกครั้งผิวจะค่อยๆนุ่มและขาวขึ้นได้

5 ล้างเครื่องสำ อ า งค์

หากเป็นคนที่แต่งหน้าเป็นประจำ การล้างหน้าและล้างเครื่องสำอางค์ให้สะอาดหมดจดเป็นเรื่องสำคัญมาก เราสามารถใช้วาสลีนแทนน้ำย าล้างเครื่องสำอางค์ได้อย่ า งดี

โดยทาวาสลีนให้ทั่วผิวหน้าบางๆจากนั้นใช้ทิชชูเปียกหรือสำลีชุบน้ำเช็ดออกเบาๆเพียงเท่านี้ก็สามารถกำจัดคราบเครื่องสำอางค์ได้อย่  างหมดจดแล้ว

6 ตัวช่วยถอดข น ต าป ล อม

สำหรับสาวๆที่แต่งหน้าและใช้ขนตาปลอม ในตอนที่แกะขนตาออกอาจมีปัญหาแกะออกย า ก ให้ใช้วาสลีนทาบริเวณรอบขนตาแล้วทิ้งไว้สักครู่จึงค่อยๆดึงออกอ ย่ า งเบามือ

วิธีนี้จะทำให้ขนตาจริงของเราไม่หลุดออกมาและไม่ทำให้เ จ็ บด้วย

7 น้ำหอมติดทนนาน

หากจะใช้น้ำหอมให้เราเอาวาสลีนมาทาลงบริเวณที่จะฉีดน้ำหอมก่อน แล้วค่อยฉีดน้ำหอมทีหลัง วิธีนี้จะทำให้กลิ่นน้ำหอมติดผิวของเราได้นานทั้งวัน

8 สครับริมฝีปาก

วาสลีนสามารถบำรุงริมฝีปากได้อ ย่ า งดี เมื่อต้องการสครับปาก ให้เราผสมวาสลีนกับน้ำตาลทาวนให้ทั่วริมฝีปาก จะทำให้ปากของเราไม่คล้ำและค่อยๆเป็นสีชมพูธรรมชาติ

9 จัดทรงผมแห้งเสีย

หากมีปัญหาผมเสียแห้งหรือผมแตกปลาย ให้เราใช้วาสลีนแตะลงบนมือเล็กน้อยแล้วลูบไปตามเส้นผมบางๆเพื่อช่วยจัดทรงให้ผมดูเงางามและไม่แห้งเสีย

10 ขจัดสีติดเสื้อผ้า

ถ้ามีเสื้อผ้าที่เลอะสี ก่อนนำไปซักให้เราเอาวาสลีนทาลงบนจุดที่เป็นรอยเลอะ แล้วใช้แปรงสีฟั นถูขัดไปเรื่อยๆจะทำให้สีหลุดออกจากเสื้อผ้าอย่ างง่ายดาย

11 เช็ดเครื่องหนัง

เครื่องหนังที่เริ่มเก่าแห้งอาจไม่สวยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า หรือเข็มขัด ให้เราใช้วาสลีนมาขัดเบาๆลงบนเครื่องหนังให้ทั่ว จะช่วยทำให้หนังกลับมามีชีวิตชีวาเงางามและนุ่มขึ้น

12 บำรุง คิ้ ว

วาสลีนช่วยได้มากในขั้นตอนการแต่งหน้าเขียนคิ้ว เพียงทาวาสลีนบางๆเพื่อจัดระเบียบขนคิ้วก่อนลงมือเขียนคิ้ว นอกจากจะช่วยบำรุงขนคิ้วแล้วยังทำให้การเขียนคิ้วง่ายขึ้น

สำหรับข้อดีและประโยชน์อื่นๆที่เราสามารถใช้วาสลีนมาเป็นตัวช่วยแทนผลิตภัณฑ์อื่นๆแล้วยังมีอีกหลายอ ย่ า งที่วาสลีนสามารถทำได้ เรียกว่าเป็นไ อเ ท็ มที่สารพัดประโยชน์ครอบจักรวาลมากเลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน การทำสีผมเป็นอ … …