Home ข้อคิด เก็บไว้อ่านเตือนตัวเอง สิ่งล้ำค่าสำหรับคนอายุ 50 อัพ

เก็บไว้อ่านเตือนตัวเอง สิ่งล้ำค่าสำหรับคนอายุ 50 อัพ

เก็บไว้อ่านเตือนตัวเอง สิ่งล้ำค่าสำหรับคนอายุ 50 อัพ

เก็บไว้อ่านเตือนตัวเอง สิ่งล้ำค่าสำหรับคนอายุ 50 อัพ

สำหรับผู้ที่อยู่ในวัย 50 ปีแล้วเชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้สึกเต็มอิ่มกับการใช้ชีวิตวัยผู้ใหญ่อย่ างเต็มที่ แต่หากมีใครที่กำลังรู้สึกหมดไ ฟ หรือท้ อ แ ท้ใจ คิดถึงความหลังในวัยหนุ่มสาวหรือคิดเสียดายวันเวลาเก่าๆ 12 ข้อคิดเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองได้ อย่ า งมหัศจรรย์

1 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะรู้ว่า การประสบความสำเร็จในเรื่องอื่นใด ไม่สำคัญเท่าการประสบความสำเร็จในเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกาย เพราะสุขภ า พดีหาซื้อไม่ได้อีกแล้ว

2 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะเข้าใจว่า โ ล กของความรักแท้จริงนั้น ไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก มีแค่เพียงว่า คนที่จะ รั ก ษ า น้ำใจกันหรือไม่เท่านั้น

3 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะเห็นว่า เพื่อนแท้ กับ คนรู้จัก แตกต่างกันตรงที่มีความชื่นชมให้แก่กัน ไม่ใช่แค่เพียงผ ล ป ระโยชน์

4 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะรู้ว่า การแต่งตัวแบบสบายๆก็ไม่สดชื่นเท่าการลุกขึ้นมาเสริมสวย สร้างสีสันให้กับวันได้อ ย่ างยอดเยี่ยม

5 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะเข้าใจว่า เหรียญมีสองด้านเสมอ ไม่มีสี ขา  วหรือดำ มีเพียงสีเทาเท่านั้น บางสิ่งที่เราไม่เคยให้ความสำคัญแต่กับผู้อื่นมันอาจเป็นสิ่งที่เขารอคอยมาตลอดชีวิต

6 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะรู้ว่า แท้จริงมิตรภาพ ที่ดีไม่อาจหาได้จากชีวิตห รู ห ร าแบบสั ง ค ม จ๋ า แต่เพียงแค่การนั่งทานก า แ ฟหรือจิบชากับเพื่อนสนิทแค่ 2-3 คนก็เพียงพอ

7 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะรู้ว่า พี่น้องที่เหินห่าง ไม่สนิท หรือเกลียดกัน เป็นความเ จ็ บ ป ว ด อ ย่ า ง ส า หั ส หากยอมลดอ ีโ ก้ลงได้ในวันที่ยังไม่สาย คุณจะมีความสงบสุขในหั ว  ใ จ เพิ่มขึ้น

8 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะเข้าใจว่า การตอบแทนพ่อแม่ด้วยการเลี้ยงดูแบบขอไปทีนั้น เป็นสิ่งที่คนโ ง่ๆทำกัน เพราะส่วนมากคนเห ล่ านี้มักจัดง า น ศ พ ให  ญ่ โตให้กับบุพการีผู้ล่ วง ลั บ ซึ่งมันไม่มีประโยชน์ใด ไม่เท่ากับการที่พวกท่านยังอยู่และได้คอยดูแลใกล้ชิดถามไ ถ่ พูดคุยกันให้บ่อยที่สุด ทุกคนในครอบครัวจึงจะพบกับความสงบสุขและเจริญรุ่งเรือง

9 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะตระหนักได้ว่า ชีวิตที่ดีที่สุด คือ ชีวิตที่เรียบง่ายที่สุด

10 เมื่อคุณอายุ 50 คุณจะรู้ว่า ตำแหน่งการงานใหญ่โต เป็นเพียงแก้วใบงามใบหนึ่ง แต่ความเป็นตัวเองของเราต่างหากที่สามารถตกผ ลึ กสิ่งที่อยู่ด้านในแก้วนี้ จะเป็น เ ห ล้ า องุ่นชั้นดี หรือ น้ำสกปรก ก็อยู่ที่ตัวคุณเอง แก้วที่หรูหราอาจ  บร ร จุไวน์ชั้นดี หรือ น้ำเสีย ในขณะเดียวกัน จอก ธรรมดาๆก็อ าจใส่เห  ล้ าอ งุ่ น เลิศรสได้เช่นกัน

11 เมื่อคุณอายุ 50 การใ ช้ชีวิตแบบรีบเร่งไ ม่ช่วยให้คุณมีค วามสุข กินทีละคำ ทำทีละอย่ าง มีความสุขกับทุกนาทีตรงห น้ า เพราะชีวิ ตไม่ใช่การเร่งร้อนไปให้ถึงจุดหมาย แต่มันคือการเ ส พ ความสุขระหว่างสองข้างทาง

12 เมื่อคุณอายุ 50 หากมีใครที่รู้จักคุณอ ย่ า งแท้จริง ถือเป็นวาส นาของคุณ แต่หากไม่มี คุณก็จะได้เรียนรู้ที่จะรู้จักและทำความเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้น

ข้อคิดที่กล่าวมาทั้งหมด เมื่อได้ อ่า น แล้วจะรู้สึกว่า ชีวิตที่ ผ่ า นมาของเรานั้นมีหลายประสบการณ์ที่ได้พบเจอ สำคัญที่ว่าเราสามารถนำทุกอย่ างมาไตรตรองและตกผลึกได้ต่างกันมากน้อยเพียงใด ใครสามารถค้นพบก่อนก็จะเป็นคนที่เจอความสุขก่อนนั่นเอง

เรียบเรียงโดย  krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข้อคิด

Check Also

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง หลายคนยังทำผิดอยู่

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง … …