Home เกร็ดสาระน่ารู้ เอาไว้ทำ 10 ประโยชน์ย า สี ฟั น ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เอาไว้ทำ 10 ประโยชน์ย า สี ฟั น ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เอาไว้ทำ 10 ประโยชน์ย า สี ฟั น ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เอาไว้ทำ 10 ประโยชน์ย า สี ฟั น ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

ย า สี ฟั น ที่เราใช้ทำความสะอาดปากและ ฟั น อยู่ทุกเช้าเย็น นอกจากจะช่วยทำให้ ฟั น สะอาดแล้วยังสามารถนำไปใช้ทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ในบ้านได้อีกด้วย ย า สี ฟั น ธรรมดาๆของเราสามารถใช้ล้างทำความสะอาดอะไรได้บ้าง ไปชมกัน

1 กระบอกน้ำ ขวดใส่น้ำที่เป็นพลาสติกเมื่อเราใช้ไปนานๆมักเกิดตะกอนหรือตะกรันติดอยู่ตามซอกที่ทำความสะอาดไม่ถึง หากน้ำ ย า ล้างจานหรือผงซักฟอกไม่สามารถล้างรอยคราบนี้ได้ แต่ ย า สี ฟั น สามารถทำได้ เพียงบีบ ย า สี ฟั น ลงในขวดน้ำแล้วทิ้งไว้นาน 10 นาที จากนั้นค่อยล้างอีกครั้ง กระบอกน้ำจะกลับมาสะอาดได้เหมือนใหม่และไม่มีกลิ่นติดอีกด้วย

2 ล้างเครื่องประดับ อาจมีความจำเป็นสำหรับบางคนที่ต้องล้างเครื่องประดับเอง ให้บีบ ย า สี ฟั น เล็กน้อยชุบด้วยแปรงขนอ่อน แล้วนำไปทำความสะอาดพวกทองหรือเครื่องเพรชได้อ ย่ า งดี ยกเว้นเพียงไข่มุกเพียงอ ย่ า งเดียวที่ไม่ควรใช้ ย า สี ฟั น ล้างเพราะจะทำให้เกิดการกร่อนหรือเสียหายได้

3 ไฟหน้ารถ สูตรย าสีฟั นขัดไฟหน้ารถเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้รถคันเก่า หรือไฟหน้าที่เริ่มหมองกลับมาใสเงาวับได้เหมือนใหม่ เพียงผสม ย า สี ฟั น กับสบู่แล้วเช็ดให้ทั่วโคมไฟหน้ารถ รับรองว่าใสกิ๊กเหมือนรถใหม่แน่นอน

4 คราบฝังแน่น คราบเลอะต่างๆจากอาหารไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ซอสมะเขือเทศ หรือลิปสติกโดยปกติจะซักออกได้ ย า ก ให้เราใช้ ย า สี ฟั น ป้ายไปตรงจุดที่เลอะ แล้วนำลงเครื่องซักผ้าได้เลย

5 รองเท้า ย า สี ฟั น มีความสามารถขจัดสิ่งสกปรกออกได้อ ย่ า งดี ให้ใช้ ย า สี ฟั น ป้ายที่รองเท้าที่เลอะหรือป้ายให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 1 ชั่ ว โ ม ง จากนั้นนำมาขัดซักล้างตามปกติ จะเห็นว่ารองเท้าสะอาดกว่าการซักแบบธรรมดาทั่วไป

6 คราบน้ำกระจก รอยฝังลึกประเภทนี้ทำความสะอาดธรรมดาอาจไม่ได้ผล ให้ลองใช้ ย า สี ฟั น ป้ายให้ทั่วกระจกที่เป็นรอย จากนั้นใช้ฟองน้ำหมาดๆมาขัดออก รอยน้ำก็จะหายไปได้

7 ล้างกลิ่นคาว กลิ่นคาวที่มักติดมือหลังจากที่ทำอาหารเสร็จ สามารถล้างกลิ่นออกได้อ ย่ า งหมดจดด้วยการใช้ ย า สี ฟั น บีบลงบนฝ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วใช้แปรงขัดไปตามซอกเล็บเป็นการทำความสะอาดที่ช่วยดับกลิ่นติดมือได้อีกด้วย

8 เตารีด หลังจากที่ใช้เตารีดมานานๆ มักจะเกิดรอยไหม้บนหน้าเตารีด ซึ่งจะทำให้รีดผ้าไม่เรียบลื่นแถมรอยไหม้ยังจะทำให้เสื้อผ้าที่เรารีดเลอะอีกต่างหาก เริ่มจากให้เปิดสวิทช์เตารีดไปที่ไฟอ่อน จากนั้นใช้น้ำ ย า รีดผ้าฉีดให้รอบ ถอดปลั๊กเตารีดแล้วรอให้เตารีดเย็นลงจากนั้นจึงป้าย ย า สี ฟั น ลงไปแล้วนำไปรีดกับผ้าที่ไม่ใช้แล้วแต่ต้องเป็นผ้าที่สะอาดด้วย ถูเตารีดไปมาเรื่อยๆจนคราบไหม้ค่อยๆหายไป

9 เครื่องเงินต่างๆรวมทั้งกระทะและช้อนส้อมจานชามที่เป็นสแตนเลสทั้งหลาย สามารถทำความสะอาดได้หมดจดด้วย ย า สี ฟั น เพียงใช้ผ้าชุบ ย า สี ฟั น แล้วเช็ดๆขัดๆ จะทำให้เครื่องเงินหรืออุปกรณ์สแตนเลสของเรากลับมาเงาลาม ไม่มีรอยน้ำหรือคราบฝังลึกอีก

10 อ่างล้างจาน กลิ่นไม่พึงประสงค์จากอ่างล้างจานสามารถจัดการได้ด้วยการใช้ ย า สี ฟั น ล้างซิงค์ล้างจาน นอกจากจะสะอาดง่ายกว่าแล้วยังช่วยทำให้กลิ่นหอมสดชื่นได้ด้วย

วิธีการทำความสะอาดสิ่งต่างๆในบ้านที่แม่บ้านควรรู้ ย า สี ฟั น ที่เราใช้กันเป็นประจำนี่แหละที่จะช่วยจัดการกับคราบฝังลึกเหล่านี้ได้อ ย่ า งดี โดยไม่ทำลายพื้นผิวมากจนเกินไป

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In เกร็ดสาระน่ารู้

Check Also

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด หลายคนมักจะติ … …