Home ข่าวทั่วไป ชงดื่ม 1 แก้วทุกเช้า น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว มองชัดขึ้น

ชงดื่ม 1 แก้วทุกเช้า น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว มองชัดขึ้น

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว

ชงดื่ม 1 แก้วทุกเช้า น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว มองชัดขึ้น

ปกติแล้วน้ำเต้าหูก็มีประโยชน์ในตั วข อง มั นเยอะอยู่แล้วโดยเฉพาะเป็นน้ำเต้าหู้แบบไม่ต้องใส่น้ำตาล หรือหวานน้อยก็ได้ แต่วันนี้เป็นสูตรที่เด็ดกว่านั้นอีก ช่วยบำรุงส า ย ต าทำให้การมองเห็นชัดขึ้น โดยสูตรนี้คิดค้นโดย นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ผู้ใช้ย า ร่วมกับการรั ก ษ าโดยแ พ ท ย์ทางเลือก ได้แนะนำให้คนไ ข้ ดื่ม น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว เป็นประจำ จะทำให้บำรุงร่างกายแข็งแรง บำรุงส า ยต าอีกด้วย ซึ่งได้มีการทดลองทานมากับตัวเองนานกว่า 10 ปี และยังมีการจดสิ ท ธิ บั ตร เรียบร้อยแล้วด้วย

สิ่งที่จะต้องใช้

1 น้ำเต้าหู้ 200 ซีซี

2 น้ำมะนาว 1 ลูก

ขั้นตอนการทำ

เริ่มที่การเอามะนาวแช่เย็นมาคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นก็เทผสมลงไปกับนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ได้เลย จากนั้นก็คนให้เข้ากัน จะได้ออกมาเป็นเหมือนโยเกิ  ร์ ตเลย ข้นๆ รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อย ทานง่าย สำหรับสูตรนี้เหมาะแก่การทานเป็นประจำในตอนเช่าก่อนอาหารวันละ 1 แก้ว จะช่วยบำรุ ง ร่ า ง ก า ยได้หลายส่วน

ประโยชน์จากการดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาว

1 บำรุงเส้นเ ลื o ดฝอยไม่ให้เปราะหรือแตกง่ายเพราะว่าวิตามินซีช่วยทำให้เส้นเ ลื อ ดมีความ ยื ด ห ยุ่ นมากขึ้น ใครที่ฟกช้ำง่ายควรจะทานบ่อยๆ เลย

2 เป็นการเสริมสร้างภู มิ คุ้ ม กันให้กับร่างกาย ทำให้ไม่เ จ็ บ ป่ ว ย ได้ง่าย

3 ทำให้ระบบการไหลเวียนเ ลื o ดทำงานได้ดี บำรุงส ม o งให้สดชื่นแจ่มใสไม่มึนง ไม่อ่อนเ พ ลี ย ส ม อ งทำงานปกติ

4 มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เกิดความสมดุลในร่างกาย บำรุง ร า กผมให้แข็งแรง ลดปัญหาผมร่วงอีกทั้งยังทำให้บ า ด แ ผ ลหายเร็วอีกด้วย

5 มีส ารต้านอ นุ มู ล อิ ส ร ะ มีส ารไอโซฟลาโวนอยด์ในถั่วเหลืองช่วยลดการ เ กิ ด ม ะ เ ร็ งได้ ทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงยิ่งขึ้น

ต้นทุนในการทำสูตรบำรุงร่างกายนี้ไม่ได้แพงเลย น้ำเต้าหู้ถุงละ 5 – 6 บาทเท่านั้นเอง ส่วนมะนาวใครปลูกไว้ก็ไม่ต้องเสีย แต่ถ้าซื้อก็ไม่ได้แ พ ง อะไรเป็นการอุดหนุนเกษตรกรอีกด้วย ตื่นเช้าๆ มาเพื่อมีเวลาในการทำสูตรนี้ดื่มจะทำให้ร ะ บ บ ขั บ ถ่ า ยทำงานดีขึ้น สุขภาพร่างกายแข็งแรง ใครอย ากมีสุขภาพดีง่ายๆ ก็ทำสูตรนี้ทานกันเลย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เอง

ผิวขาวใส ฝ้าหาย สูตรสบู่ครีมมะขามเปียก ทำใช้เองง่ายๆ อย … …