Home ข้อคิด 10 ประโยค ต้องห้ามที่เวลาทักไป ทำให้ไม่มีแฟนสักที

10 ประโยค ต้องห้ามที่เวลาทักไป ทำให้ไม่มีแฟนสักที

10 ประโยค ต้องห้ามที่เวลาทักไป ทำให้ไม่มีแฟนสักที

10 ประโยค ต้องห้ามที่เวลาทักไป ทำให้ไม่มีแฟนสักที

สมัยนี้การพูดคุยผ่ านแ อ พแ ช ทหรือแ อ พไ ล น์ เป็นการสื่อส า รรูปแบบใหม่ที่ทำให้ผู้คนรู้จักกันได้เร็วมากๆ หลายคนก็มีแฟนและพัฒนาความสั ม  พัน ธ์ต่อไปจนกลายเป็นคู่รักก็เห็นมาแล้วหลายคู่ แต่การคุยกันครั้งแรกนั้น จะชวนคุยอย่ างไรให้น่าสนใจและไม่โดนเ ท ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทัก คำทักทายเหล่านี้เป็นคำที่ไม่ควรใช้ในการพูดคุยกันช่วงแรกๆ

1 ส่งสติ๊กเกอร์

การส่งสติ๊กเกอร์ลอยๆให้กับคนที่ยังไม่รู้จักกันมาก่อน หรือยังไม่รู้จักกันดีพอ จะทำให้ผู้รับรู้สึกไม่อย ากตอบหรือไม่รู้ว่าจะตอบอย่ างไร เพราะไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณต้องการสื่อสารคืออะไร ขอให้พย าย ามเลี่ยงการส่งสติ๊กเกอร์ลอยๆโดดๆ แบบไม่มีที่มาที่ไป

2 ชื่อไร

การที่จู่ก็โ ผ ล่ไปทักว่า ชื่อไรอะ สำหรับบางคนอาจรู้สึกไม่สะดวกใจที่จะตอบ เพราะอีกฝ่ายก็ยังไม่รู้ว่า คุณเป็นใคร มาจากไหน หรือต้องการอะไร ถ้าเป็นไปได้เราควรจะรู้จักเขามาก่อนบ้าง และเริ่มต้นทักทายด้วยคำว่า สวัสดี ตามด้วยการแนะนำตัวเองก่อน แล้วจึงค่อยถามชื่ออีกฝ่าย จะดีกว่า

3 ทักครับ

การใช้คำนี้ จะทำให้คุณเป็นคนดูไม่น่าสนใจทันที คนเปิดข้อความอ่านจะรู้สึกว่าไม่ดึงดูด ไม่อ ย า กตอบ เพราะมันดู สิ้ น คิ ดไปหน่อยนึง

4 ดีจ้า

แม้จะเป็นคำสวัสดี แต่ก็แอบฟังดูน่าเบื่อไปหน่อยนึง ลองหาคำใหม่ๆที่กระตุ้นความสนใจมากกว่า เช่น โ ย่ ว ว เ ฮ้ หรือ ฮ้าย ประมาณนี้ จะทำให้คนอ่ า นข้อความรู้สึกตื่นเต้นและอย ากรู้มากกว่า ดีจ้า แบบเชยๆ

5 จำเราได้ไหม

อีกคำต้องห้ า มที่มักพลาดใช้กันบ่อยๆ การใช้คำนี้มันเหมือนเป็นการผ ลั กภาระไปให้คู่สนทนา ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้ว่าในจังหวะนั้น เขากำลังทำอะไรอยู่ อาจจะกำลังทำงานหรือเรียนอยู่ และอาจไม่ว่างพอที่จะมานั่งทายกับคุณก็ได้

6 จีบได้ปะ

ขอบอกว่าเ ชย มากกับคำแบบนี้ คืออาจจะโดนบล็อกทันทีที่เขาเปิดอ่านเลยก็ได้นะ หากเราตั้งเป้าไว้แล้วว่าเราจะจีบคนนี้ให้เราจีบเลย ไม่ต้องใช้คำนี้เพื่อเปิดบทสนทนา เพราะมันจะปิดลงทันที มีแนวโน้มสูงว่าคนอ่านจะไม่เล่นด้วย เพราะรู้สึกไม่ดี

7 รู ปโ ป  รไ ฟ ล์น่ารักจัง

การเปิดบทสนทนาด้วยคำชม ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่การช มแบบนี้เป็นการสนทนาแบบปลายปิด เพราะคนอ่ า นจะสามารถตอบได้เพียงคำว่า ขอบคุณค่ะ/ขอบคุณครับ แล้วส่ ว นมากมันก็จะจบลงแค่ตรงนั้นเลย หากไม่มีการสนทนาใดๆต่อ

8 มีแฟนยัง

คำถามนี้ค่อนข้างเสี่ยงจะทำให้การสนทนาไปต่อไม่ได้ ก็จริงอยู่ว่ามันชัดเจน แต่อาจเป็นคำถามที่เรียกว่า ออกตัวแ ร งเกินไป หากอย ากรู้ว่า เขาคนนั้นยังโสดอยู่หรือเปล่าก็มีทางสืบได้หลายวิธีอยู่ หรืออาจคุยกันไปเรื่อยๆให้พอรู้จักกันในระดับนึงก่อนค่อยเอ่ยปากถามด้วยคำถามที่คล้ายๆกันนี้ก็ได้

9 ขอเ บ อ ร์หน่อย

เชื่อขนมกินว่าไม่ได้เบอร์แน่นอน ถ้าขอกันโต้งๆตั้งแต่นัดแรกที่ได้คุยแชทกัน ทางที่ดีให้เราอยู่ในโซนการแชทไปก่อน ดูท่าทีและการตอบสน อ  ง ของเขาก่อน ถ้าเค้าอย ากให้เรามีเบอร์ของเขา เดี๋ยวเขาก็บอกเรามาเองนั่นแหละ

10 ยังไม่นอนเหรอ

เป็นประโยคที่ไม่น่าตอบที่สุดในโลก ถ้าบังเอิญเราเห็นไฟเขียวขึ้นออนอยู่ แน่นอนว่าเขายังตื่นอยู่แหงๆ และการเปิดหัวข้อว่า ยังไม่นอนเหรอ ก็เป็นอะไรที่ซ้ำ ซ า กน่าเบื่ออยู่นะ ก็เห็นอยู่นี่ ว่ายังไม่นอน ทำไมยังถามอีกเล่า

การพูดคุย ผ่ านแ ช ทเป็นเรื่องของทักษะการสื่อสารรูปแบบใหม่ อย่ างนึงที่ต้องมีคือม ารย าทและความเหมาะสม สำหรับการพูดคุยกัน และหากเป็นการพูดคุยจี บกันแบบหนุ่มสาวก็จะมีสกิลกา รชวนคุยที่น่าสนุก น่าสนใจ ชวนให้อีกฝ่ายรู้สึกดีที่ได้คุยกับเรา ถ้าทำให้เขารู้สึกดีๆได้ทุกครั้งที่เห็นไลน์เราเด้ง รับรองว่าอีกไม่นาน มีแฟน กับเขาแน่นอนแหละ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข้อคิด

Check Also

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง หลายคนยังทำผิดอยู่

ล้างเขียงไม้ให้ถูกวิธี ไม่มีร าขึ้น ไม่มีกลิ่นติดเขียง … …