Home ข่าวทั่วไป 10 วิธี สครับปากชมพู แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย

10 วิธี สครับปากชมพู แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย

ริมฝีปากดำ 10 เคล็ดลับสครับปากชมพู แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย

10 วิธี สครับปากชมพู แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย

ริมฝีป า กคล้ำอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่เรื่องของก ร ร ม พั น ธุ์ แ ส ง แ ด ด หรือการใช้ลิปสติกบ่อยๆก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากของเราหมองคล้ำ และนิสัยที่ชอบเ ลี ย ริ ม ฝีป า กบ่อยๆก็อาจทำให้ป า ก ของเราแห้งมากขึ้น ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ โดยไม่ต้องใช้เลเซอร์ เพียงใช้ของจากธรรมชาติที่หาได้ง่ายๆ แถมยังใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง

1 สครับจากมะนาวและนมสด

สูตรนี้ให้เราใช้มะนาว 1 ผลผสมกับนมสด 1 ช้อนชาผสมของเหลวให้เข้ากันดี แล้วใช้น้ำตาลทราย 1 ช้อนชาเป็นตัวสครับริมฝีปาก โดยให้ทาวนๆที่ปากเรื่อยๆประมาณ 10 นาทีแล้วจึงล้างออก จากนั้นใช้วาสลีนทาให้ทั่วริมฝีปากเพื่อเติมความชุ่มชื้น ซึ่งสูตรนี้เราสามารถนำมาขัดผิวที่แห้งกร้านของหัวเข่าหรือข้อศอกได้ด้วย

2 สครับจากน้ำตาล

ให้เตรียมส่วนผสมต่อไปนี้ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ+น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา+น้ำมันมะพร้าว 1/2 ช้อนชา+เกลือ1/4 ช้อนชา แล้วผสมส่วนผสมทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน แล้วใช้แปรงที่มีขนนุ่มหรือแปรงสี ฟั นจุ่มสครับ ถูวนให้ทั่วปากของเรานาน 5 นาที จากนั้นก็ล้างออกแล้วใช้ลิปบาล์มหรือวาสลีนบำรุงริมฝีปากของเราเป็นขั้นตอนสุดท้าย

3 สครับจากน้ำผึ้ง

สูตรนี้ใช้น้ำผึ้ง+วาสลีนและน้ำตาล มาผสมกันโดยใช้อัตราส่วนที่เท่ากันคือ 1/2 ช้อนชาเท่ากัน เมื่อผสมส่วนผสมทั้ง 3 อ ย่ า งเข้ากันแล้วให้ใช้แปรงเล็กๆจุ่มแล้วใช้ขัดเบาๆให้ทั่วริมฝีปากของเรา นานประมาณ 5 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วใช้วาสลีนทาซ้ำอีกครั้งหนึ่ง สูตรนี้จะช่วยให้ปากของเราค่อยๆกลายเป็นสีชมพู

4 สครับจากน้ำมั น อั ล ม อ น ด์

หากใครมีน้ำมันอัลมอนด์และน้ำมันละหุ่ง ก็สามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการสครับปากได้ ได้ผลดีเช่นเดียวกัน โดยให้นำน้ำมันทั้ง 2 อ ย่ า ง ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาถูสครับให้ริมฝีปากของเรา ทิ้งเอาไว้ 5 นาทีแล้วจึงล้างออก จะทำให้ปากมีความชุ่มชื้นและอิ่มน้ำ แก้ปัญหาริมฝีปากแห้งได้ผลดีมาก

5 น้ำแข็ง

เราสามารถใช้น้ำแข็งเพื่อเติมความสดชื่นและเติมน้ำให้กับริมฝีปากที่ขาดน้ำได้ โดยให้นำน้ำแข็งก้อนเล็กๆมาลูบวนที่ปากของเราประมาณ 1-2 นาที ควรทำเป็นประจำจะเห็นผลว่าปากของเราจะกลายเป็นสีชมพูขึ้นได้

6 สครับจากสตอเบอรี่

ส่วนผสมของสูตรนี้จะมี สตอเบอรี่+แตงกวา+วาสลีน โดยให้เรานำสตอเบอรี่แและแตงกวามาบดละเอียด แล้วนำมาผสมกันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมให้เข้ากันกับวาสลีน จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มจุ่มส่วนผสมแล้วนำมาสครับที่ปากของเราเบาๆ จะช่วยทำให้ปากที่แห้งกลับมาชุ่มชื่นได้อีกครั้ง

นอกจากการทำสครับปากเป็นประจำแล้ว เรายังควรคอยใช้ลิปบาล์มเพื่อบำรุงป า กของเราบ่อยๆ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานในห้องแอร์ที่ต้องเจอกับอากาศแ ห้ งเสมอ และควรเลือกใ ช้ ลิ ปที่มีส่วนผสมในการป้ อง กั น รั ง สี ยู วีที่จะทำร้ า ย ผิ วให้ห ม อ งคล้ำด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง

เก็บไว้ใช้ได้ เทคนิคขับรถขึ้นลงทางชันที่ถูกต้อง สำหรับท … …