Home ข่าวทั่วไป ของ 8 อย่าง ที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ หลายคนมักมองข้าม

ของ 8 อย่าง ที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ หลายคนมักมองข้าม

ของ 8 อย่าง ที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ หลายคนมักมองข้าม

ของ 8 อย่าง ที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ หลายคนมักมองข้าม

การประม  า ท เ ลิ น เ ล่ อ เป็นบ่อเกิดของอุ บั ติ เ ห ตุทั้งปวง กับแค่คำว่าไม่เป็นไรหรอก ทำให้เกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว และวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึง 8 สิ่งที่ไม่ควรอยู่ในรถ จะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1 แบตเตอร์รี่สำรอง

ในแบตเตอร์รี่สำรองมีลิเธียมไอออนอยู่ จึงทำให้เป็นเหตุทำให้เกิดการลั ด ว งจรได้ง่าย เมื่อโดนความร้อนมากๆ บางแบรนด์ที่ไม่ได้มาตราฐานจะก่อให้เกิดไฟขึ้นมาได้ง่ายๆ แล้วคุณลองคิดภาพดูสิ แบตเตอร์รี่สำรองไหม้ในรถคุณมันจะเกิดอะไรตามมา

2 ไฟแช็ค

ไฟแช็คอาจเป็นหนึ่งในความเสียหายที่ะเกิดขึ้นกับคุณก็ได้ เพราะในไฟแช็คมีของเห  ล วที่เป็นเ ชื้ อเพลิงอยู่ภายใน แล้วถ้าโดนแสงแดดจัดๆก็จะทำให้ไฟแ ช็ คแ ต ก ตั ว ทำให้รถของคุณเสียหายได้มากเช่นกัน

3 ขวดน้ำ

หลายคนสงสัยว่า ทำไมขวดน้ำจะทำความเสียหายให้รถได้ คุณลองคิดถึงแว่นขย ายที่ตอนเ ด็ ก ๆเรานำมาจุดไฟเล็กๆ ในการรวมกันของแสงในวิชา วิ ท ย าศาสตร์ได้ไหมคะ นี่ก็หลักการเดียวกันค่ะ แต่เป็นแสงแดดผ่ านขวดน้ำแล้วรวมแสงเป็นแสงเดียว จึงมีโอกาสที่จะจุดไฟด ว งเล็กๆและลุ ก ล า มไปใหญ่โตได้

4 น้ำมันหอม ร ะ เ ห ยและเครื่องหอมต่างๆ

พวกเครื่องหอมระเหยนี่ก็เป็นอีกชนิดที่ไม่ควรมองข้าม เพราะด้วยมันเป็นของเ ห ล วที่ระเหยได้เมื่อโดนแสงแดด มันอาจจะระเหยละลายไปจับตรงรั ง ผึ้ งของช่องแอร์ทำให้เครื่องปรับอากาศเสียหายได้

5 สกินแคร์และเครื่องสำอาง

อันนี้ง่ายๆเลยค่ะ ถ้าเกิดโดนแสงแดดร้อนๆเข้ามันก็จะละลายเลอะรถอ ย่ า งไรล่ะคะแถมยังทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นๆเ สื่ อ มคุณภาพเร็วอีกด้วย

6 ของแต่งรถ หรืออื่นๆที่ผลิตจากย า ง

ของตกแต่งหน้าคอนโซนรถควรหลีกเลี่ยงของตกแต่งที่ทำมาจากย าง เพราะถ้าเกิดของสิ่งนั้นเจอแสงแดดจัดๆมากๆ ก็จะทำให้เกิดการละลาย ก่อให้เกิดความเ สี ย หายต่อรถ ไม่เว้นแม้กระทั่งย า งลบดินสอ

7 โทรศัพท์มือถือ

อ ย่ าลืมนะคะว่าในมือถือนี้มีวงจรไฟฟ้ามากมาย รวมถึงแบตเตอรี่อีก ถ้าเกิดถูกความร้อนจากแสงแดดจัดๆเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดการลั ด ว งจร หรือแบตเตอร์รี่แตกตัว เป็ นอันตร ายเข้าไปอีก

8 กระป๋องสเปรย์

ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องสเปรย์แบบไหน ชนิดใด ก็เป็นสาเหตุอั น ต ร า ยได้ทั้งนั้น เพราะกระป๋องสเปรย์เต็มไปด้วยแรงอั ด แ ก๊ ส เมื่อเกิดเจอความร้อนสูงๆเป็นระยะเวลานานๆ ก็อาจทำให้กระป๋องสเปรย์นั้นแตกตัว ทำความเสียหายให้รถคุณได้

บางอ ย่ า  งมองดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยๆนะคะ แต่ส่งผลเสียได้มาก อาจจะถึงกับร ะ เ บิ ด ก็ได้ กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ อะไรอั น ต ร า ยก็อ ย่ า เก็บเอาไว้ในรถเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง เวลาหิ … …