Home ข่าวทั่วไป 8 เรื่อง ไม่ควรโพสต์ลงโซเชียล เพราะจะส่งผลเสียกับตัวคุณ

8 เรื่อง ไม่ควรโพสต์ลงโซเชียล เพราะจะส่งผลเสียกับตัวคุณ

8 เรื่อง ไม่ควรโพสต์ลงโซเชียล เพราะจะส่งผลเสียกับตัวคุณ

8 เรื่อง ไม่ควรโพสต์ลงโซเชียล เพราะจะส่งผลเสียกับตัวคุณ

บนโซเชียลนั้นเป็นเหมือนโลกใบที่สองของแต่ละคน ที่เราสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ตามแต่ใจเราต้องการเลย ซึ่งเราอย า กจะให้คนอื่นเห็นเราในมุมไหนเราก็สามารถทำได้ ทั้งมีดี มุ ม ร้ า ย  แต่บางทีหากเราใช้โซเชียลแบบไม่ ะวั ง มันก็เกิ ด ภั ยต่อตัวเราได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะกับ 8 เรื่องนี้ที่จะต้องระมัดระวัง เป็นพิเศษก่อนที่จะตัดสินใจโพสต์ออกไป มีอะไรบ้างตามด้านล่างนี้เลย

1 การกระทำที่ผิดก ฎ ห ม า ย

อะไรก็ตามที่กฎหมายปัจจุบันบอกว่า มันผิดเราจะต้องระวังให้มาก นอกจากนั้นยังโดนผิด พ. ร .บ. คอม ฯ อีกต่างหาก เช่น การถ่ายเซลฟี่ตอนกำลังขับรถ เมาแล้วขับ การทำภาพ ลั ก ษณ์การกระทำบางอ ย่ า งที่มันผิดกฎ  หมาย หรือเข้าข่ายผิดกฎหมาย

2 แสดงความคิดเห็นเ ชิ ง ล้ อ เ ลี  ยน ก ลั่ นแ ก  ล้ง เ ห ยี ย ด

บางคนอาจจะเคย ชินกับการล้ อ เ ลี ย น การแสดงความคิดเห็นแบบยังไม่ได้ไตร่ตรองก่อน ซึ่งบางทีก็ไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมาภายหลัง ไม่ได้คิดเลยว่าที่พิมพ์ไปนั้นจะส่งผลต่อคนอื่นอ ย่ า ง ไร การล้อเลียนอ ย่ า ง อ้ ว น ผอม ดำ ล้อลักษณะ ล้อปม ด้ อ ยต่าง ๆ ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ รวมถึงการเหยียดเพศด้วย เพราะประเด็นเหล่านี้มันละเอียดอ่อนมากทีเดียว ฉะนั้นก่อนจะพิมพ์อะไรไปไตร่ต ร อ งทุกครั้ง

3 เรื่องส่ ว น ตัว

โดยเฉพาะในด้านลบ ๆ แต่ด้านบวกก็ไม่ควรจะมากไปเพราะคนอื่นจะรู้เรื่องราวชีวิตส่วนตั วมากไป จนมันไม่ส่วนตัว ส่วนเรื่องลบนั้นเช่น การทะเลาะ โกรธ งอน อ ย า กระบายอารมณ์แต่โพสต์ลงโซเชียล ตอนโมโหนั้นมันก็พิมพ์ไปแบบไม่ลื ม หู ลื ม ตา เลย ซึ่งมันน้อยคนนักที่เขาจะเห็นใจคุณจริง ๆ ส่วนมากก็เอาไปนินทาต่อ บางคนก็รอซ้ำเติมอยู่ ถ้าอ ย ากจะระบาย หรือคุยกับใครสักคนก็ให้เป็นเพื่อนสนิท คนใกล้ชิดที่ไว้ใจได้ก็ทักแชทส่วนตัวเขาไปเลยหรือโ ท รไปหาเขาเลยตรง ๆ จะดีกว่า

4 การแ ช ร์ ตำ แ ห น่งหรือเ ช็ คอิ นสถานที่บ่อย ๆ

สมัยนี้ไปไหนก็นิยมเช็คอิน เช่น ตามคาเฟ่ ตามร้านกาแฟต่าง ๆ ร้านอาหารหรืออยู่ที่ไหนก็เช็คอินได้เหมือนกัน แต่การทำแบบนี้อยู่บ่อย ๆ จะทำให้ผู้ไม่หวังดีสะกดรอยตามได้หรือไม่ก็รู้ว่าคุณไม่อยู่บ้านก็คงจะย ก เบาข โ ม ย ท รั พ ย์ สิ นในบ้านได้ง่าย ๆ เลย

5 ระวังเ รื่ อง ข้ อมูลส่วนตัวสำคัญห้ า มโ พ ส ต์

โดยเฉพาะเป็นเ อ ก ส าร สำคัญต่าง ๆ เพราะบนโลกโซเชียลนั้นมันมีอะไรมากมาย ทั้งคนดี ทั้งมิจฉาชีพมาในหลากหลายรูปแบบเลย เช่น บั ตร ประ จำ ตั ว  ปร ะช า ช น เ อ ก ส า รส่วนตัว หรืออื่น ๆ ไม่ควรจะโพสต์โชว์เด็ดขาด เพราะมิจฉาชีพนั้นเอาไปทำอะไรได้ง่ายมาก เช่น สิ่งผิดกฎหมาย หรือทำอะไรเสียหาย มันจะแย่เอา

6 เงินทองทรัพย์สมบัติมีค่า

ไม่ว่าจะอะไรก็ตามจะต้องระวังให้ดี หากโพสต์บ่อย ๆ มันก็จะทำให้โจรเห็นแล้วเกิดความคิดไม่หวังดี แล้วตัวคุณอาจเป็นอันตรายแล้วก็โ จ ร ป ล้ นได้ง่าย ๆ เลย การจะโพสต์อวดสิ่งเหล่านี้มันก็ไม่ควรนัก เพื่อตัวคุณเองก็ควรจะเลี่ยงดีกว่า

7 ข้อมูลทางก า รเ งิ น

ข้อมูลทางการเ งิ นทุกชนิดของตนเองหรือคนใกล้ตัวหรือของใครก็ตามมันควรเป็นค ว า ม ลั บและเป็นส่วนตัว เพราะว่าจะอยู่สบายแค่ไหนมันก็ไม่ใช่ทุกคนที่ยินดีด้วยจริง ๆ

8 โ พ ส ต์ระบายอารมณ์ตัวเอง

แม้ว่าจะเจอเรื่องอะไรมาแต่การโพสต์ด่า โพสต์ระบายอารมณ์เพื่อความสะใจนั้นมันไม่ควรเลย โลกใบนี้มันไม่ได้สวยขนาดนั้น ควรสงบสติอารมณ์หรือปรึกษาคนที่ไว้ใจได้จะดีกว่าจะว่าแก้อ ย่ า งไรดีกับปัญหาที่กำลังเจออยู่ เพราะการโพสต์ไม่ใช่ทางออกเลย มันเหมือนการประจานตัวเองอีกด้วย

โซเชียลนั้นเป็นเหมือนด า บสองค  มหากเราใช้ไม่ระวังมันจะบ า ด เอาได้ง่าย ๆ แต่ถ้าหากใช้ระ วัง ดีมันก็สร้างประโยชน์ให้ได้มากมายเลยเหมือนกัน

เรียงเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

จำให้ขึ้นใจ 4 วิธีการรับมือ เมื่อเกิดปัญหาคันเร่งค้าง

จำให้ขึ้นใจ 4 วิธีการรับมือ เมื่อเกิดปัญหาคันเร่งค้าง ก … …