Home ข่าวทั่วไป ของ 8 อย่าง มีประโยชน์มาก อายุมากต้องมีติดบ้านไว้

ของ 8 อย่าง มีประโยชน์มาก อายุมากต้องมีติดบ้านไว้

ของ 8 อย่าง มีประโยชน์มาก อายุมากต้องมีติดบ้านไว้

ของ 8 อย่าง มีประโยชน์มาก อายุมากต้องมีติดบ้านไว้

อายุที่เพิ่มขึ้นเริ่ม ย่อมจะทำให้เกิดปัญหาตามมา หากไม่ดูแลสุขภาพร่ า ง ก า ย ให้ดี ในเรื่องของผิวพรรณก็เช่นกัน ยิ่งแก่ตัวลงยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น บรรดาส กิ น แ ค  ร์ ครีมบำ รุ ง ผิ ว ต่างๆ ที่จะสรรหามาประโคมลงบนร่างกายเพื่อเป็นการ รั ก ษ ารอยสิว รอยแตก ส้นเ ท้ าแ ห้ ง หน้า ท้ อ งล า ย เ ห งื่ อไคลตามจุดต่างๆ บน ร่ า ง ก า ย โดยสิ่งของ 8 อ ย่ า งเหล่านี้ มีสรรพคุณที่ควรมีติดบ้านไว้ มีประโยชน์ดีกว่า ค รี ม ร า ค าแพงหลายเท่าตัวด้วย

1 ย า แ อ ส ไ พ ริ  น กับมะนาว ช่วยเรื่องส้นเท้าแตก

ใช้ย า แ อ ส ไ พ ริ น 10 เม็ด ให้เป็นผงละเอียดแล้วผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก คนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วใช้สำลีชุบส่วนผสมมาพอกยังส้นเท้าที่แตก แล้วให้ใช้ผ้าก๊อตหรือแรปพลาสติกพันเท้าทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาแกะออกล้างเท้าตามปกติ ส้นเท้าจะนุ่มเนียนชุ่มชื่นขึ้น

2 ดั บ ก ลิ่ น เ ห งื่ อ ใต้วงแขนด้วยน้ำย าบ้วนปาก

น้ำย าบ้วนทั่วไป หลายคนจะเข้าใจว่ามีส ร ร พ คุ ณเพียงแค่ช่วยดับกลิ่นปากเท่านั้น แต่น้ำย าบ้วนปากยังช่วยดับกลิ่นเหงื่อใต้วงแขนได้อ ย่ า งดี แค่เพียงใช้สำลีชุบน้ำย าบ้วนปากมาเช็ดใต้วงแขน ช่วงรั ก แ ร้ เท่านั้นเอง

3 รั ก ษ า สิ ว ด้วยวาสลีน

สำหรับวาสลีนมีคุณสมบัติช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มชื่น แต่ยังสามารถช่วยรั ก ษ า สิ วบนใบหน้าได้เช่นกัน โดยการนำมาทายังบริเวณที่เป็นสิ ว เป็นการลดการ อั กเ ส บของสิวและยังช่วยซ่อมแซมผิ วได้ด้วย

4 ลดรอยแตกลายด้วยวิควาโปรัป

หน้า ท้ อ ง แ ต กลาย หรือต้นขาที่อาจเกิดจากการตั้ ง ค ร ร ภ์ หรือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอ ย่ างรวดเร็ว แก้ได้ด้วยการใช้วิควาโปรัปที่ใช้ทาเมื่อย ามเป็นห วั ดคัดจมูกแค่เพียงหมั่นใช้ วิคฯทาบริเวณที่มีรอยแต กเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิว แต ก ผิวลาย ลดลงได้มากกว่า 60%

5 แป้งฝุ่นกับข น ต า

สำหรับใครที่อ ย ากมีขนตาเป็นแพหนางามงอน ให้ลองใช้มาสคาร่าเคลือบด้วยแป้งอีกที แล้วใช้คัดตอนบัตปัดขนตาไปมา จะทำให้ขนต าดูหนาและดูย า วขึ้น งอนเด้งสวยงาม

6 ปัญหาเรื่องเ ล็ บ แก้ด้วยน้ำส้มสายชู แอปเปิ้ลไซเดอร์

ปัญหาเรื่องเ ล็ บ มื อ เ ล็ บ เ ท้ าที่หลายคนเคยเจออ ย่ า งขอบเล็บมีสีขาว เป็นคราบรา แก้ได้ด้วยการใช้คัดตอนบัตชุบกับน้ำส้มสายชู ห มั กแอปเปิ้ลไซเดอร์ แล้วนำมาทายังเ ล็ บเป็นประจำ นอกจากจะทำให้สุขภาพเ ล็ บแข็งแรง ไม่ฉีกง่ายและยังช่วยไม่ให้เกิดคราบขาวจากราอีกด้วย

7 ครีม S u d o c r e m

ใช้แทน ครี ม ร า ค าแพงได้ดี มี moisturizer รั ก ษ า ผิ วที่โดนแดดเ ผ า รุ น แ ร ง ช่วยบร รเ ท าอาการแสบร้อนของผิวและยังซ่อมแซมผิวที่เกิดการไ ห ม้ของแดดได้เป็นอ ย่ า งดีอีกด้วย

8 แ ก้ หู ด ด้วยเทปพันสายไฟ

หู ด ต า ป  ล าที่ขึ้นยังบริเวณมือและเท้าเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ชอบ ยิ่งมองยิ่งขวางหูขวาง ให้แก้ด้วยการใช้เทปกาว หรือ เทปพันสายไฟตัดให้มีขนาดเท่ากับหู ดหรือต า ป ล าที่ต้องการติดแล้วปิดทับ ต า ป ล าไว้ ทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วค่อยแกะออกทำความสะอาดตามปกติ ทำติ ด ต่ อกัน 3-6 วัน ค่อยๆ ใช้หินภูเขาไฟขูดออกจะออกได้ง่ายและไม่ เ จ็ บด้วย

8 สิ่งของเหล่านี้มีประโยชน์ที่ควรพกติดบ้านไว้ เพื่อจะได้ใช้งาน มีร า คา  ไม่แพงอีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายด้วย มีไว้ อุ่ น ใ จกว่าแน่นอน

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด

10 อย่างที่ไม่ควรนำแช่ไว้ในตู้เย็นเด็ดขาด หลายคนมักจะติ … …