Home ข่าวทั่วไป 7 ลักษณะบ้าน ไม่ถูกหลัก เก็บเงินไม่อยู่ ทำอะไรก็ติดขัด

7 ลักษณะบ้าน ไม่ถูกหลัก เก็บเงินไม่อยู่ ทำอะไรก็ติดขัด

7 ลักษณะบ้าน ไม่ถูกหลัก เก็บเงินไม่อยู่ ทำอะไรก็ติดขัด

7 ลักษณะบ้าน ไม่ถูกหลัก เก็บเงินไม่อยู่ ทำอะไรก็ติดขัด

บ้านนั้นไม่ใช่ว่านึกอย ากจะสร้างแบบไหนก็สร้างได้ บางทีหากมันผิดทิศผิดทาง ไม่มีทางลมผ่ านเลย มุงไม่ดีฮวงจุ้ยไม่ได้คนในบ้านเองนั่นแหละที่จะอยู่ลำบาก บางคนก็รู้สึกไม่สบายบ่อย บางคนก็มีเรื่องร้า ย ๆ เรื่องน่าป วดหัวมาบ่อยมาก ลองตรวจเช็คดูว่าบ้านของคุณเป็นแบบ 7 ลักษณะนี้ไหม หากตรงก็ให้รีบหาทางแก้ให้เหมาะสม

1 บ้านรก สภาพแวดล้อมรก สกปรก สำคัญเหมือนกันกับสภาพความรกสกปรกของบ้าน มันก็จะชวนให้ไม่น่าอยู่เลย บ้านจะต้องสะอาด ปลอดโปร่ง โล่ง สบาย อย่ าลืมทำความสะอาดบ้านด้วย หากบ้านสะอาดก็จะทำให้เรื่องดี ๆ เข้ามาเสมอ หากบ้านรกสุขภาพจิตเราก็รกไปด้วย เสียสุขภาพกายไปด้วยเหมือนกัน

2 บ้านมีลักษณะอยู่ต่ำกว่าถนน ซึ่งก็ผิดหลักฮวงจุ้ยแน่นอน หากบ้านต่ำเกินไปนั้นทำให้เงินทองไม่เข้าบ้าน การจะแก้คือจะต้องมีลานหน้าบ้านกว้างหน่อย เท่านี้ก็จะเป็นการเสริมฮวงจุ้ยบ้านแล้วล่ะ

3 มีสะพานใกล้บ้านก็ยังผิดหลักฮวงจุ้ยเหมือนกัน เพราะว่ามันเหมือนมีอะไรมาบดบังบริเวณหน้าบ้าน หากจะมองหลักความเป็นจริงก็ทำให้มีรถ มีคนผ่ านไปมาบ่อย ๆ ทำให้บ้านไม่มีความเงียบสงบเลย

4 บ้านมีประตู หน้าต่างมากเกินไป ตามหลักแล้วเชื่อว่าจะทำให้เงินไหลออกไปหมด ฉะนั้นก็ควรจะปิดหน่อย อย่ าทำบ้านที่มีประตูหน้าต่างเยอะเกินไป หาจะทำบ้านใหม่เอาหน้าต่างออกมันก็จะเปลืองงบไปหน่อย ฉะนั้นก็หาอะไรมาปิดกั้นบังเอาไว้ดีกว่า

5 ลองดูตำแหน่งรั้วบ้านหากต่ำเกินไป แม้อย ากจะโชว์ตัวบ้านแต่มันก็ผิดหลักฮวงจุ้ยหน่อยเพราะจะทำให้เก็บเงินทองไม่อยู่ ฉะนั้นแล้วก็ทำรั้วให้พอดีหน่อย จะทำให้เก็บเงินได้อยู่อีกด้วย

6 เปิดประตูแล้วเจอกับบันไดเลยแบบนี้ก็ผิดหลักฮวงจุ้ยเหมือนกัน เพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหล ทำให้เงินไม่ยอมเข้ามา และยังทำให้เสียสุขภาพอีกด้วย

7 ประตูทางเข้าบ้านแคบ รก พย าย ามทำให้สะอาดปลอดโปร่งเข้าไว้ เพราะว่าจะช่วยให้เรียกเงินเรียกทอง และอย่ าหาอะไรมาบังประตูเอาไว้ เป็นการดักทางเงินทอง ดักไม่ให้สิ่งดี ๆ เข้าบ้าน ฉะนั้นประตูควรจะโล่งและสะอาด

บ้านใครที่มีอยู่ตามข้อที่กล่าวมานี้ลองหาทางแก้ไข แม้ว่ามันจะเป็นหลักฮวงจุ้ยที่หลายคนก็ไม่ได้เชื่ออะไรแต่จะปฏิบัติตามเอาไว้มันก็ไม่ได้เสียหายอะไรนัก อย่ างน้อยก็ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น สะอาดมากขึ้น อาจจะเป็นหลักจิตวิทย าประกอบกันไปด้วยก็อาจจะใช่ก็ได้

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-J
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

สอนทำไข่กระทะ จากต้นตำรับเชียงคาน อร่อย ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มคำ

สอนทำไข่กระทะ จากต้นตำรับเชียงคาน อร่อย ทำง่าย ได้ประโย … …