Home ข่าวทั่วไป โบราณบอกไว้ ปลูกให้ตรงกับวันเกิด เงินทองเข้าหา ชีวิตราบรื่น

โบราณบอกไว้ ปลูกให้ตรงกับวันเกิด เงินทองเข้าหา ชีวิตราบรื่น

โบราณบอกไว้ ปลูกให้ตรงกับวันเกิด เงินทองเข้าหา ชีวิตราบรื่น

โบราณบอกไว้ ปลูกให้ตรงกับวันเกิด เงินทองเข้าหา ชีวิตราบรื่น

เทรนด์การปลูกต้นไม้ในช่วงสถานการณ์ กั ก ตั ว หรือ Work From Home ยังคงร้อนแรงอ ย่ า ง ต่อเนื่อง เพราะหลายคนหันมาให้ความสนใจและใส่ใจทั้งในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น การปลูกต้นไม้นั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มอ๊อกซิเจนในอากาศแล้ว ยังช่วยทำให้พื้นที่อาศัยอยู่ดูร่มรื่น สบาย ต า สบายใจ ต้นว่านก็ถือเป็นพืชมงคลที่มักจะมีความเชื่อว่า หากปลูกให้ดี เข้ากับวันเกิดก็จะเป็นเหมือนตัวช่วยเสริมมงคลให้ชีวิต มีโชคลาภ บารมี มีคนรัก อีกทั้งต้นว่านยังปลูกง่าย แม้จะอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างหอพัก คอนโดก็สามารถปลูกได้ โตไวอีกด้วย

วันอาทิตย์

สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ ควรปลูกต้นว่านมหาลาภบริเวณหน้าบ้าน หรือทางเข้าบ้านในวันพระขึ้น 6-15 ค่ำ จะช่วยทำให้เงินทองไหลมาเทมา การเงินไม่ติดขัด พร้อมกับหมั่นสวดมนต์ 3 จบเป็นการเสริม ด ว งด้วย

วันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์เป็นคนอ่อนหวาน อ่อนนอกแข็งใน ควรปลูกว่านสี่ทิศบริเวณทางเข้าบ้าน หน้าบ้านในวันพฤหัสบดี ขึ้น 9-15 ค่ำ เสริม ด ว ง ช ะ ต าให้ราบรื่น ไม่มีสิ่งใดเป็นอุปสรรค หรือปัญหา ติดขั ด และหมั่นสวดมนต์

วันอังคาร

คนเกิดวันอังคารปลูกจาตรงไปตรงมา ขวานผ่ า ซ า ก ปากร้ า ย ใจดี ควรปลูกว่านเศรษฐีเรือนนอกไว้บริเวณหน้าบ้าน ในวันอังคารหรือวันพฤหัสบดี ขึ้น 4-15 ค่ำ ช่วยเสริมมงคลเรื่องโชคลาภ มีเงินมีทองใช้ไม่ขาดมือ

วันพุธ

คนเกิดวันพุธเป็นคนคารมดี วาจาคมคาย มีเสน่ห์ที่การเจรจา ควรปลูกว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ในบริเวณใดของบ้านก็ได้ในวันพฤหัสบดี ขึ้น 3-15 ค่ำ ช่วยเสริมความมีเมตตามหานิยม พร้อมทั้งทำให้คนในบ้านและเจ้าของบ้านมีความสุข

วันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนรอบรู้ ชอบศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา ควรปลูกว่านธรณ ส า ร ยังบริเวณใดในบ้านก็ได้ ในวันพุธขึ้น 3-15 ค่ำ จะช่วยให้โชคดี มีความสุขชีวิตราบรื่นทั้งการงาน เงินทองและความเป็นอยู่ดีกินดีด้วย

วันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์อ่อนไหวง่าย ฉลาดทันคน มีไหวพริบ ควรปลูกว่านสี่ทิศบริเวณหน้าบ้านในวันขึ้น 9-15 ค่ำ เสริมความเมตตามหานิยม และทำให้การเงินดี ไม่ติดขัดมีความเจริญก้าวหน้าทั้งในหน้าที่การงานและชีวิตครอบครัวอีกด้วย

วันเ ส า ร์

คนเกิดวันเ ส า ร์เป็นคนหนักแน่น พูดน้อยต่อยหนัก อดทนสูงควรปลูกว่านเศรษฐีเรือนในบริเวณใดก็ได้ในตัวบ้าน ในวันพฤหัสบดี ขึ้น 4-15 ค่ำ จะทำให้มีฐานะทางการเงินดี เสริมความมั่งคั่งร่ำรวยและทำให้คนในบ้านเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต

การปลูกต้นไม้ในปัจจุบันนั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายแทบทุกครัวเรือน อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย นับว่าเป็นกิจ ก ร ร มที่ช่วยคลายเครียดได้ดี แก้เหงาได้อ ย่ า งมากอีกด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ทำง่ายมาก วิธีละลายเนื้อแช่แข็ง รวดเร็ว ไม่เสียรสชาติ

ทำง่ายมาก วิธีละลายเนื้อแช่แข็ง รวดเร็ว ไม่เสียรสชาติ ก … …