Home ข่าวทั่วไป เทคนิคทอดปลายังไงให้อร่อย ไม่อมน้ำมัน ไม่ติดกระทะ

เทคนิคทอดปลายังไงให้อร่อย ไม่อมน้ำมัน ไม่ติดกระทะ

เทคนิคทอดปลายังไงให้อร่อย ไม่อมน้ำมัน ไม่ติดกระทะ

เทคนิคทอดปลายังไงให้อร่อย ไม่อมน้ำมัน ไม่ติดกระทะ

อาหารเมนูทอดเป็นที่นิยมในทุกบ้าน เพราะทานง่ายและยังทานได้ทุก เ พ ศ ทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเ ด็ กหรือผู้ใหญ่ เมนูอาหารยอดฮิตอย่ างปลาทอดก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายบ้านนิยมทำทานกันเอง ซึ่งปัญหาเมื่อประกอบอาหารทอด อย่ างปลาทอดนั้น มักจะมีมีกลิ่นคาว อมน้ำมัน หรือที่พบได้บ่อยมากที่สุดอย่ างเมื่อนำปลาลงไปทอดแล้ว หนังปลาหลุดลอก ติดกระทะ ทำให้เนื้อปลาเละ ไม่สวยงาม เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้การทอดปลานั้น ออกมาสวยงาม น่าทาน และอร่อย มีดังนี้

ขั้นแรกให้เตรียมวัตถุดิบที่เราจะประกอบอาหาร อย่ างปลานิล ปลาทับทิมที่ต้องการนำมาทอด น้ำมันสำหรับทอด สามารถใช้เป็นน้ำมันปาล์มหรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ และขิงอ่อนสด จากนั้นมาเริ่มกันเลย

1 ก่อนทอดปลาต้องล้างทำความสะอาดปลาให้เรียบร้อยทั้งตัว สามารถใช้เกลือมาขัดตัวปลาเพื่อเป็นการดับกลิ่นคาว แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบ พักเนื้อปลาไว้ให้แห้งดี เพราะหากนำลงไปทอดทั้งที่ปลายังชุ่มน้ำ จะยิ่งทำให้น้ำมันกระเด็นได้ง่ายขึ้น และหนังปลาจะไม่กรอบอีกด้วย

2 ตั้งเตาไฟ ใส่น้ำมันเร่งไฟกลาง เน้นการใช้น้ำมันใหม่ เพื่อไม่ให้ตัวปลาติดกับกลิ่นน้ำมัน และควรเทน้ำมันในปริมาณที่พอท่วมตัวปลา

3 เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนให้ใสขิงอ่อนสดลงไป โดยให้หั่นเป็นแว่นชิ้นเล็กๆ ประมาณ 2-3 ชิ้น ลงไปทอดก่อน พอเหลืองท่วมประมาณ 2-3 นาที แล้วค่อยตักขึ้นมา จากนั้นให้นำปลาลงไปทอด เคล็ดลับในขณะที่ทอดปลา ไม่ควรพลิกตัวปลาบ่อยเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ปลาสุกไม่ทั่ว และเนื้อเละ อาจจะต้องใช้เวลาเล็กน้อย ทั้งนี้เมื่อเห็นว่าปลาสุกได้ทีแล้วก่อนจะตักปลาขึ้น ให้เร่งไฟแรง 1-2 นาทีเป็นการไล่น้ำมันออกจากตัวปลา และนำไปวางพักบนตะแกรงเพื่อทำการสะเด็ดน้ำมันก่อน เท่านี้ก็เรียบร้อย

เคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้จะทำให้เมนูอาหารอย่ างปลาทอดน่าทานขึ้นอีกหลายเท่าตัว และยังสามารถทำได้ง่าย ไม่ยุ่งย ากอีกด้วย

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-Me
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว

น้ำมะขามเปียก ผิวสวย ท้องแบนราบ ชงดื่มวันละ 1 แก้ว สำหร … …