Home ข้อคิด หยุดใช้ชีวิตเกินตัว เลิกอวด 10 ข้อนี้ ชีวิตคุณดีขึ้นในทุกๆด้าน

หยุดใช้ชีวิตเกินตัว เลิกอวด 10 ข้อนี้ ชีวิตคุณดีขึ้นในทุกๆด้าน

หยุดใช้ชีวิตเกินตัว เลิกอวด 10 ข้อนี้ ชีวิตคุณดีขึ้นในทุกๆด้าน

หยุดใช้ชีวิตเกินตัว เลิกอวด 10 ข้อนี้ ชีวิตคุณดีขึ้นในทุกๆด้าน

การอวดสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความคิด การกระทำ รวมถึงในเรื่องของเงิน สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้เราดูดีขึ้นมา แต่อาจเป็นสิ่งที่ทำร้ า ยตัวคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว หยุดอวด 10 อ ย่ า งนี้ เพราะว่ามันไม่ได้มีผลดีอะไรกับตัวคุณเลย

1 อ ย่ าอวดฉลาด คนที่เขามีความคิดความฉลาดจริงๆ เค้าจะไม่คุยโ อ้ อ ว ดให้คนอื่นได้รับรู้ เค้าจะลงมือทำเพื่อให้สิ่งนั้นออกมาดีที่สุด

2 อ ย่ าอวดรู้ หลายๆคนชอบอวดรู้ หรือชอบพูดในเรื่องที่คนอื่นไม่รู้ ในบางเรื่องอาจไม่จริง ก็แค่อ ย า กบอกให้รู้เพื่อให้ดูเท่ แต่สุดท้ายแล้วคุณก็จะกลายเป็นคนโง่ดีดีนี่เอง

3 อ ย่ าอวดเก่ง เราไม่ใช่คนเก่งที่สุดในโลก เพราะยังมีอีกหลายๆคนที่มีความคิดและความเก่งมากเกินกว่าเรา เพราะฉะนั้นการอวดเก่งไม่ได้เป็นผลดีต่อตัวเราเลย

4 อ ย่ าอวดดี คนที่อวดดีส่วนมากมักไม่มีใครอ ย า กเข้าไปช่วยเหลือเวลามีปัญหา ในเวลาลำบากอ ย่ าหยิ่งอย่ างทนงตน เราต้องรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนทำตัวเองให้มีค่าอยู่เสมอ

5 อ ย่ าอวดเด่น แม้เรารู้สึกว่าเราอยู่เหนือกว่าใครใคร และมีมากกว่าใครใคร อ ย่ าอวดเ ด่ นกับคนอื่น อ ย่ าชิ งดีชิงเด่นกับใครเขา

6 อ ย่ าอวดผลงาน ผลงานที่ดีไม่จะเป็นต้องอวดอ้างว่าตนเองเป็นคนทำ คนเขาจะมองเห็นและชื่นชมผลงานของคุณเอง พูดถึงผลงานนั้นอ ย่ า งภาคภูมิใจ แต่อ ย่ า พย าย ามอยู่เหนือกว่าคนอื่นด้วยการวิ จ า ร ณ์ผลงานของคนอื่น

7 อ ย่ าอวดรวย คนมั่งมีเงินทองมากมาย ไม่จำเป็นต้องอวดให้คนอื่นรู้ว่าเรารวยมาก ถึงร ว ยแค่ไหนเมื่อใช้เงินไม่เป็น ก็หมดตัวกันได้ทั้งนั้น ไม่วันใดก็วันหนึ่ง

8 อ ย่ าอวดความสำเร็จ ชีวิตคนเรานั้นไม่ว่าย า กจนแค่ไหน ก็มีขึ้นและมีลง อ ย่ าหลงร ะ เ ริ งกับสิ่งที่เข้ามาในชีวิต จงใช้ชีวิตให้คุ้มค่าในทุกๆวัน

9 อ ย่ าอวดความสุข คนเราย่อมมีความสุขแตกต่างกันออกไป คุณไม่จำเป็นต้องอวดเงิน อวดร ว ย อวดใครใครว่าคุณมีความสุขมากขนาดไหน คุณไม่จำเป็นต้องโ ช ว์ ว่าชีวิตของคุณเพอร์เฟ็คมากแค่ไหน นั่นไม่ใช่คนที่มีความสุขแต่เค้าเรียกกันว่า ป ม ด้ อ ย

10 อ ย่ าอวดความลั บ คนเราทุกคนล้วนนิสัยใจคอไม่เหมือนกัน เมื่อคุณมีความลับอ ย่ าเที่ยวบอกความลับกับใครๆ เพราะมันไม่ได้ทำให้คุณดูดีขึ้นมาเลย

คุณค่าของคนคือ ความดี ทำด้วยใจ ไม่โอ้อวด มีน้ำใจให้คนรอบข้าง แล้วความสุขที่แท้จริงจะเกิดขึ้นในหั ว ใ จ ของคุณค่ะ

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krusoty-PP
Load More In ข้อคิด

Check Also

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

หลายคนยังไม่รู้ 12 อาหาร ที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง เวลาหิ … …