Home ข่าวทั่วไป หยุดผมร่วง ผมบาง ด้วยใบฝ รั่ ง และสามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้

หยุดผมร่วง ผมบาง ด้วยใบฝ รั่ ง และสามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้

หยุดผมร่วง ผมบาง ด้วยใบฝ รั่ ง และสามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้

หยุดผมร่วง ผมบาง ด้วยใบฝ รั่ ง และสามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้

ปัญหาผมร่วง ผมบางนั้น มักเกิดขึ้นได้กับทุกเ พ ศ ทั้งช า ย ห ญิ ง และยังเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายคน เพราะเส้นผมบนห นั ง ศี ร ษ ะ ยังเป็นเหมือนตัวกำหนดลุคและสไตล์ของแต่ละคนได้เป็นอ ย่ า งดี

หลายคนจึงสรรหาวิธีที่จะทำให้ผมกับมาหนานุ่มสลวยเ ง า ง า ม  ด กดำ เหมือนเคย โดยอาจจะซื้อ ค รี มบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะร า ค า แ พ งมา

แต่เรามีวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านที่ดีกว่านั้น และยังช่วยประหยัดเงินได้กระเ ป๋ าได้ดีกว่าอีกด้วยแค่เพียงใช้ใบฝ รั่ง พื้นบ้านเท่านั้น

ใบฝ รั่ งนั้นเต็มไปด้วยวิตามินบี ซึ่งเป็นสิ่งที่บำรุงเส้นผม รากผมได้เป็นอ ย่ างดี และยังช่วยเ ร่ งให้ผมงอกขึ้นใหม่ได้เร็ว โดยมีสูตรดังนี้

1 นำใบฝรั่ง 1 กำมือล้างให้สะอาดแล้วนำไปต้มกับน้ำเดือด 20 นาทีแล้วค่อยยกหม้อพักรอให้เย็น

2 ให้ใช้น้ำที่ต้มจากใ บ ฝ รั่ งนำมานวดยังบริเวณศี รษ ะให้ทั่ว แล้วห มั กทิ้งไว้ 2-3 ชั่ ว โ ม ง

3 เมื่อครบเวลาให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดปกติ อ ย่ าให้มีเศษเหลือบนหนังศีรษะ ไม่จำเป็นต้องสระผมซ้ำอีกครั้ง แค่ล้างด้วยน้ำสะอาดก็พอ

สรรพคุณจากใบฝรั่งนั้น มีข้อดีสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะอ ย่ างมาก เพราะจะทำให้ซึมเข้าสู่รูขุมขนบนหนังศีรษะได้ดี เพิ่มความแข็งแรงให้กับร า กผม รวมถึงกระตุ้นให้ผมงอกขึ้นใหม่ได้เร็วกว่า

ทั้งนี้ใบฝ รั่ งไม่ได้มีดีแค่เพียงในเรื่องของการลดผมร่วง บำรุงเส้นผมแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ เช่น ช่วยระงับกลิ่นปาก โดยการใช้ใบฝรั่งมาล้างให้สะอาดและนำไปเคี้ยวและคายกากทิ้ง หรือใช้รั ก ษ า ไ ข้ ห วั ดให้บรรเทาลง โดยจะต้องทำให้ใบ ฝ รั่ งสุกเสียก่อน

และยังช่วยจัดการปัญหาเรื่องสิว สามารถรั ก ษ า สิ ว ลดการเ  กิ ด สิ ว ช่วย ล ด ริ้ วรอยเห ี่ย ว ย่ นบนใบหน้าและลำคอ โดยใช้ใ บ ฝ รั่ ง ไปโชลกพอห ย า บ และใส่น้ำต้มสุกเล็กน้อยพอขลุกขลิกในไปแต้มที่หั ว สิ วหรือพอกยังบริเวณที่มีรอยเห ี่ยว ย่ อ นอย่ า งลำคอ จะช่วยทำให้ริ้วรอยจางลง (เมื่อใช้เป็นประจำ) และรอยสิวค่อยๆ จางลงได้

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น

เทคนิคเก็บข้าวสารให้อยู่ได้นาน สะอาด ไม่มีม อ ดขึ้น ข้า … …