Home ข่าวทั่วไป คราบล้างไม่ออก ล้างให้ใหม่กริ๊บ ง่ายๆแค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสมของ 4 อย่าง

คราบล้างไม่ออก ล้างให้ใหม่กริ๊บ ง่ายๆแค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสมของ 4 อย่าง

คราบล้างไม่ออก ล้างให้ใหม่กริ๊บ ง่ายๆแค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสมของ 4 อย่าง

คราบล้างไม่ออก ล้างให้ใหม่กริ๊บ ง่ายๆแค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสมของ 4 อย่าง

การทำความสะอาดห้องน้ำ โดยทั่วไปหลายบ้านอาจใช้น้ำย าล้างห้องน้ำเพื่อทำความสะอาด แต่รู้หรือไม่ว่า เพียงเรามีเบกกิ้งโซดา เราก็สามารถจัดการกับปัญหาและความสกปรกต่างๆในห้องน้ำของเราได้อ ย่ างได้ผล ไม่ต่างจากน้ำย าล้างห้องน้ำที่เป็นเ ค มี แรงๆเลย จะมีวิธีขั้นตอนทำอ ย่ างไรตามไปดูกันได้เลย

1 เบกกิ้งโซดาสามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าได้อ ย่ า งง่ายดาย ไม่ต้องขัดหรือถูใดๆ โดยให้เราใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วใช้ผ้าชุบแล้วบิดหมาด นำไปเช็ดให้ทั่วทั้งด้านในถังซักผ้า และรอยต่อ ขอบย างต่างๆ

จากนั้นให้เติมน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นจัดลงไป โดยให้ใส่น้ำเพิ่มลงไปอีก 2 เท่า แล้วเทลงไปในเครื่องซักผ้าเลย จากนั้นให้เติมเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูลงไปแล้วเปิดเครื่องซักผ้าให้ทำงาน คราบสกปรกที่เกาะอยู่ตามเครื่องซักผ้าก็จะหลุดออกได้อย่ า งง่ายดาย

2 ทำความสะอาดชักโครก สามารถทำได้โดยการ ใช้น้ำอัดลม 1 ขวด ขนาด 1.5 ลิตร เทลงในชักโครกแล้วปล่อยเอาไว้สัก 1 ชั่ วโมง กรดจากน้ำอัดลมจะช่วยทำให้คราบเหลือง คราบสกปรกต่างๆหลุดออกจากชักโครกได้ หลังจากครบ 1 ชั่ วโมงแล้ว ให้เราทำกา รขัดชักโครกซ้ำอีกหนึ่งครั้ง ก็จะสะอาดหมดจดอ ย่ างง่ายดาย

ซึ่งน้ำอัดลมนี้ยังสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดกระเบื้องในห้องน้ำได้ด้วย โดยการเทใส่ขวดสเปรย์แล้วพ่นไปที่ๆเป็นคราบดำ แล้วทิ้งเอาไว้ก่อนขัดออกอีกครั้ง ก็จะสะอาดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำย า ล้างห้องน้ำเลย

3 ปัญหาส้วมตัน หากเราเจอปัญหาส้วมตันในห้องน้ำ เราสามารถจัดการได้ด้วยการใช้ เบกกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วย แล้วตามด้วยน้ำย าล้างจานผสมน้ำเปล่า ทิ้งเอาไว้1 ชั่ วโมง ตามด้วยการเทน้ำร้อนลงไป จะสามารถทำให้ส้วมหายตันได้

โดยเบกกิ้งโซดากับน้ำย าล้างจานจะช่วยขจัดไขมันที่อุดตันอยู่ในท่อได้อย่ างดี โดยให้เราทำซ้ำอีก วันเว้นวัน หรือวันเว้นสองวันก็ได้ จนกว่าจะกลับมาเป็นปกติ

4 คราบที่ติดม่านห้องน้ำ หากใครมีม่านในห้องน้ำจะรู้ดีว่า คราบที่ติดอยู่นั้นไม่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเท่าไหร่นัก แต่เราสามารถจัดการได้ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับสบู่เหลว คนให้เข้ากันดีแล้วใช้ฟองน้ำชุบ ไปเช็ดให้ทั่วผ้าม่านพลาสติกนั้นๆ

จากนั้ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะได้ผ้าม่านขาวสะอาดเหมือนใหม่เลย โดยวิธีนี้ ยังสามารถเอาไปใช้เช็ดทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำก็ได้ด้วยเช่นกัน

5 ร าในห้องน้ำ หากต้องการกำจัดราตามพื้นหรือผนังห้องน้ำ โดยที่ไม่ต้องลงย าแนวใหม่ เราสามารถใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำย าล้างห้องน้ำ เทราดหรือฉีดไปที่ จุดที่มีเป็นเ ชื้ อ ร าแล้วทิ้งเอาไว้ 4-5 ชั่ วโมง หรือครึ่งวัน จากนั้นให้เราใช้แปรงเล็กๆขัดทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง

6 พรมมีกลิ่นอับ กลิ่นอับจากพรม สามารถจัดการได้ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วทั้งผืน แล้วทิ้งไว้ 1 คืน ในตอนเช้าจึงนำออกมาสะบัดหรืออาจใ้ช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดผงเบกกิ้งโซดาออกก็ได้เช่นกัน เบกกิ้งโซดาจะทำการดูดกลิ่นและความชื้นออกจนไม่เหลือกลิ่นเหม็นอับเหลืออยู่เลย

7 ทำความสะอาดอ่างล้างหน้า อ่างล้างหน้ามักมีคราบน้ำเกาะติดอยู่ที่ไม่สามารถล้างออกได้ เพียงเราใช้น้ำย าทำความสะอาดครึ่งถ้วย ผสมกับน้ำ 1 แกลลอน จากนั้นเติมเบกกิ้ง โซดาลงไป 1 ถ้วย

ผสมให้เข้ากันแล้วเอาไปเทให้ทั่วอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ หรือตามผิวด้านนอกของสุขภัณฑ์ ทิ้งเอาไว้ 1/2 ชั่ วโมง จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำย าเช็ดซ้ำให้ทั่วอีกครั้งหนึ่ง อ่างล้างหน้าก็จะกลับมาขาวสะอาดอีกครั้ง

8 แก้ปัญหาพื้นลื่น พื้นห้องน้ำที่ลื่นจากการสะสมของคราบไขมันและสบู่ทั้งหลาย ให้เราทำความสะอาดด้วยการใช้น้ำส้มสายชู ผสมกับน้ำย าล้างจานและน้ำอุ่น โดย เติมเบกกิ้งโซดาลงไป เมื่อผสมกันดีแล้วให้เทราดให้ทั่วพื้นห้องน้ำ จะทำให้กระเบื้องหายลื่น แถมยังทำให้เ ชื้ อ ร าตามซอกกระเบื้องหลุดออกได้ง่ายอีกด้วย

กับวิธีทำความสะอาดห้องน้ำโดยใช้เบกกิ้งโซดา เป็นวิธีที่น่าสนใจและน่าลองทำตามมากทีเดียว ขอบอกว่าได้ผลดีทุกวิธีจริงๆ แค่ผสมของใกล้ตัวที่มีอยู่ในบ้าน เราก็สามารถทำความสะอาดห้องน้ำได้โดยไม่ต้องเ สี่ ย งกับน้ำย า เ ค มี แรงๆอีกต่อไป

เรียบเรียงโดย krustory

Load More Related Articles
Load More By Krustory-M
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย ทำเองได้ที่บ้าน การทำสีผมเป็นอ … …